Đặt mật khẩu cho File Excel như thế nào ?

0
100

Bảo mật luôn là một trong những điều được nhiều người quan tâm và chú trọng nhất và hơn nữa việc bảo mật còn khiến bản thân chúng ta cảm thấy thú vị. Việc đặt mật khẩu thường được thấy rất phổ biến như : đặt mật khẩu để khóa điện thoại, máy tính, một số ứng dụng tiện ích tiện ích khác có trong điện thoại,… và đặc biệt bạn còn thể đặt mật khẩu cho các file Excel trên máy tính. Chắc chắn có nhiều bạn rất muốn đặt mật khẩu cho file Excel rồi nhưng chưa biết cách thôi đúng không ? Vậy thì hãy phấn khích ngay thôi vì trong bài viết này của Sinhvienshare.com, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách đặt mật khẩu cho file Excel.

Bài viết liên quan:

Việc đặt mật khẩu cho các file Excel quả thực rất thú vị và đảm bảo file có dữ liệu quan trọng và không muốn ai xem được trong Excel của bạn không bị xem trộm hay ăn cắp. Tuy nhiên cách thức để cài mật khẩu cho file Excel này như thế nào ? Ngay sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !
Hướng Dẫn Cài Mật Khẩu Cho File Excel

Để cài được mật khẩu cho file Excel thực chất không hề quá phức tạp, tuy nhiên đối với office 2003, office 2007 hay office 2010 việc cài mật khẩu cho file Excel là khác nhau. Vì vậy Sinhvienshare.com sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn cách cài mật khẩu từ excel 2003, excel 2007 và cuối cùng là excel 2010.

Microsoft Office Excel 2003

Để thực hiện việc cài mật khẩu cho file Excel trong Excel 2003, các bạn sẽ tiến hành 3 bước đơn giản để cài được mật khẩu như ý.

Bước 1: Bạn hãy mở file Excel mà mình muốn đặt mật khẩu. Nhìn trên thanh công cụ hãy click chọn mục Tools, rồi sau đó chọn mục Options. Theo dõi hình minh họa dưới đây để thao tác được chuẩn xác nhé.

Bước 2: Sau khi click chọn Options thì cửa sổ Options mở ra,bạn hãy chọn mục Security. Tiếp đến trong ô Password to Open hãy nhập mật khẩu tùy ý vào đó rồi click OK. Cùng xem hình minh họa bên dưới.

Bước 3: Đây là bước cuối cùng rồi. Sau khi click Enter thì cửa sổ Confirm Password mở ra để yêu cầu bạn gõ  xác nhận mật khẩu một lần nữa. Cuối cùng bạn click OK là thực sự hoàn tất. Hình minh họa phía bên dưới.

Microsoft Office Excel 2007

Đối với Excel 2007 chúng ta cũng chỉ cần 3 bước để cài được mật khẩu cho file Excel như mong muốn.

Bước 1: Hãy mở file Excel mà bạn cần đặt mật khẩu. Sau đó chọn Office Button, tiếp đó click chọn Prepare. Lúc này các lựa chọn của Prepare hiện ra, bạn hãy chọn Encrypt Document như hình bên dưới đây.

Bước 2: Khi này cửa sổ Encrypt Document mở ra, bạn hãy nhập mật khẩu vào ô Password rồi click OK như hình minh họa phía dưới.

Bước 3: Sau khi click OK thì cửa sổ Confirm Password mở ra để xác nhận mật khẩu. Bây giờ bạn chỉ cần gõ lại mật khẩu vừa đặt rồi click OK là hoàn thành.

Microsoft Office Excel 2010

Cũng khá tương tự như trong Excel 2003 và Excel 2007, tuy nhiên trong Excel 2010 để cài đặt mật khẩu cho file Excel chúng ta chỉ khác mỗi bước mở đầu. Và cũng chỉ với 3 bước là chúng ta sẽ thực hiện xong thao tác cài mật khẩu cho file Excel. Đối với các bạn dùng Excel 2013 thì có thể áp dụng như đối với Excel 2010

Bước 1: Chúng ta cũng sẽ mở file Excel cần được cài mật khẩu ra, sau đó vào File chọn Info tiếp đó click vào Protect Workbook rồi chọn Encrypt with PasswordHình minh họa phía bên dưới đây.

Bước 2: Sau khi chọn mục Encrypt with Password thì cửa sổ Encrypt Document mở ra, lúc này bạn hãy nhập mật khẩu mình muốn vào ô Password rồi nhấn OK.

Bước 3: Ngay sau khi nhấn Ok thì cửa sổ Confirm Password mở ra và giờ bạn chỉ cần gõ lại mật khẩu và click OK là xong.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã chia sẻ xong cách cài mật khẩu cho file Excel ở các microsoft office Excel 2003, 2007 và 2010 một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Mong các bạn sẽ áp dụng và thực hiện thành công nhé !

Học excel

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.