Có nên dùng một hosting để chứa nhiều PBN hay không

0
57

Chào ad ạ. Mình hiện đang có cái hosting lớn có thể chứa được rất nhiều PBN nhưng vì sợ khi gép nhiều site thì sẽ bị Google phát hiện và đánh tụt thứ hạng SEO. Vậy cho mình hỏi rằng mình có nên dùng ip cloudflare để ẩn ip không, và việc này có bị Google phát hiện được hay không ?

Chào bạn, Hosting mà có mua IP thì dãy A.B.C cũng bị trùng. VPS thì may ra khác được thêm 1 – 2 dãy IP nữa. Còn nếu bạn dùng cloudflare thì ẩn được với người dùng nhưng google vẫn biết được nhé. VPS thì để được nhiều nhưng phải mua IP riêng. Bạn nên hỏi nhà cung cấp cho bạn xem họ có những IP nào.Thông thường thì sẽ khoảng 15 – 20 IP.

Trong SEO thì PBN rất có lợi bởi nó nâng cấp thứ hạng cho website, nếu bạn đã bỏ ra một khoản tiền lớn để xây dựng hệ thống PBN này bạn muốn đi theo con đường an toàn thì vẫn nên chọn mỗi 1 PBN = 1 Nhà cung cấp hosting khác nhau ( nên chọn nhà cung cấp uy tín).

Gợi ý : Bạn có thể lên webhostingtalk để tìm IP khác nhau nhé!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.