Chặn tính năng so sánh giá của trình duyệt CốcCốc trên WordPress

2
3
Chặn tính năng so sánh giá của trình duyệt CốcCốc trên WordPress
Đánh giá

Bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn cách giúp bạn chặn tính năng so sánh giá của trình duyệt web Cốc Cốc đối với những website đang sử dụng nền tảng của wordpress để làm web. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết ở phía dưới

Như các bạn đã biết ( mà cũng có thể chưa biết ) khi bạn hoặc người dùng sử dụng trình duyệt web Coccoc thì nếu là một website bán hàng tự động tính năng shopping của trình duyệt này sẽ hiển thị một bảng thông báo giá ( như hình minh họa bên trên ).

Việc sử dụng tính năng này vừa không tốt với người dùng và cũng vừa làm thiệt hại đối với chủ website. Tại sao lại như vậy ư ?
Thứ 1 : Khi một sản phẩm trên website đến được với người dùng thì chủ web phải bỏ biết bao tiền của như thuê nhân lực, chạy quảng cáo v…v. Thế nhưng, cái trình duyệt Cốc Cốc này lại ngang nhiên có 1 cái thông báo giá rẻ hơn chêm chêm trên đầu thì hỏi làm sao mà không thiệt hại cho được
Thứ 2 : Tại sao lại không tốt với người dùng ư. Mình có search thử qua 1 số sản phẩm, hầu như có một số sản phẩm là đúng với từ khóa mà người dùng đang muốn tìm kiếm còn lại tất cả đều là những sản phẩm liên quan. Điều này sẽ dẫn đến việc người dùng click vào trang đó nếu không vừa ý sẽ phải ra Google tìm lại ( vì họ chưa chắc đã biết ctrl + H để tra lại lịch sử duyệt web ). Quá tốn thời gian và mình cũng tìm hiểu trên mạng được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng so sánh giá sản phẩm này của Cốc Cốc
Nguyên nhân : Nguyên nhân chính dẫn đến chuyện này là do trong plugin của woocommerce có schema.org type là Product kèm với giá. Điều này sẽ giúp cho trình duyệt Cốc cốc lấy được dữ liệu của bạn và so sánh giữa các web.
Tiếp đến, là phần search theo thông tin từ khóa ( cái này mình tạm thời vẫn chưa biết, nếu mình biết được sẽ cập nhật vào trong bài viết này sau )
Cách khắc phục : Ở đây, mình sử dụng đưa giá trị của schema.org về 0. Với cách này sẽ chặn không cho trình duyệt Cốc Cốc có thể so sánh được giá của website bạn và website mà họ đang quảng cáo nữa.
Cách thực hiện : Để thực hiện cũng khả đơn giản, bạn chỉ cần copy đoạn mã phía bên dưới và dán vào  file functions.php của giao diện wordpress mà bạn đang sử dụng là xong.


add_filter('woocommerce_structured_data_product_offer','devvn_woocommerce_structured_data_product_offer', 10, 2);
function devvn_woocommerce_structured_data_product_offer($markup_offer, $product){
 if ('' !== $product->get_price()) {
 if ($product->is_type('variable')) {
 if(isset($markup_offer['price'])){
 $markup_offer['price'] = 0;
 }
 $markup_offer['priceSpecification']['price'] = 0;
 } else {
 $markup_offer['price'] = 0;
 }
 }
 return $markup_offer;
}

Sau khi lưu lại, nếu các bạn làm thành công hoặc không thì nhớ comment vào bài viết này để mình tìm thêm nhiều các khác giúp chặn tính năng shopping của coccoc nhé.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.