DATEVALUE – Hàm chuyển ngày tháng sang dạng số trong Excel

0
123

Các bạn làm việc với Excel mà chưa biết cách sử dụng hàm DATEVALUE thì quả thật là thiếu sót vô cùng lớn. Hàm DATEVALUE được sử dụng để giúp bạn chuyển đổi ngày tháng ở dạng văn bản sang dạng số seri mà  Excel có thể hiểu được là ngày tháng. Trong máy đã có mặc định ngày 01/01/1900 có số seri là 1 và sẽ tăng dần trong các ngày tiếp theo. Vậy thì làm sao để biết được các số seri đó ? Đừng hoang mang vì hàm DATEVALUE sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó rất nhanh chóng mà chỉ trong một cú pháp không hề phức tạp chút nào. Bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn về hàm DATEVALUE và cách sử dụng hàm một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé !

Bài viết liên quan:

Khi tính toán với những dữ liệu là ngày tháng năm trong Excel, công cụ chuyển đổi ngày tháng sang dạng số seri sẽ giúp việc tính toán trở nên chính xác và nhanh gọn hơn rất nhiều. Cụ thể ở đây là hàm DATEVALUE, hàm có cú pháp khá đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hàm ngay sau đây nào.
Cách Dùng Hàm DATEVALUE Trong Excel

Hàm DATEVALUE có cú pháp đơn giản: DATEVALUE(Date_text)

Với: Date_text:  ngày tháng được viết dưới dạng văn bản hoặc tham chiếu đến ô chứa văn bản đó.

Lưu ý: Date_text là đối số bắt buộc phải có và chỉ có thể thiếu phần năm của đối số. Có nghĩa là chỉ cần nhập đầy đủ dữ liệu ngày tháng còn năm thì hàm DATEVALUE sẽ tự mặc định là năm hiện tại.

Ngay sau đây, hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện một ví dụ cụ thể để các bạn có thể thực sự hiểu và biết cách sử dụng hàm DATEVALUE nhé !

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu dưới đây, hãy chuyển đổi ngày tháng năm từ dạng text sang dạng số seri để thuận tiện cho việc tính toán.

Để thực hiện yêu cầu của đề bài chúng ta sẽ chỉ cần sử dụng cú pháp đơn giản của hàm DATEVALUE bằng cách gõ như sau: = DATEVALUE(“05/15/1987”) 

Sau khi gõ cú pháp của hàm ta chỉ việc nhấn Enter là ra kết quả như mong muốn. Và nếu thực hiện đúng thì kết quả sẽ như hình minh họa phía bên dưới đây:

Như vậy là Sinhvienshare.com đã thực hiện xong một ví dụ rất cụ thể để minh họa cho cách sử dụng hàm DATEVALUE trong Excel. Các bạn đọc chắc chắn đã hiểu cách dùng của hàm này rồi đúng không nào. Mong các bạn sẽ ngày càng ủng hộ cho website của Sinhvienshare.com để chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục đem đến nhiều bài viết chia sẻ các kinh nghiệm sử dụng cũng như nhiều thủ thuật khác không chỉ trong Excel mà còn nhiều lĩnh vực khác. Tạm biệt và chúc các bạn thành công !

Học excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.