Có chế độ ăn lành mạnh có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư

0
3
Có chế độ ăn lành mạnh có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư
Đánh giá

Với các thực phẩm chứa nhiều hàm lượng selen có thể ngăn ngừa và hộ trợ căn bệnh ung thư quái ác cho con người. Từ đó giúp con người trở nên khỏe mạnh mỗi ngày.Theo các chuyên gia y tế, việc có chế độ ăn khoa học và lành mạnh sẽ giúp cơ thể con người trở nên khỏe mạnh mỗi ngày. Trong đó, đặc biệt ngăn ngừa được loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, làm nâng cao thể trạng sức khỏe con người.

Cũng theo các chuyên gia, việc bổ sung các thực phẩm chứa nhiều hàm lượng selen sẽ làm ngăn ngừa các tế bào ung thư có trong các thực phẩm phát triển trong cơ thể con người. Theo đó, các thực phẩm được cho là có chứa nhiều selen là các loại rau, củ quả, loại hạt, ngũ cốc, thịt gà, trứng và cá.

Ngoài ra, selen có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa sự tổn hại đến DNA. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho rằng, selen có khả năng làm ức chế quá trình chuyển hóa ung thư. Nó cũng giúp điều chỉnh các loại protein khác nhau, có tác dụng điều chỉnh sự phân chia các tế bào có trong cơ thể con người.

Ăn uống khoa học sẽ giảm được nhiều bệnh nguy hiểm

Theo các chuyên gia, hàm lượng selen có trong các loại rau, củ, quả phụ thuộc rất nhều vào nồng độ chất có trong đất. Ở một số các quốc gia trên thế giới, nồng độ selen có trong đất bị thiếu hụt một cách nặng nề. Do vậy để đảm bảo hàm lượng selen có trong các loại thuốc như ngày nay, các nhà khoa học đã tiến hành chiết suất và tinh chế selen có trong cây trồng. Từ đó, giúp con người có thể dễ dàng bổ sung selen từ các loại thực phẩm chức năng trong giới y học.

Hơn nữa, hàm lượng selen có thể tìm được trong các hợp chất vô cơ và hữu cơ. Các hợp chất này đều rất hữu ích cho sức khỏe con người. Bởi, nó được tinh chế trở thành các thực phẩm chức năng giúp con người dễ dàng bổ sung hơn. Tuy nhiên, với các loại thực phẩm chức năng từ tự nhiên bắt buộc phải được bổ sung bằng các hợp chất vô cơ.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho mình, chúng ta nên ăn nhiều các loại rau, củ, quả được trồng bằng phương pháp tự nhiên, không có chất bảo quản.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.