Chia sẻ cách tắt Windows Defender chỉ với vài thao tác đơn giản

0
88

Bạn muốn biết cách tắt window defender ? Hiện nay, Windows Defender là một chương trình diệt virus mà khi sử dụng, người dùng được miễn phí hoàn toàn do Microsoft đã cài đặt sẵn trên máy tính có hệ điều hành windows 8.1 và windows 10. Lý do khá đơn giản, chúng giúp diệt virus trên máy tính của bạn, bảo vệ máy tính khỏi bị xâm lược bởi những phần mềm độc hại có chứa virus hay các cuộc công kích của rootkits, spyware hoặc các phần mềm gián điệp và độc hại khác.

Bài viết liên quan:

Theo như những gì được lập trình của những kỹ sư của Microsoft, phần mềm Windows Defender này sẽ tự động chạy trên máy tính. Điểm duy nhất cần lưu ý đó chính là phần mềm cũng tự động vô hiệu hóa các chương trình, phần mềm nào trên máy tính nếu có phát hiện phần mềm đó được cài đặt trên máy. Thêm một điểm nữa đó chính là như trên hệ điều hành 8.1, Windows Defender không thể vô hiệu hóa hoàn toàn các chương trình diệt virus, điều này thực sự gây bất lợi cho người sử dụng. MỘt điều nữa sẽ khiến bạn thấy khó chịu khi sử dụng Windows Defender đó chính là chương trình chỉ bảo vệ được ở mức cơ bản chứ không hoàn toàn diệt được virus như các phần mềm chuyên dụng khác. Chính vì thế, để diệt virus hoàn toàn, người dùng phải nhờ đến bên thứ ba – tức là các phần mềm chuyên dụng diệt virus khác – nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn phải vô hiệu hóa phần mềm Windows Defender trên chính máy tính của mình. Chính vì như thế, hôm nay Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bước để tắt windows defender với một vài thao tác đơn giản, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tắt Windows Defender chỉ với vài thao tác đơn giản

Cách 1: dùng Local Group Policy để tắt hoàn toàn Windows Defender

Lời khuyên cho các bạn đang sử dụng windows 10 pro hoặc các phiên bản có liên quan đến windows 10 enterprise hay như windows 10 education, cách tốt nhất để tắt vĩnh viễn đó chính là sử dụng Local Group Policy

Bước 1: sử dụng tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện hộp thoại Run

Bước 2: trên cửa sổ lệnh Run đó, bạn cần nhập từ khóa gprdit.msc, sau đó chỉ cần nhấn Enter / click chuột vào nút Ok để cửa sổ Local Group Policy xuất hiện.

Bước 3: trên cửa sổ Local Group Policy vừa xuất hiện đó, bạn điều hướng bằng cách chọn Computer Configuration, chọn tiếp Administrative Templates, sau đó chọn Windows Components và sau cùng là chọn Windows Defender

Bước 4: ở phía khung bên phải, chọn bằng cách click chuột vào mục Turn off Windows Defender

Bước 5: chọn Enabled để tắt hoạt động của phần mềm Windows Defender

Bước 6: nhấp chọn Apply

Bước 7: chọn Ok để hoàn tất

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, có thể bạn vẫn nhìn thấy biểu tượng của phần mềm Windows Defender, đừng lo lắng, bạn chỉ cần Restart lại máy tính thì biểu tượng này sẽ biến mất thôi. Và trong tình huống bạn muốn kích hoạt lại phần mềm windows  defender, đơn giản bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự theo trình tự trên, tuy nhiên đến bước 5, bạn chọn mục Not configured và sau đó khởi động lại máy tính là bạn sẽ thấy lại biểu tượng của phần mềm này thôi.

Cách 2: dùng Registry để tắt hoàn toàn Windows Defender

Hạn chế của việc sử dụng Local Group Policy Editor đó chính là bạn sử dụng Windows 10 Home, theo đó cách tắt phù hợp nhất đối với hệ điều hành này là bạn phải sử dụng Registry. Nhưng các bạn cần nên lưu ý rằng, để thực hiện Registry, bạn nên sao lưu tất cả để tránh trường hợp xấu nhất là mất tất cả dữ liệu đang có.

Bước 1: tương tự như trên, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó bạn chỉ việc nhập vào regedit sau đó nhấn Enter / click chọn OK để mở ra cửa sổ Registry

Bước 2: trên cửa sổ này, bạn chọn mục HKEY_LOCAL_MACHINE\Policies\Microsoft\Windows Defender

Bước 3: trong trường hợp bạn không tìm thấy DWORD Disable Anti Spyware, bạn hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ sau đó nhấp chọn New và chọn DWORD (32 bit) Value

Bước 4: tiếp theo bạn cần đặt tên cho key mới này là Disable Anti Spyware

Bước 5: sau đó hãy nhấp chuột vào tên bạn mới vừa tạo, cần thiết lập các giá trị trong khung Value Data từ 0 đến 1.

Bước 6: bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

Và cũng trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender bằng Registry, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự các bước trên và cũng như trên, đến bước 5 bạn chỉ cần thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, để hoàn thành bạn chỉ cần restart lại máy tính mà thôi.

Cách 3: dùng ứng dụng Settings để tắt hoàn toàn Windows Defender

Cách này chỉ dùng được trong tạm thời, nên nếu ai chỉ muốn tắt ứng dụng tạm thời, hãy làm theo các bước:

Bước 1: mở mục Settings của máy tính lên

Bước 2: trên cửa sổ Settings, tìm và chọn mục Updates & security

Bước 3: chọn mục Windows Defender

Bước 4: chuyển mục trạng thái của Real – time protection sang chế độ Off

Trên đây là các cách cũng như các bước để bạn thực hiện tắt ứng dụng Windows Defender trên máy tính, tùy thuộc vào từng mục đích cũng như mong muốn của từng người mà hãy chọn cho mình cách tốt nhất và hiệu quả nhất nhé. Và lời khuyên chon bạn rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus tốt nhất, hiệu quả nhất nhưng nó cũng là một phần mềm khá hữu ích để phát hiện ra virus – đặc biệt là các loại phổ biến – vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi tắt chương trình này nhé.

Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.