Chia sẻ cách chọn màn hình máy tính tốt nhất như thế nào

0
38

Chọn màn hình máy tính. Hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính, laptop trong công việc cũng như giải trí ngày càng cao. Tuy nhiên có một điểm đáng lưu ý là màn hình của máy, đây là bộ phận của máy bạn sẽ phải tiếp xúc liên tục và để chọn được màn hình ưng ý cả về giá cả và chất lượng phù hợp tốt nhất cho công việc cũng như mục đích giải trí của bạn quả thực không phải dễ. Trong bài viết hôm nay, Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn màn hình máy tính tốt nhất như thế nào, cùng theo dõi nào.

Bài viết liên quan:

Cách Chọn Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất Như Thế Nào ?

Có thể bạn đã biết rằng màn hình máy tính là thiết bị điện tử gắn liền với máy tính với mục đích là hiển thị và giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính. Đối với máy tính cá nhân (PC), màn hình máy tính là một bộ phận tách rời. Còn đối với máy tính xách tay thì màn hình là một bộ phận gắn chung không thể tách rời. Đặc biệt, màn hình có thể dùng chung (hoặc không sử dụng) đối với một số hệ máy chủ.

Việc lựa chọn màn hình cho máy tính thực không dễ, vì lựa không hợp sẽ khiến bạn không thoải mái tiện dụng khi làm việc hay giải trí, ví dụ như màn hình quá nhỏ quá mờ hay chói thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc và hơn nữa còn ảnh hưởng đến thị giác của bạn nữa. Có nhiều bạn nghĩ rằng máy tính xịn hay tốt là cấu hình phải cao chứ ít khi quan tâm đến chất lượng của màn hình, tuy nhiên màn hình máy có tốt thì mới đánh giá được máy tính đó về cơ bản là tốt được nhé.

Vậy thì làm sao để lựa chọn được một màn hình máy tính tốt ? Thực tế không thể đảm bảo chắc chắn một thiết bị nào là tốt toàn diện cả, đặc biệt đây còn là thiết bị điện tử. Việc đánh giá chất lượng dựa vào thương hiệu máy cũng không thể chính xác nhất được, mà nó được đánh giá bởi các yếu tố chuẩn cần đạt được sau: đẹp, chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bền cao và ít ảnh hưởng xấu đến thị giác. Từ những yếu tố trên thì Sinhvienshare.com đưa đến đây cụ thể các tiêu chí để lựa chọn được một màn hình tốt như sau.

1.Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Việc xét mục đích sử dụng để lựa chọn màn hình cho máy tính ở đây có nghĩa là bạn muốn mua máy tính để làm gì ví dụ như phục vụ cho công việc văn phòng, thiết kế đồ họa hay dựng phim, chơi game hoặc là đơn giản là sử dụng thông thường thôi. Tùy theo tính chất công việc mà bạn có thể chọn được loại máy phù hợp nhất với mình. Cụ thể ví dụ như sau:

  • Đối với công việc chuyên nghiệp thì yêu cầu màn hình máy tính phải có độ chuẩn xác về màu sắc, độ phân giải cao và kích thước phải lớn. Và loại máy được đưa ra để xem xét lựa chọn trong trường hợp này như Lenovo ThinkVision LT2013P hoặc là NEC MltiDync PA322UHD 32 inch
  • Đối với màn hình máy tính chủ yếu để chơi game thì cần sự phản hồi nhanh chóng, hiển thị hình ảnh chuyển động nhiều, cần hạn chế sự rung hay lag. Từ đó nghiên cứu máy tính có màn hình đảm bảo đáp ứng được những yếu tố đó là được rồi.

Lưu ý, khi chọn mua màn hình thì hãy ưu tiên loại màn hình sử dụng công nghệ IPS. Đây là loại công nghệ tiên tiến giúp chất lượng hình ảnh được tốt nhất, và nếu có thể thì bạn nên mua mới chứ không nên mua lại để đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Và nếu mua cũ thì bạn nên test thật cẩn thận bằng cách kết nối màn hình, chờ một giờ xem màn hình đó có bị nóng không. Đây là cách đơn giản nhưng có thể giúp bạn kiểm tra được chất lượng màn hình dễ dàng nhất.

3. Chọn mua theo kích cỡ và kiểu dáng

Kích cỡ là một trong các tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn màn hình của máy tính. Đối với các dòng máy tính để bàn kích thước nhỏ nhất là 19 inch, sự lựa chọn 25 inch là phù hợp nhất cho dân văn phòng, còn thường 23 inch là tốt nhất.

Bên cạnh lựa chọn kích thước cho phù hợp thì việc lựa chọn kiểu sao cho ưa nhìn cũng là điều không thể xem nhẹ. Ngày nay, xu hướng hiện đại với màn hình không viền đang được ưa chuộng vì nhìn sang trọng mà đẹp mắt. Ngoài ra các yếu tố đi kèm như độ phân giải, điểm ảnh chết, góc nhìn hay độ sáng cũng là những yếu tốt rất cần được chú trọng. Hãy chú ý đến những chi tiết đó vì nếu không cẩn thận lựa chọn thì có thể nó sẽ là lí do khiến màn hình không thực sự được ưng ý.

Trên đây là một số những điều cần biết để chọn màn hình máy tính sao cho tốt nhất. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc của Sinhvienshare.com sẽ lựa chọn được chiếc máy tính có màn hình ưng ý nhất phù hợp với công việc nhất nhé!

Sinhvienshare.com

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.