Chia sẻ cách tắt window defender chỉ với vài thao tác đơn giản

0
60

Cách tắt window defender

Windows Defender là công cụ được cài đặt sẵn trên hệ điều hành của bạn. Nó có chức năng bảo vệ máy tính, tránh hư hại từ các phần mềm độc hại như virus, spyware, trojan và các mã độc hại khác. Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm thứ 3 khác. Chính vì vậy, các phần mềm độc hại đôi khi lại xâm nhập vào máy tính của bạn từ các nguồn phát tán qua con virus và qua email gây ra hiện tượng full disk và tốn tài nguyên. Có thể vì vậy, nhiều bạn muốn vô hiệu hóa chương trình này đi vĩnh viễn để cài đặt một phần mềm diệt virus của bên thứ 3, tăng hiệu quả và an toàn cho máy tính.

Vậy làm sao để tắt windows defender đi. Có rất nhiều cách để tắt windows defender: trực tiếp và gián tiếp qua các phần mềm. Bài viết sau của trang Sinhvienshare.com chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt windows defender đi mà không cần dùng bất kì phần mềm nào.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ cách tắt windows defender chỉ với vài thao tác đơn giản

Bước 1: Mở cửa sổ Run

Bạn chọn vào ô Windows ở dưới góc màn hình, ấn chọn dòng Run như hình.

Một cách nhanh hơn là bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt ” phím windows có biểu tượng ô cửa sổ trên bàn phím + phím R “.

Bước 2: Gõ lệnh

Một ô cửa sổ Run hiện ra trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp dòng lệnh gpedit.msc sau đó ấn chọn OK.

Bước 3: Trong ô giao diện của local group policy editor, bạn hãy chọn  computer configuration >> administrative templates >>> Windows components. Nhấp chọn dòng chữ  Windows defender để chọn ứng dụng cần tắt.

Bước 4: Để tắt ứng dụng này đi, bạn chỉ cần nhấp chuột vào dòng chữ Turn off Windows defender.

Bước 5: Một ô cửa sổ mới có tên Turn off Windows defender hiện ra, công việc của bạn là ấn chọn chế độ Enabled rồi bạn bấm nút OK để hoàn tất thao tác. Vậy là chúng mình đã tắt  Windows defender đi rồi đấy.

Lưu ý: Chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cả cách kiểm tra xem chính xác thì mình đã tắt được phần mềm Windows defender hay chưa.

1.Ấn nút Start hoặc phím Windows trên bàn phím của bạn.

2.Nhập vào dòng lệnh Windows defender vào khung tìm kiếm.

Nếu máy tính của bạn nhận được ô cửa sổ thông báo this app is turned off by group plicy tức là bạn đã tắt thành công ứng dụng Windows defender trên hệ điều hành rồi. Nếu chưa được thì bạn thử làm lại các bước trên xem có thiếu bước thực hiện nào không nhé.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tắt phần mềm Windows defender một cách dễ dàng phải không nào. Bên cạnh mặt hạn chế của phần mềm này thì nói chung nó cũng ngăn chặn được một số virus phổ biến. Bạn cần chắc chắn rằng đã chọn cho mình một phần mềm diệt virus khác thay thế thì mới tắt ứng dụng Windows defender này đi nhé. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.