Chơi game full màn hình win 10

0
2503

Có thể các Gamer chưa biết rằng khi chơi game trên máy chạy hệ điều hành Windows 10 sẽ không chơi full màn hình được. Đối với các Gamer đặc biệt với người chơi các game như: Warcraft III, LOL, Đế Chế, Audition,.. việc đó quả thực sẽ khiến bạn như phát điên lên phải không nào. Tuy nhiên đừng nghĩ việc đó không có cách giải quyết mà từ chối sử dụng hệ điều hành Windows 10 cho máy nhé. Bài viết hôm nay Sinhvienshare.com sẽ giúp các bạn biết cách chơi game full màn hình win 10.

Bài viết liên quan:

Hướng Dẫn Chơi Game Full Màn Hình Win 10

Để có thể chơi game full màn hình win 10 thực không khó, dưới đây là 3 cách đơn giản và dễ thực hiện mà Sinhvienshare.com giới thiệu đến các bạn. Hãy đọc và chọn ra cách mà các bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất đối với bản thân để áp dụng nhé. Chắc chắn là sẽ thành công đó !

Cách 1: Đưa màn hình về chế độ Scace Full Screen

Bước 1: Đầu tiên bạn click chuột phải vào màn hình máy tính rồi chọn Graphics Options. Tiếp đến hãy chọn Panel Fit và click vào Scale Full Screen, như hình minh họa bên dưới đây:

Lưu ý, nếu như vào game thử mà thấy vẫn chưa được thì bạn hãy chỉnh độ phân giải về 1024 x 768 hoặc 1280 x 720. Và nếu như vẫn không được thì hãy thực hiện tiếp bước 2 dưới đây nhé !

 

Bước 2: Giống việc đầu tiên phải làm như ở bước 1, hãy click chuột phải vào màn hình hoặc vào biểu tượng Intel HD Graphics.

Sau đó chọn Graphics Properties

 

Lúc này cửa sổ làm việc của Intel HD Graphics Control Panel mở ra, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng có chữ Display bên dưới.

Giờ thì hãy kick chọn Scale Full Screen rồi đến Override Application Settings. Sau đó click chọn Apply để áp dụng thay đổi vừa thực hiện. Vậy là xong rồi đó, hãy vào game và tận hưởng thôi.

Cách 2: Chỉnh sửa Regedit

Bên cạnh cách 1 đã được giới thiệu phía trên thì cách chỉnh sửa Regedit cũng là cách giúp bạn chơi game full màn hình win 10 rất hiệu quả. Hãy theo dõi cẩn thận các bước cụ thể chi tiết dưới đây để hoàn tất việc chỉnh sửa Regedit một cách chuẩn xác nhất nhé !

Bước 1: Trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập Regedit vào và nhấn Enter. Hoặc để việc chỉnh sửa được thực hiện một cách tốt nhất thì bạn hãy tìm Regedit click chuột phải vào vào chọn Run as administration để chạy nó dưới quyền quản trị.

Bước 2: Giờ thì đi truy cập theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration

Bước 3: Khi đã vào được Configuration rồi thì hãy tìm trong các nhánh con phía dưới của nó để tìm thư mục 00. Tiếp đến tìm khóa Scaling ở bên phải, sau đó click đúp chuột vào ô Value data để đổi giá trị 4 thành 3 rồi nhấn OK.

Lưu ý đặc biệt: Với những bạn đang chơi game Warcraft thì Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách dưới đây, chỉ cần thực hiện y như dưới là có thể thành công rồi.

Trước tiên hãy mở Registry Editor và truy cập theo đường dẫn :

Mở cửa sổ Registry Editor ra và truy cập vào đường dẫn sau đây:

HKEY_CURRENT_USER\Software \ Blizzard Entertainment \Warcraft III \video

Sau khi đã truy cập vào được rồi thì việc cần làm lúc này của bạn là thiết lập lại giá trị 2 biến : Resheight và Reswidth  (để Hex giá trị thập phân). Ví dụ với màn hình 1366 x 768 thì hãy thiết lập là Reswidth = 1366 và resheight = 768. Như vậy là được rồi đó, hãy vào game và chơi thôi nào.

Cách 3: Sử dụng phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer

Với việc sử dụng phần mềm hỗ trợ HotKey Resolution Changer cũng đã được nhiều bạn thực hiện theo có review lại là đã thành công. Và ngay sau đây là cụ thể 5 bước thực hiện rất chi tiết cách dùng phần mềm HRC để có thể chơi game full màn hình win 10. 

Bước 1: Chắc chắn đầu tiên bạn sẽ cần phải tải phần mềm HRC về máy tính của mình rồi. Sau khi tải về, hãy giải nén file bạn vừa tải. Khi đã giải nén xong, hãy tìm và click vào file HRC.exe rồi chọn Run as administration để chạy dưới quyền quản trị.

Bước 2: Lúc này giao diện làm việc của HRC hiện ra, nếu chưa thấy hiện thì hãy để ý dưới thanh taskbar sẽ có biểu tượng của phần mềm HRC, click vào đó để mở phần mềm lên nhé. Bây giờ nhìn vào màn hình làm việc của HRC, hãy nhập độ phần giải là 1024 x 768 vào và click Change để thay đổi.

Bước 3: Tại bước này, bạn cần nhấn phím bất kì để làm Hotkey, ví dụ Hotkey có thể là tổ hợp phím Shift + F, rồi nhấn Set để thiết lập.

Bước 4: Kết thúc bước 3 tức là bạn đã hoàn tất việc cài đặt phần mềm HRC, giờ là lúc mở Game lên và áp dụng phần mềm để có thể chơi game full màn hình win 10. Khi đã mở game lên rồi, bạn hãy nhấn phím Windows rồi chỉnh độ phân giải của màn hình về 1024 x 768.

Bước 5: Vào lại game rồi nhấn tổ hợp phím bạn vừa cài đặt ở bước 3 là ok.

Vậy là Sinhvienshare.com đã chia sẻ xong đến các bạn 3 cách để chơi game full màn hình win 10. Các cách đều dễ thực hiện và khả năng thành công cao, hãy chọn cho mình một cách và thực hiện nhé !

Sinhvienshare.com

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.