Có nên dùng bản portable hay không ?

0
511

Phần mềm Portable khá quen thuộc và gần gũi nhưng có thể bạn không để ý tới. USB hay ổ cứng gắn ngoài đều có một cái tên chung là portable device. Tương tự như vậy, portable software là những phần mềm đều có thể sử dụng trên nhiều máy tính được. Chắc hẳn không ít bạn thắc mắc có nên sử dụng phần mềm này không? Vì vậy, hôm nay hãy cùng trang Sinhvienshare.com chúng mình đi tìm hiểu xem có nên sử dụng Phần mềm Portable  không nhé.

Bài viết liên quan:

Có nên dùng bản portable hay không ?

Câu trả lời của chúng mình đưa ra là. Vì sao ư? Tìm hiểu kỹ hơn phần mềm portable ở phần bên dưới nhé.

 

1.Phần mềm Portable là gì?

Phần mềm Portable là phần mềm đã được đóng gói sẵn vào một thư mục hoặc một file duy nhất, có thể chạy trực tiếp được luôn mà không cần phải cài đặt và đăng kí như phần mềm thông thường. Chính vì đã được đăng kí rồi nên người dùng không cần phải quan tâm đến vấn đề bản quyền nữa.

2.Vì sao nên dùng phần mềm Portable

Qua các ưu điểm sau đây mà phần mềm Portable  này đem lại, bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao câu trả lời lại là.

  • Đầu tiên thì phần mềm này không cần bạn phải cài đặt nên sẽ không ảnh hưởng gì tới hệ thống của chúng ta. Nếu không thích chúng ta có thể xóa đi mà không cần bận tâm.
  • Một trong những ưu điểm của phần mềm Portable là có dung lượng nhẹ hơn các phần mềm thông thường. Nếu tính ra thì phải tiết kiệm được từ 40 – 60% dung lượng sau khi đã tính  toàn bộ thư mục phần mềm sau khi cài đặt).Nó quá là tiết kiệm được tài nguyên hệ thống phải không nào.
  • Bạn sẽ không phải lo lắng khi sao chép, di chuyển bằng USB, đĩa CD hoặc những thiết bị lưu trữ ngoài khác.
  • Máy tính sẽ không bị hư hại bởi việc lây nhiễm virus. Sau khi được cài đặt, các phần mềm bình thường thì tất nhiên phải  mang địa chỉ khóa Registry lẫn thư mục cài đặt đầy đủ rồi. Với phần mềm portable không phải cài đặt nên sẽ không để lộ thông tin gì, virus rất không thể gây hại máy tính của bạn được.
  • Bản quyền đã được miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Còn với các phần mềm bình thường không những khó khăn và tiêu tốn thời gian trong việc cài đặt mà còn có các key bản quyền nữa.

3.Hạn chế của phần mềm Portable

Không gì là hoàn hảo và không có tì vết cả. Dĩ nhiên phần mềm này cũng tồn tại những khiếm khuyết.

Chính vì không được cài đặt nên việc Cập nhật(Update) cũng gặp nhiều khó khăn. Mỗi khi có bản cập nhật mới thì chúng ta lại phải tải bản mới đó từ tác giả với phần mềm gốc được tung ra.

  • Không được Windows hỗ trợ nên không thể khởi động cùng hệ thống được
  • Không mở file trực tiếp được, Không gõ được tiếng Việt bằng Unikey,…

Tuy nhiên những hạn chế nho nhỏ trên không là quá lớn khi những ưu điểm lại quá hấp dẫn như vậy. Bài viết trên của Sinhvienshare.com chúng mình đã giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên sử dụng phần mềm Portable hay không. Các dẫn chứng trên cũng đã cho ta cái nhìn khách quan khi sử dụng phần mềm portable là tốt.Trừ  phần mềm diệt virus, driver máy tính, máy in ra thì còn lại bạn hãy nên sử dụng phần mềm dưới dạng portable nhé. Hãy thường xuyên ghé thăm trang Sinhvienshare.com chúng mình để tìm hiểu những bài viết có ích cho bạn nhé.

Sinhvienshare.com

 

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.