Đánh giá pin bộ 4 iPhone 12, có hỗ trợ sạc nhanh?

0
72

IPhone luôn không để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ bởi dung lượng pin thật sự rất ít. Thậm chí là những người thường xuyên không ở nhà, không bao giờ sử dụng iPhone vì thời lượng pin không đáp ứng được nhu cầu của họ. Tuy nhiên, đến phiên bản iPhone 12 đã được cải tiến theo nhận định của Apple, nhưng còn một số ngờ vực về điều này, hãy cùng chúng tôi chứng minh nhé.

Thời lượng pin iPhone 12 Mini và iPhone 12

Điện thoại iPhone 12 là phiên bản có kích thước nhỏ nhất và cấu hình thấp nhất, hiển nhiên rằng viên pin của iPhone 12 Mini cũng có viên pin dung lượng nhỏ nhất trong bộ tứ iPhone mới, 2227 mAh. Hãy xem thử dung lượng này mang đến cho bạn thời lượng sử dụng bao nhiêu nhé.

Trong vòng 1 giờ khi trải nghiệm tựa game Liên Quân Mobile được xử lý trên con chip Apple A14 Bionic tiêu hao mất 22% pin và lúc này dung lượng pin còn 72% (điều kiện tổng pin 96%). Tác vụ tiếp theo để test đó là quay video. Tác vụ này được sử dụng trong 1 giờ và viên pin tiếp tục tiêu hao mất 29% và chỉ còn lại 43%. 

Tiếp tục sau gần hai giờ xem video trên facebook và youtube, mức pin hiện tại đã là 20%. Trong hơn 2 giờ còn lại để lướt web và lướt face, mức pin hiện tại chỉ còn 6% và kết thúc quá trình kiểm tra. Vậy tổng hợp lại viên pin hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hỗn hợp quay video, xem phim, chơi game thoải mái trong khoảng 6 giờ đồng hồ. 

Đánh giá Pin từ iphone 12
Đánh giá Pin từ iphone 12

Đáng mừng mặc dù chỉ trang bị viên pin nhỏ nhưng chiếc điện thoại iPhone vẫn được trang bị khả năng sạc nhanh và có thể sạc đầy 50% trong 30 phút với một củ sạc 20W giúp nhanh chóng phục hồi năng lượng.

Còn với chiếc iPhone 12 thì sao? Dung lượng của iPhone 12 là 2815 mAh, thấp hơn iPhone 11 là 3110 mAh nhưng vẫn cung thời lượng sử dụng khá tốt với thời gian lướt web rơi vào khoảng 13-14 giờ, 12-13 giờ xem video và khoảng 15 giờ gọi điện với 3G. 

So sánh với iPhone 12 Mini thì chắc chắn iPhone 12 sẽ có thời lượng onscreen tốt hơn, rơi vào từ 7 tiếng. Kèm theo đó là iPhone 12 có khả năng sạc pin nhanh qua cáp công suất 20 W, chỉ trong vòng 30 phút thì chiếc máy đã có thế sạc được 50% pin tương tự như iPhone 12 Mini.

Đánh giá Pin từ iphone 12
Đánh giá Pin từ iphone 12

Thời lượng pin iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Tiếp tục là phần đánh giá của hai thiết bị cao cấp hơn. Đầu tiên, về dung lượng pin của iPhone 12 Pro có dung lượng 2815 mAh giống với iPhone 12, nhưng hãy xem có thay đổi gì so với hai loại này không nhé.

Khi xem phim, iPhone 12 Pro cho kết quả bất ngờ với khoảng 6 tiếng 30 phút phát video liên tục. Ngoài ra, khi chỉ duyệt web iPhone 12 Pro có thời lượng sử dụng lâu dài lâu hơn iPhone 11 Pro gần 4 giờ. Nhưng khi chơi game, iPhone 12 Pro lại tỏ ra khá đuối và chỉ kéo dài khoảng 3 giờ khi chơi game. Điều đó cho rằng con chip Apple A14 Bionic mới đang gặp một số vấn đề rắc rối về việc điều khiển điện năng.

Đánh giá Pin từ iphone 12
Đánh giá Pin từ iphone 12

Sang chiếc iPhone 12 Pro Max – phiên bản cao cấp nhất của iPhone 12 Series với dung lượng pin 3687 mAh có thật sự mang đến thời gian sử dụng lâu dài? Khi xem video, chiếc iPhone 12 Pro Max có thể trụ được 8 giờ 37 phút kém một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Khi lướt web, iPhone 12 Pro Max vẫn đem đến kết quả ấn tượng với hơn 14 giờ 6 phút. Và đặc biệt là khi chơi game 3D, máy nóng lên khá nhanh và chỉ trụ được khoảng 3 giờ 20 phút khi chơi các tựa game nặng. Tất nhiên, cả hai sản phẩm đều được trang bị công nghệ sạc nhanh 20W hỗ trợ sạc đầy 50% chỉ trogn 30 phút.

Đánh giá Pin từ iphone 12
Đánh giá Pin từ iphone 12

Những thử nghiệm thực tế trên đã đánh giá thời lượng pin cho bộ tứ iPhone 12 cho thấy ngoại trừ chơi game thì viên pin của cả bốn đều tỏ ra mạnh mẽ hơn so với người tiến nhiệm, nhưng hãy cùng mong chờ Apple sẽ tung ra phiên bản hệ điều hành tiếp theo giúp kiểm soát con chip tốt hơn giúp gia tăng thời lượng sử dụng cho hoạt động chơi game nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.