Chặn website trên máy tính không cần phần mềm

0
172

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì Internet được biết đến là một kho kiến thức khổng lồ, cung cấp cho mọi người rất nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại những nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ nhỏ và các bạn đang trong độ tuổi tò mò khám phá. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn chặn các Website trên máy tính mà bạn không muốn cho người khác truy cập khi sử dụng máy tính của mình. Bằng cách chỉnh sửa file hosts mà không cần dùng thêm sự hỗ trợ từ phần mềm thứ 3.

Bài viết hữu ích :

Có thể bạn không biết, cho dù không cần đến một phần mềm nào nhưng bạn vẫn có thể chặn được một website bất kì nào đó trên máy tính của mình bằng cách chỉnh sửa file hosts. Và sau đây, sinhvienshare.com xin được hướng dẫn bạn cách chặn website trên máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo
HƯỚNG DẪN CHẶN WEBSITE TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Bạn vào ổ cài đặt Windows ( mặc định là ổ C:\). Sau đó tìm đến đường dẫn thư mục etc, thư mục này chứa file host: “C:\Windows\System32\drivers\etc” giống như hình ảnh minh họa bên dưới

cach-chan-website-tren-may-tinh-1

Bước 2: Sau đó sử dụng Notepad có sẵn trên máy tính để mở file host ( ảnh minh họa

cach-chan-website-tren-may-tinh-2

Bước 3: Bài viết này mình lựa chọn chặn dantri và facebook nên mình nhập hai dòng lệnh dưới đây. Nếu các bạn muốn chặn các trang khác chỉ cần thay tên Website vào dòng lệnh là được.

127.0.0.1 www.facebook.com
127.0.0.1
www.dantri.com.vn

Sau đó lưu lại và đóng lại tab host trên. Bây giờ bạn có thể kiểm tra kết quả

cach-chan-website-tren-may-tinh-3

Khi đó nếu bạn truy cập vào facebook sẽ có bảng thông báo lỗi như dưới đây

cach-chan-website-tren-may-tinh-4

Như vậy bạn đã hoàn thiện việc chặn một trang Web trên máy tính của mình mà không dùng phần mềm bên ngoài. Quá đơn giản phải không nào ? Hi vọng rằng bài viết này của mình sẽ phần nào giúp các bạn có thêm được những thông tin hữu ích nhất.Chúc các bạn thành công.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.