Công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì và cách sử dụng như thế nào ?

0
188

Bạn có biết công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì không ? nếu không biết hãy tham khảo bài viết phía dưới đây mình xin được chia sẻ đến bạn những thông tin về công cụ lập kế hoạch từ khóa này và làm sao để sử dụng nó hiệu quả.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một trong những tính năng khá hữu ích của google adwords mà người dùng nếu muốn phát triển website của mình thì nên tìm hiểu. Ở bài viết này thì mình xin được chia sẻ đến các bạn những thông tin về công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì và cách sử dụng như thế nào cho các bạn có thể.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì

Nói đến công cụ lập kế hoạch từ khóa thì đây là một tính năng phát triển bởi Google nhằm giúp cho các nhà quảng cáo có thể dễ dàng tìm kiếm được những từ khóa cạnh tranh cũng như những từ khóa tiềm năng cho mình để có thể bắt được khách hàng hơn.

Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Bước 1 : Để sử dụng được tính năng này bạn cần phải có một tài khoản gmail và đã đăng kí google adwords

Bước 2 : Tiếp theo khi ở trong phần giao diện chính của adwords như hình minh họa bên dưới các bạn nhấn vào công cụ. Trong bảng lập kế hoạch bạn nhấn chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa ( ảnh minh họa )

cong cu lap ke hoach tu khoa

 

Bước 3 : Tiếp theo bạn sẽ có 2 lựa chọn tìm từ khóanhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm

  • Tìm từ khóa : là nhận các ý tưởng từ khóa đó có thể giúp bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn
  • Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm : Là tính năng giúp xem lượng tìm kiếm và các chỉ số lịch sử khác cho từ khóa của bạn cũng như thông tin dự đoán về cách các từ khóa đó có thể hoạt động trong tương lai

Ở đây mình hướng dẫn về công cụ tìm từ khóa nên các bạn nhấn chọn vào tìm từ khóa

Bước 4 : Ở phần ô vuông đỏ các bạn nhập từ, cụm từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp của mình vào đó và nhấn bắt đầu để công cụ tìm kiếm từ khóa cho bạn trên adwords

Sau khi đã nhập từ khóa ( ở đây mình nhập từ khóa tìm kiếm là sinhvienshare ) bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình ảnh bên dưới.

Ở đây thì từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm sẽ ở (1) và nó sẽ hiển thị số lượng tìm kiếm ở ô vuông màu đỏ trong đó kéo xuống phía dưới bạn có thể thấy các ý tưởng khác mà công cụ này chia sẻ đến bạn. Ở đây mình để 12 tháng trước và các bạn có thể tùy chỉnh lần lượt theo từng tháng ở ( 2 ) này.

Như vậy thì ở bài viết này mình đã chia sẻ xong đến các bạn những thông tin thú vị về công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì và cách sử dụng như thế nào rồi đó. Đừng quên để lại những đánh giá hữu ích phía dưới web tạo thêm động lực cho bọn mình nhé

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.