Con gái nên trả tiền cùng khi đi chơi với bạn trai

0
567

Đã từ lâu trong tâm niệm giới trẻ Việt Nam khi đi chơi người thanh toán luôn là cánh mày râu. Vì thế mà đôi khi đây là gánh nặng cho phái mạnh mỗi khi được bạn gái rủ đi chơi.

Trả vào lúc nào?

Chủ yếu là lúc đi chơi, đi ăn và đi mua sắm. Dù đi nơi sang trọng hay vỉa hè, đi mua đồ trong shop hay chợ trời thì người thanh toán luôn là các chàng trai. Vẫn biết tất cả các chàng trai không phải triệu phú hay đại gia. Tuy nhiên việc đàn ông trả tiền đã trở thành lối mòn trong suy nghĩ của các cô gái Việt. Chính từ lối suy nghĩ này mà xã hội đã xuất hiện những cô gái mang tên gọi là đào mỏ. Bất kể đi đâu, làm gì cần tiêu đến tiền thì sẽ gọi các chàng trai ra để trả tiền từ những việc nhỏ nhất như , mua mỹ phẩm, đi ăn cùng bạn bè,…. đến những tứ to to như căn nhà, hay xe máy,… vân vân và mây mây. Thiết nghĩ chính từ suy nghĩ sai lầm mà dẫn tới việc này.

con gai nen tra tien cung khi di choi voi ban trai

Phần lớn đàn ông khi đi chơi cùng phụ nữ luôn muốn thể hiện mình là người hào hoa, phong độ vì vậy luôn khiến cho các nàng tưởng rằng đồng nghĩa với vẻ ngoài lịch lãm ấy sẽ là một túi tiền đầy ắp. Nhưng thật ra biết đâu đôi khi chàng trai của bạn cũng đang đau đầu về tiền lương ít ỏi hoặc các khoản chi tiêu cuối tháng.

Khi đọc tới đây sẽ có người nói chỉ là vài bữa ăn, vài chầu cafe mà cũng tính toán. Thế nhưng các nàng thử nghĩ lại xem mỗi lần đi ăn hết bao nhiêu. Ít thì 100-200k, nhiều thì 500-700k. Thử hỏi vài bữa ăn và vài chầu cafe hết bao nhiêu tiền. Mà không phải các nàng không biết tiền lương trả cho sinh viên nhiều như thế nào.

Một bữa ăn với bạn gá lên tới hàng trăm ngàn đồng, trong lúc lương sinh viên là con số không to tướng

Và trong khi các nàng vô tư gọi món thì các chàng lại toát mồ hôi lạnh về số tiền sắp phải chi trả.

Đàn ông thường rất phóng khoáng trong chi tiêu mà không hề tính toán. Nhưng không có nghĩa họ sẽ dốc hết số tiền mồ hôi xương máu cho bạn. Đồng tiền làm ra rất khó, nếu như bạn không thật sự là người quan trọng thì tại sao họ phải dốc hết tiền bạc cho họ. Bạn phải hiểu rằng đồng tiền sinh ra từ sự trao đổi. Với một cô gái tốt, biết đối nhân xử thế, cánh mày râu sẽ tìm cách để có một mối quan hệ tốt, lâu dài mà không nhất thiết cần nhiều tiền. Tuy nhiên với những cô gái họ dám bỏ ra một số tiền lớn cho bạn thì hãy nghi ngờ bởi vì họ sẽ không làm những việc không có mục đích.

con gai co nen tra tien khi di choi cung ban trai khong

Ngày mà mình mới bước chân lên hà nội, mình rất hay được nghe xuống hà nội phải cố kiếm một anh người yêu hà nội gốc, có công ăn việc làm ổn định hay các bạn đồng trang lứa thì nói rằng phải tìm được người yêu đại gia để sau này bám trụ lại hà nội. Thiết nghĩ bản thân cũng được ăn học đàng hoàng, có thể thi đỗ đại học chả nhẽ sau này không thể tự nuôi sống bản thân mà phải tìm chỗ dựa. Chưa kể cho dù có tìm được một anh nhà giàu, thành phố gốc đi chăng nữa thì liệu có đảm bảo sau này cuộc sống sung sướng hay không. Đừng chỉ nên nhìn thấy lợi trước mắt mà mù quáng chạy theo vật chất xa hoa.

Nhiều con gái lấy chồng để dựa dẫm, để khai thác và bao bọc mình

Những cô gái thành đạt chả ần ai trả tiền cho các hóa đơn nên cũng chả phải nghe theo lời ai hết.

Phải độc lập thì mới hạnh phúc được. Nếu là một cô gái hiện đại thì đừng quên điều này nhé!

Nếu bạn muốn được tự do, bình đẳng và được tôn trọng trong mối quan hệ thì phải khắc cốt ghi tâm điều này. Khi có sự chung đụng về tài chính thì mối quan hệ không thể bền lâu được. Đồng ý là con trai thì phải galant, nhưng galant là từ những việc nhỏ trong cuộc sống như sang đường thì nhớ nắm tay , là gạt cái để chân, là, là đi bộ thì đi phía ngoài,… chú không phải là trả tất cả các loại tiền và cho mọi hóa đơn của bạn.

Bạn có thể để cho chàng thể hiện sự galant khi hai người ra ngoài nhưng nên chủ động làm cho chàng một số việc ví dụ hôm trước chàng mời bạn đi ăn, hôm sau bạn có thể tự mua đồ và nấu một bữa cơm mời chàng, hoặc dịp lễ chàng mua quà tặng bạn thì bạn hãy mua cho chàng một món quà mà không là dịp gì cả, thể hiện lời cảm ơn chân thành và sự trân trọng mối quan hệ m2 người đang có. Những việc như vậy không hề khó nhưng lại vô cùng quan trọng cho một mối quan hệ lâu dài. Nói cho cùng thì sự bình đẳng về tài chính là yếu tố quan trọng quyết định sự lâu bền của một mối quan hệ. Mong rằng qua bài viết này các bạn nữ sẽ có cái nhìn khác về việc con trai trả tiền khi hẹn hò. Hãy chia sẻ với chàng khoản tình phí có thể không nhiều nhưng trong mắt chàng bạn sẽ trở thành một cô gái tuyệt vời nhé.

sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.