Công thức tính số ngày làm việc trong excel

0
624

Đối với những công việc thống kê tính toán thì Excel là công cụ không thể thiếu. Trong Excel có rất nhiều hàm giúp cho việc tính toán trở nên nhanh gọn và chính xác hơn rất nhiều so với cách tính truyền thống. Trong số các yêu cầu tính toán thì yêu cầu tính số ngày làm việc của nhân viên là mục không thể thiếu trong bảng báo cáo. Bạn nào vẫn chưa biết công thức tính số ngày làm việc trong Excel thì hãy mau đọc bài viết này của Sinhvienshare.com chia sẻ dưới đây ngay nhé !

Bài viết liên quan:

Công Thức Tính Số Ngày Làm Việc Trong Excel

Công thức tính toán số ngày làm việc trong Excel mà Sinhvienshare.com muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết hôm này đó chính là sử dụng hàm Networkdays.

Có thể bạn chưa biết, cú pháp của hàm là:   =NETWORKDAYS(START_DATE,END_DATE,[HOLIDAYS])

Ý nghĩa của hàm đó là trả về số lượng ngày làm việc trừ ngày nghỉ lễ và ngày cuối tuần, được bắt đầu từ ngày start_date và kết thúc bởi end_date

Hãy cùng xét ví dụ cụ thể dưới đây để biết cách sử dụng hàm Networkdays này nhé.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu chấm công nhân viên đã bao gồm số ngày nghỉ như hình minh họa phía dưới đây, với yêu cầu là tính số lượng ngày làm việc của từng công nhân viên.

Để giải quyết yêu cầu trên, bạn chỉ cần nhập vào ô D4 theo công thức: =NETWORKDAYS(B4,C4). Trong đó hàm tính số ngày làm việc có ngày bắt đầu là 23-01-2013, ngày kết thúc là 18-02-2013. Sau khi nhập xong công thức thì nhấn Enter để thu được kết quả như hình bên dưới:

 

– Đối với công nhân có start_date là  23-01-2013, end_date là 18-02-2013 và có 1 ngày nghỉ phép là 30-01-2013. Lúc này tại ô D4 bạn sẽ phải nhập theo công thức là =NETWORKDAYS(B4,C4,F3) rồi Enter là xong.

 

– Cuối cùng khi dùng hàm Networkdays để tính số ngày làm việc có start_date là 23-01-2013, end_date là 18-02-2013 và có 2 ngày nghỉ là 30-01-2013 và 01-02-2013. Lúc này công thức sẽ là =NETWORKDAYS(B4,C4,F3:F4) rồi Enter là hoàn tất.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã chia sẻ xong đến các bạn cách tính số ngày làm việc trong Excel. Việc biết và sử dụng càng nhiều hàm trong Excel thì càng tốt. Nó sẽ giúp bạn có hiệu suất làm việc cao cũng như trình độ chuyên môn được nâng cao hơn. Chúc các bạn thành công !

Học Excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.