Chromium browser là gì?

0
144
Hiện nay, với mức độ Internet phủ sóng toàn cầu thì chúng ta có thể dễ dàng truy cập các trang web hay bất cứ địa chỉ nào chúng ta muốn. Nhưng trên thực tế, có đôi lúc khi truy cập chúng ta vẫn gặp một số khó khăn như tốc độ không nhanh, các trang web kém an toàn hay có lúc mạng hoặc server không ổn định. Để khắc phục tình trạng trên, người ta đã thiết kế ra một dự án gọi là Chromium, dự án này được phát triển dựa vào mã nguồn mở của Google, theo đó, Chromium sẽ hỗ trợ giúp trình duyệt phát triển hơn thông qua việc khắc phục các sự cố nói trên. Hơn thế nữa, các nhà tham khảo sẽ được dịp tham khảo, phát triển nó lên một mức độ mới nhờ tính năng công khai tất cả các mã nguồn, tài liệu thiết kế hay kể cả trình duyệt. Và có thể bạn chưa biết, Chromium thường được các đối tượng như nhà phát triển trình duyệt sử dụng chứ không phải người dùng bình thường hay bất kỳ ai khác mà bạn vẫn nghĩ. Tất nhiên, từ Chromium này, các kỹ sư phần mềm của Google dựa vào nó để tạo ra Google Chrome, một trình duyệt mà hiện nay có rất nhiều người sử dụng phổ biến trên thế giới. Hay như Cốc Cốc là một trình duyệt được các kỹ sư của một công ty Việt Nam phát triển dựa trên mã nguồn mở Chromium này.

Hướng dẫn gõ bỏ Chromium đơn giản, hiệu quả.

Bước 1: Kiểm tra, xóa bỏ các phần mềm có hại trên máy tính

Giống như các trình tự khi bạn gỡ bỏ bất cứ phần mềm nào, bạn đều phải kiểm tra máy tính của mình có bị bất cứ phần mềm độc hại nào xâm nhập hay không. Để làm được điều đó có khá là nhiều cách, các bạn có thể chọn cách tải Công cụ chuyên xóa các phần mềm độc hại của Google tại đây. Tại sao bạn phải loại bỏ phần mềm có hại ư? Đó chính là vì khi bạn cài Chromium vào máy tính rất có thể chính các phần tử độc hại này sẽ can thiệp, ngăn chặn và thay đổi quá trình cài đặt, dẫn đến những ảnh hưởng cho máy mà bạn không thể lường trước được.

Bước 2: Tự thực hiện các bước xóa bỏ phần mềm độc hại
Trường hợp không may là phần mềm của Google không thể gỡ bỏ được các phần mềm độc hại trên thì phải chính tay bạn làm điều đó. Bạn chỉ cần vào mục Control Panel, chọn mục Setting, trong mục Setting tiếp tục chọn mục Remove Programs. Sau đó bạn hãy kiểm tra theo trình tự ngày xem có mục nào lạ mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy còn xuất hiện trên máy tính của bạn không, nếu có hãy tự tay gỡ bỏ nó đi.
Bước 3: Dùng các phần mềm diệt Virus chuyên dụng để gỡ bỏ hoàn toàn.
Và trong trường hợp xấu nhất bạn không thể xóa bỏ các phần mềm độc hại trên thì cách tốt nhất là sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên dụng. Hãy click vào đây để chuyển hướng qua diễn đàn Chrome bằng tiếng anh, theo đó, trang này sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng công cụ này.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.