Cân bằng trắng là gì ?

0
40

Chào ad ạ, em hiện đang học chụp ảnh trong máy ảnh số thì nghe nói nhiều đến thuật ngữ cân bằng trắng. Vậy admin cho em hỏi cân bằng trắng là gì ? cảm ơn ad rất nhiều ạ.

Chào bạn, đối với nghề niếp ảnh gia thì thường được nói đến về cân bằng trắng. Đối với mình thì trước đây cũng có nghe nói qua rất nhiều từ nhưng người bạn cùng ngành này và cũng đã từng tìm hiểu sơ qua về cân bằng trắng và mình xin đóng góp một số ý kiến về cân bằng trắng là gì ?

Ý nghĩa về cân bằng trắng là gì ?

Cân bằng trắng có cái tên tiến anh là White Balance là một trong những kỹ thuật của nghề nhiếp ảnh mà ai ai muốn vào nghề cũng đều phải biết. Việc thành thạo cân bằng trắng sẽ giúp cho người nhiếp ảnh cho ra đời được những bức ảnh tốt hơn vì nó ảnh hưởng đến màu sắc. Khi bạn chụp ảnh thường sẽ gặp phải một số bức ảnh ngả màu nhưng lúc bạn nhìn bằng mắt thường thì không hề như vậy điều đó khiến bạn phải hiểu cân bằng trắng là gì và cách điều chỉnh cân bằng trắng

Phạm vi và nhiệt độ thay đổi khiến cho màu sắc 3 tấm ảnh khác nhau hoàn toàn.

Điều chỉnh cân bằng trắng

Việc những thợ chụp ảnh, nhiếp ảnh gia điều chỉnh cân bằng trắng một cách thành thạo giúp cho họ cân bằng được màu sắc của bức ảnh sao cho chính xác nhất có thể.

Hầu hết những máy ảnh kỹ thuật số sẽ có cách để điều chỉnh cân bằng trắng khác nhau. Chính vì thế, lúc bạn mới mua máy ảnh nên kiểm tra và xem hướng dẫn sử dụng máy ảnh đó như thế nào nhé để có thể biết cách điều chỉnh tính năng này. Ngoài ra, có những loại máy ảnh cao cấp sẽ giúp bạn tự động hay bán tự động điều chỉnh cân bằng trắng nên nhớ hỏi kĩ điều này trước khi mua máy nhé

Như vậy là mình đã nói sơ qua về cân bằng trắng là gì rồi đấy. Nếu bạn mê nghề ảnh hãy thành thạo kĩ năng này nhé chắc chắn sẽ cho ra nhiều bức ảnh đẹp đấy.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.