Chatbots xứng đáng hơn là một trò đùa

0
2
Chatbots xứng đáng hơn là một trò đùa
Đánh giá

Vào tháng 4 năm 2017, Facebook đã khởi chạy Messenger Bot Store. TechCrunch đặt ra “Cửa hàng Bot Messenger của Facebook có thể là sự ra mắt quan trọng nhất kể từ App Store.” Ít hơn chín tháng sau tại CES, Facebook thông báo M đã chết. WIRED tuyên bố “Trợ lý ảo của Facebook M đã chết. Vậy là chatbots. ”

Bất chấp những tuyên bố này, các bot ở một dạng nào đó đều nằm trong CES. JP Gownder của Forrester Research ghi nhận rằng đó là năm của AI và các giao diện đàm thoại.Sự thật là, với thế giới công nghệ, các chương trình thế giới cũ đã chết. Và đó có lẽ là tin tốt nhất cho chatbots và doanh nghiệp trong nhiều năm.

Bots đã được thổi phồng trong nhiều năm. Năm 2016 sẽ là năm của bot. Sau đó năm 2017 . Chatbots đã trở thành punchline cho mỗi kỹ thuật viên snarky giả vờ một sự hiểu biết về nơi NLP, AI, và công nghệ ML hiện đang đứng. Có nghĩa là chúng ta đang đi đúng hướng.

Chu kỳ tăng tốc chatbot đã được nâng lên như là Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và các tiến trình công nghệ giao tiếp hội thoại khác. Chúng tôi bắt đầu với các chương trình troll trên Twitter từ các diễn viên bất chính và trước khi bạn biết chúng tôi đã có chương trình cho những câu chuyện cười của cha và những người có thể biến Lebron James thành một con gà. Các ứng dụng đó vẫn ở trên điện thoại của chúng tôi trong khoảng một tháng cho đến khi tính năng mới lạ biến mất.

Làng công nghệ đã chờ đợi một cái gì đó để chứng minh rằng chatbots không phải là một trò đùa. Mỗi chiến thắng là quá ít để vượt qua danh tiếng của họ và mọi mất một móng tay khác trong quan tài của họ. Với cái chết của M, chúng tôi chính thức trong ‘  vỡ mộng ‘ trong chu kỳ hy vọng của Gartner.

Thực tế là chúng ta đã nói về các chương trình theo cách chúng ta nói về các xu hướng thời trang mới nhất. Chúng tôi đã không thực sự sử dụng bot cho giá trị; chúng tôi đã sử dụng chúng để giải trí. Cả hai đều nằm trong phạm vi của các khả năng chatbot, nhưng onus là trên con người làm cho chatbot để làm cho nó có giá trị. Khi biến tính mới trở thành giá trị trở nên khó khăn, Facebook đã giết M, WIRED, và tất cả chúng tôi đều cười.

Dừng đổ lỗi cho bot

Biểu mẫu là hàm và hàm là biểu mẫu. Và việc xây dựng một chatbot để có một chatbot sẽ dẫn đến một biểu mẫu vô dụng. Các CMO hay CTO xa nhất từng có khi chiến lược về công nghệ là ‘chúng ta cần bot.’ Nhiều người đã xây dựng và triển khai những chương trình đó, và thậm chí cả những chương trình không gây ra hỏa hoạn PR dumpster được xem là có ít sự hoàn vốn đầu tư. Và vì vậy chúng tôi đổ lỗi cho công nghệ.

Đối với nhiều doanh nghiệp, tất nhiên, điều này đã không xảy ra. Một trong những câu chuyện thành công đầu tiên là Domino’s, một trong những thương hiệu lớn đầu tiên ra khỏi cổng với một chatbot có thể làm điều gì đó cho bạn.

Được cấp phép, với những tương tác rời rạc như vậy, một số người phàn nàn rằng họ không thể chat một cách vô mục đích với bot. Tuy nhiên, từ từ người tiêu dùng bắt kịp. Họ nhận ra rằng bot đang cung cấp giá trị theo hình thức trải nghiệm đặt hàng pizza không có ma sát.

Sự thật là cách tiếp cận khiêm tốn của Domino đối với công nghệ và không quá hứa hẹn về khả năng của nó là cách tiếp cận thông minh nhất mà họ có thể thực hiện. Domino’s không có trong ngành kinh doanh giải trí – họ đang kinh doanh bánh pizza. Và họ không quên nó khi đối mặt với tiềm năng của công nghệ mới này.

Tay là một phần suy nghĩ và tập thể dục trong lập trình hơn là sử dụng hợp pháp công nghệ ở trạng thái hiện tại của nó. Nó không phục vụ cho mục đích nào ngoài giải trí. Và khi Tày bị thao túng để giải trí hơn bằng cách thuyết phục bởi Twitter, chúng tôi đã bị sốc.

Không có mục đích rời rạc, các kỹ sư chỉ có thể dự đoán cho đến nay các hoán vị của cuộc trò chuyện của con người. Có rất nhiều về công nghệ mà chúng ta vẫn đang học, và không tập trung vào một ngôi sao phía bắc dựa trên giá trị kinh doanh và khách hàng thực tế, chúng ta bị ràng buộc làm sai 9 lần trong số 10. Cách duy nhất để phát triển công nghệ là để tìm sử dụng thực tế và xây dựng trên chúng theo thời gian.

 

Giờ đây, chúng ta không có sự ràng buộc cần phải giải trí, chúng ta có thể vươn tới cao nguyên năng suất – nơi mà công nghệ cải thiện và sử dụng các trường hợp và nuôi con nuôi phát triển. Venturebeat đã kêu gọi năm 2018 năm mà doanh nghiệp sử dụng bot.

Đuổi theo xu hướng và tính mới là một công việc của kẻ ngốc. Hầu hết các xu hướng đều chết vào thời điểm chúng ta hiểu chúng, nhưng khả năng xây dựng một cái bẫy chuột tốt hơn sẽ luôn mang phong cách. Vì vậy, dừng lại ám ảnh về xu hướng công nghệ. Công nghệ kéo dài không được xây dựng trên sự độc lập hoặc khả năng giải trí vô cùng quảng cáo. Chúng được xây dựng dựa trên giá trị doanh nghiệp và khách hàng. Bất cứ điều gì khác chỉ là kinh doanh xấu.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.