Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước Niagara

0
406

Đất nước Mỹ không chỉ giàu có, mà còn rất xinh đẹp nhờ những món quà thiên nhiên của tạo hóa. Trong vô số những điểm tham quan tự nhiên, trong đó phải kể đến vẻ đẹp kì vĩ của thác nước Niagara. Nếu đến Mỹ du lịch thì bạn đừng bỏ qua địa danh được mọi du khách thập phương trên thế giới yêu thích này.

Khám phá vẻ đẹp thác Niagara

chiem nguong thac nuoc Niagara khi du lich my

Bức tranh thiên nhiên hiện ra trước mắt bạn là có thực, màu trắng xóa của dòng thác xối xả, tung bọt, màu xanh lam nhẹ nhàng của bầu trời, những cánh chim chao nghiên mặt nước… Tất cả sẽ là những hình ảnh khiến bạn khó quyên trong chuyến hành trình của mình. Thác nước nằm trên sông Niagara, với tổng chiều dài lên tới 56 km nối hai bang New York của Mỹ và bang Ontario của Canada cùng chiếc cầu xinh  xinh nối hai bờ con nước. Thác đẹp hiền hòa ở thượng lưu, mãnh mẽ ở trung lưu, và khi vượt qua nhiều vách đá vôi cheo leo, lại bất ngờ lao xuống với độ cao 51 m, lúc này thác mang vẻ đẹp kì vĩ vô cùng.

ve dep cua thac nuoc Niagara nuoc my

Thác Niagara, bao gồm ba phần là thác Móng Ngựa (Horseshoe falls) thuộc Canada, thác Mỹ (American falls) giữa biên giới Mỹ – Canada  và Bridal Veil. Cùng đặc điểm là không cao, nhưng các thác này lại khá rộng, với hơn 168.000 m³. Lượng nước chảy qua thác mỗi giây là 6.740 m³. Từ thành phố Buffalo của Mỹ, bạn chỉ mất chừng 20 phút là có thể tới được thác Niagara.

chiem nguong thac nuoc Niagara

Tiếng thác đổ ầm ầm tựa như tiếng sấm rền vang cả đất trời, cũng có lẽ vì điều đó mà người Indian bản địa lại đặt tên cho thác là Niagara có nghĩa là Thần Sấm. Sức nước dữ dội đổ xuống Hồ nước Xoáy, tung bọt trắng xóa. Đôi khoảnh khác thác nước lại đẹp tới lạ thường với những sắc màu của tự nhiên hòa quyện phóng khoáng.

thac nuoc Niagara

Cảnh quan xung quanh khiến thác nước nổi bật hơn bao giờ hết, những thảm cỏ rộng, xanh mướt đủ để bạn có thể ngủ một giấc ngon lành. Ngoài ra, dạo bộ xung quanh bạn có thể mua một vài món đồ lưu niệm tại cửa hàng hay thưởng thức những món ăn nhanh tại các quầy bán nhỏ.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.