Cắt bánh kem như thế nào mới đúng?

0
2
Cắt bánh kem như thế nào mới đúng?
Đánh giá

Bạn đang thắc mắc không biết phải cắt bánh kem như thế nào thì mới là đúng, là chuẩn nhất ? Với cách cắt bánh kem này, bạn sẽ không phải lo phần bánh kem thừa không ăn hết sẽ bị khô cứng, ăn không ngon như ban đầu nữa.

Chúng ta đã quá quen với việc cắt bánh kem thành hình tam giác nhỏ và đây gần như là cách cắt bánh “truyền thống”, chuẩn mực. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cắt bánh kem kiểu đó là bạn đang gián tiếp làm lãng phí chiếc bánh. Vì sao? Vì nếu có thể ăn hết chiếc bánh kem luôn thì không sao, nhưng nếu không sử dụng hết, để qua ngày thì bánh sẽ khô và chẳng ai muốn ăn nữa.

Với cách cắt bánh kem sau đây, chiếc bánh sẽ vẫn đẹp mắt và giữ được sự mềm dẻo dù bạn có để trong tủ lạnh 1, 2 ngày.

Hướng dẫn cách cắt bánh kem đúng, chuẩn

Thay vì cắt bánh theo hình tam giác, bạn nên cắt hai đường song song đi qua trung tâm của bánh. Sau đó nhẹ nhàng lấy phần bánh ở giữa ra ăn. Hai nửa bánh còn lại thì ghép với nhau vừa khít như một chiếc bánh mới và không sợ bị khô nếu để qua đêm.

Có thể bạn chưa biết, cách cắt bánh kem này đã được nhà bác học người Anh Francis Galton đưa ra từ hơn 100 năm trước trên tạp chí Nature – tạp chí nổi tiếng về khoa học. Bằng cách này, không khí lạnh sẽ không thâm nhập được vào bên trong bánh, giúp chiếc bánh không bị khô.

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách cắt bánh kem đúng, chuẩn rồi đó. Hi vọng rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn. Xin cảm ơn

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.