COUNTA – Hàm đếm ô chứa dữ liệu trong Excel

0
135

Xin chào các bạn, hôm nay Sinhvienhare.com rất vui khi được quay trở lại trong bài viết chia sẻ cách dùng hàm COUNTA – Hàm đếm ô chứa dữ liệu trong Excel. Bất cứ ai làm việc đến Excel đều cần biết cách dùng hàm này. Hãy tưởng tượng bạn muốn kiểm tra lại bảng dữ liệu về điểm số chẳng hạn đã được nhập đủ điểm hay chưa bằng cách ngồi đếm, sẽ thật mất thời gian và không chắc chắn phải không ? Đối với bảng dữ liệu nhiều, bạn sẽ bị rối mắt nếu nhìn chằm chằm vào máy tính rồi căng mắt ra để tìm kiếm cũng như đếm những ô trống đó và chắc chắn sẽ có sự sai lệch cũng như mất thời gian đáng kể khi làm như thế. Vậy thì với hàm COUNTA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Với những bạn nào chưa biết cách dùng hàm COUNTA thì ngay sau đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng hàm đếm ô chứa dữ liệu này.

Bài viết liên quan:

Hàm COUNTA là một trong những hàm trong Excel được dùng đếm các ô có chứa dữ liệu trong bảng. Đây là hàm dễ thao tác và thực hiện.Cách dùng hàm COUNTA – Hàm đếm ô chứa dữ liệu trong Excel

Như đã nói ở trên hàm COUNTA được dùng để đếm những ô có chứa dữ liệu trong bảng, vậy trước tiên hãy tìm hiểu cấu trúc của hàm đếm ô này nhé.

Cấu trúc hàm COUNTA dạng: COUNTA (Value1, [value2], [value3],…) 

Hãy cùng chúng tôi xét ví dụ sau đây để thực sự hiểu cách thao tác cũng như trường hợp sử dụng hàm COUNTA này.

Ví dụ. Cho bảng dữ liệu sau, hãy đếm ô chứa dữ liệu trong bảng đó.

Để thực hiện được ví dụ này, trước hết bạn cần xác định được đúng phạm vi cần đếm. Với ví dụ trên ta sẽ đếm hết bảng, với Value1: A2, Value2: D9

Tiếp đó click vào ô cần cho ra kết quả rồi gõ hàm vào để tính: COUNT(A2:D9) rồi nhấn Enter, cuối cùng ta sẽ được kết quả như hình dưới đây:

Đối với đề bài có từ 2 bảng dữ liệu trở lên mà vẫn với yêu cầu đưa ra tổng ô chứa dữ liệu thì ta vẫn dùng hàm COUNTA, hãy cùng xem ví dụ dưới đây để biết cách viết hàm COUNTA nhé:

Trên đây là 2 ví dụ cụ thể về việc sử dụng hàm COUNTA, chắc chắn là qua 2 ví dụ đó thì các bạn đã có thể thao tác sử dụng hàm COUNTA một cách thành thạo và chuyên nghiệp rồi phải không. Hàm COUNTA thao tác rất đơn giản, Sinhvienshare.com mong các bạn sẽ thao tác thành công.

Học Excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.