Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel 2007

0
113

Excel chính là công cụ thông dụng trong văn phòng bởi những tính năng hữu dụng mà nó mang lại cho công việc của người sử dụng. Giúp người sử dụng phục vụ việc tính toán và quản lý thống kê một cách nhanh chóng, và trong quá trình sử dụng bạn không hề muốn người dùng nhập trùng giá trị trong cùng một bảng tính. Làm thể nào để cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel 2007 khi người dùng nhập trùng số liệu. Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn thực hiện điều này đưa ra cảnh báo khi nhập trùng dữ liệu trong cột.

Bài viết liên quan:

Ngoài những tính năng hỗ trợ người dùng hữu ích hôm trước mà chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ giúp cho các bạn bổ sung thêm việc nhập dữ liệu một cách hiệu quả hơn. Đó chính là tính năng cảnh báo khi nhập giá trị trùng nhau với cảnh báo này sẽ giúp bạn nhận biết được quá trình nhập dữ liệu của mình như thế nào.
 

Cách cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel 2007

Ví dụ bạn đang nhập một địa chỉ website của các trường đại học tại các vùng từ C3:C25, khi bạn muốn ngăn chặn việc nhập địa chỉ này thì hãy chắc chắn các địa chỉ nhập thuộc phạm vi là C3:C25 là duy nhất và thực hiện theo các bước làm như sau:

cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel

Bước 1: Chọn Tab Data

Bước 2: Trong Data Validation bạn hãy chọn Data Validation

cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel

Bước 3: Ngay mục Allow bạn hãy chọn Custom và nhập công thức sau vào =COUNTIF($A$1:$A$20,A1)=1 ngay mục Formula.

Bước 4: Thực hiện thiết lập cảnh báo.

cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel

Tiếp theo trong Form Data Validation  chỗ Title bạn hãy nhập tiêu đề cảnh báo vào đây. Mục Error message bạn hãy nhập nội dung cảnh báo vô đây.

cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel

Bước 5: Nhấn “Ok” để lưu lại tắt cả những cảnh báo

cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel

Như vậy là bạn đã hoàn tắt việc nhập dữ liệu cho website của các trường đại học và không phải lo việc bị trùng, nếu có hiện tượng dữ liệu bị trùng lập xẩy ra sẽ có hệ thống cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel 2007 giúp bạn

Với thao tác đơn giản về thủ thuật office sẽ giúp cho bạn cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel 2007. Còn nhiều thủ thuật hay khác nữa được cập nhập tại site này thường xuyên mỗi ngày, hãy truy cập thường xuyên để cập nhập những thủ thuật mới được chúng tôi chia sẻ.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.