Hướng dẫn cách cài driver máy tính thủ công bằng tay

0
2206

Nếu như bạn đang muốn sử cài đặt driver máy tính thủ công bằng chính tay của mình thay vì tự động vì một vài lý do nào đó thì ở phía dưới của bài viết này mình xin được hướng dẫn đến các bạn nào chưa biết cách cài đặt driver thủ công trên máy tính của mình hoàn toàn bằng tay một cách đơn giản và dễ dàng nhất

Trong các hệ điều hành của windows các dirver sẽ được tự động mặc định tự tìm kiếm và update về chính máy chỉ với vài thao tác vào cửa sổ của Device Manager và cập nhật thế là xong. Thế nhưng trong vài trường hợp , Driver có thể không tự nhận diện được nên không thể tải tự động về máy và cài đặt được. Vì lý do đó , sinhvienshare.com xin hướng dẫn các bạn các làm thủ công đó là tự động tìm và cài driver của máy tính / Laptop của chính mình

huong-dan-tu-cai-dat-driver-bang-tay

Cách cài driver máy tính thủ công bằng tay

Các thao tác để tìm kiếm thủ công bạn sẽ phải thực hiện theo các bược nhận diễn và cài đặt , cụ thể như sau :

Nhận diện driver và cài thủ công trên máy tính laptop, pc

Muốn biết được máy tính / laptop của bạn đang cần thiết bị nào đầu tiên vẫn luôn phải nhận diện trước khi lên mạng và tải về máy. Việc nhận diện driver con thiếu rất đơn giản , bạn mở hộp Device Manager tìm những thiết bị có tên“Unknown device” hay đơn giản là những biểu tượng nhỏ màu vàng.

cach-cai-dat-driver-bang-tay

Sau khi đã phát hiện được driver bị thiếu , bạn tiến hành nhận diện bằng cách nhấp chuột phải vào driver bị thiếu trong bảng Device Manager giống như trong hình ảnh minh họa bên dưới và chọn Properties.

lam-sao-de-biet-ten-cua-driver

Sau khi click vào Properties sẽ xuất hiện một bảng nhỏ ghi thông tin của driver đó. Tiếp đến , bạn ấn vào mục Details và làm như giống như trong ảnh minh họa mở mục Hardware Ids.

huong-dan-cach-tim-ten-cua-driver-bang-tay

Sau đó , trong mục Hardware Ids sẽ hiện ra một danh sách tên của thông tin của một chuỗi kí tự mà windows chưa biết.

tim-driver-bang-tay

Bước tiếp theo bạn hãy copy lại dòng đầu tiên của nó và vào google.com dán nó để công cụ này tìm kiếm và nhận diện thay mình vì những driver của máy các hãng đều có các tên riêng nên không sợ bị nhầm hay trùng lặp rồi tải về máy tính và để vào một tệp nào đó dễ nhớ

tim-driver-bang-tay-tren-google

Tải được xong tất cả các driver trên mạng về và cho vào một tệp , tiếp theo bạn tiến hành update driver lên bằng cách chọn Browse my computer for driver software và tìm đến thư mục chứa driver đó là xong

cach-tai-driver-len-may-bang-tay

Thêm vào đó , sinhvienshare cũng xin lưu ý đến người đọc rằng hệ điều hành windows đôi khi bị lỗi trong lúc cài đặt vì thế bạn thử dùng thao tác thủ công để kích hoạt tự cài đặt tự động bằng cách sau :

Tự nhận diện và cài đặt driver tự động trên máy tính laptop, pc

Đầu tiên , bạn mở start phía dưới cùng bên trái và chọn Control Panel tiếp đến ấn vào View devices and printers. Trong phần này sẽ hiển thị một chiếc máy tính laptop giống hình ảnh minh họa bên dưới click chuột phải và chọn Device installation settings.

sua-loi-khong-tu-update-driver

Khi thực hiện thao tác này xong cửa sổ Device installation settings mở ra tích vào ô “Yes, do this automatically (recommended)” – kích hoạt lại tính năng up driver tự động hay “Always install the best driver software from Windows Update”  chỉ Update những driver quan trọng của win rồi save .

cai-dat-driver-bang-tay

Cuối cùng , bạn vào lại cửa sổ của Device Manager bằng việc vào Run trong start và gõ dòng lệnh devmgmt.msc  , tiếp đến chọn driver cần Update và click chuột phải để bắt đầu tải driver về máy. Cửa sổ Update sẽ xuất hiện , chọn vào “search automatically for updated driver software” và để máy tự thực hiện

cach-tai-driver-len-may-bang-tay

Nếu như bạn đã thực hiện 2 cách trên mà windows vẫn không thể cài được driver thì chắc chặn bạn nên dùng bên thứ 3 bằng phần mềm phát hiện và tự download về và up lên.

Ngoài ra , nếu máy bạn mới cài lại win chưa có driver mạng có thể dùng phần mềm ở đường link sau đây để tải . Tuy hơi nặng thế nhưng nó không cần dùng mạng và tích hợp được trên nhiều máy mới hiện nay : Download DriverPack Solution

Như vậy thì ở bài viết trên đây của sinhvienshare.com đã chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào để cài driver thủ công trên máy tính laptop, pc một cách đơn giản và dễ dàng nhất rồi đó. Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề liên quan đến việc cài đặt driver thủ công cho máy tính của mình thì hãy comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.