Có tính cước dữ liệu khi xem video trên facebook không ?

0
935

Chào anh chị ạ, em mấy bữa nay không có một thắc mắc là “có tính cước dữ liệu khi xem video trên facebook không” tại điện thoại của em chơi game mà không đến 2Gb dung lượng hàng tháng nhưng tháng này em nghỉ game và thường xuyên lướt facebook thì chưa đến quá nửa tháng thì hết dung lượng đăng kí. Các anh chị có thể giải thích và khắc phục hộ em với được không ạ :((

Chào bạn, việc bạn xem video trên facebook vẫn bị tính cước dữ liệu bình thường khi sử dụng các gói dịch vụ mua dung lượng internet nhé. Ngoài ra, ở facebook còn có một tính năng khiến cho người dùng mất khá nhiều dung lượng sử dụng mà đôi khi người dùng không chú ý đến. Trước khi mình nói về vấn đề này thì để mình giải thích sơ qua về việc cước dữ liệu khi bạn sử dụng facebook

Theo đó, khi bạn vào facebook thì lượt tải trang sẽ tiêu tốn của bạn một số Kb nhất định nhưng không quá nhiều. Điều này khiến cho người dùng cho dù không có mạng internet tốc độ cao thì cũng có thể truy cập được face. Thế nhưng như đã nói ở trên thì mới đây facebook cho ra tính năng auto play video ( tự động phát video ).

Việc cho ra đời tính năng này khiến cho khi mà bạn lướt News Feed các video hiện hữu trên trang chủ sẽ tự động chạy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc máy của bạn tự động tải các video này để load được nên dẫn tới việc bạn sẽ mất khá nhiều dung lượng mà chẳng hề xem video trên facebook.

Để cho việc tiết kiệm dữ liệu tốt nhất khi lướt face thì mình khuyên bạn nên tắt tính năng auto play video này đi và để làm được điều này mình đã có một bài viết thủ thuật tắt tính năng auto play video của Facebook ở đây. Sau khi thực hiện xong, bạn có bị tính cước dữ liệu khi xem video trên facebook không ? thì câu trả lời vẫn là có nhưng sẽ tối ưu hơn dữ liệu sử dụng của bạn trên điện thoại hơn rất nhiều.

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.