Để mua máy phun sơn chuẩn nhất cần lưu ý những vấn đề gì?

0
35

Hiện nay, máy phun sơn là thiết bị quan trọng, không thể vắng mặt trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Để có thể hoàn thiện các sản phẩm một cách tốt nhất, bạn cần phải sử dụng loại máy phun sơn chất lượng và phù hợp. Tuy nhiên, trên thị trường dòng máy này cũng rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chức năng. Vì vậy, để mua được máy phun sơn chuẩn nhất, bạn nên lưu ý một vài vấn đề quan trọng. Dưới đây được tổng hợp bởi https://gopaintsprayer.com/ phân tích thông tin hữu ích dành cho bạn.

Máy phun sơn cho bạn tiếp cận bất cứ khu vực nào cần sơn

Phân loại máy phun sơn có trên thị trường

Máy phun sơn ra đời đã giúp con người giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng trong lĩnh vực phun sơn một cách tốt nhất. Giờ đây, nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực và ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Để phân biệt các loại máy phun sơn, người ta phân chia như sau:

Phân loại theo khả năng vận hành 

Nếu nói đến khả năng vận vận hành, hiện tại trên thị trường có dòng sản phẩm súng phun sơn mini, súng phun sơn cầm tay và máy phun sơn công nghiệp. Bằng cách phân loại này, bạn có thể mua sản phẩm theo nhu cầu sử dụng vì mỗi loại sẽ công suất lớn nhỏ khác nhau. 

Phân loại theo nguyên lý hoạt động 

Xét về nguyên lý hoạt động, trên thị trường có sản phẩm máy phun sơn tĩnh điện và máy phun sơn khí nén. Cách thức hoạt động của hai dòng máy này không giống nhau vì thế chúng được ứng dụng trong những lĩnh vực khác nhau.

Một số loại máy phun sơn trên thị trường

Nên chọn mua máy phun sơn như thế nào?

Thị trường máy phun sơn đa dạng phong phú về mẫu  mã, kiểu dáng cũng như chức năng và thương hiệu. Do đó, sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Để có thể nhanh chóng sở hữu một sản phẩm tốt phục vụ cho nhu cầu công việc, bạn nên căn cứ theo các tiêu chuẩn sau đây:

Độ mịn của lớp sơn

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm là chất lượng và máy phun sơn cũng không ngoại lệ. Nói đến chất lượng máy phun sơn bạn cần quan tâm đến độ mịn của lớp sơn được phun hoàn thiện trên bề mặt sản phẩm. Độ mịn cao tỷ lệ thuận với chất lượng của thiết bị. 

Do đó, nếu có nhu cầu mua bạn nên xem kỹ các thông số kỹ thuật trên sản phẩm. Hoặc hỏi ý kiến người bán để lựa chọn được sản phẩm chất lượng có thể tạo ra lớp sơn mịn màng, đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất.

Nhu cầu sử dụng

Xem xét nhu cầu và mục đích sử dụng là rất quan trọng. Yếu tố này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu mua loại súng phù hợp với công việc. Chẳng hạn như bạn muốn sơn ô tô đồ nội thất thì cần phải sử dụng loại súng tốt nhất, đảm bảo lớp sơn mịn, đều đặn. 

Phun sơn xe ô tô cũng cần đến máy phun sơn

Ngược lại, nếu phun sơn cho các sản phẩm kết cấu sắt thép hay tàu biển, nền nhà thì không cần quá quan tâm đến độ mịn mà cần chú trọng đến hiệu suất máy. Tóm lại, để mua máy phun sơn tốt và tiết kiệm kiệm chi phí bạn nên chú ý đến nhu cầu và mục đích sử dụng trong công việc. 

Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng thiết kế, trọng lượng và sự tiện lợi của sản phẩm cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bởi vì, nếu bạn cần sơn một số vật dụng trong nhà, cổng sắt,… thì nên lựa chọn súng phun sơn cầm tay hoặc loại mini để dễ thao tác và mang lại hiệu quả tối đa về mọi mặt. 

Ngoài ra, nếu phun sơn những nơi có diện tích rộng, hiểm trở bạn cần loại máy linh động, hiệu suất mạnh mới đáp ứng tốt nhu cầu công việc. Đồng thời, đầu phụ phải có trọng lượng nhẹ, không cồng kềnh để khi sử dụng không bị mỏi tay. Như vậy, có thể thấy, kiểu dáng thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất công việc phun sơn. 

Một số kiểu dáng đầu phun sơn

Địa chỉ đáng tin cậy

Khi chọn mua súng phun sơn, bạn cũng cần phải chú trọng đến địa chỉ cung cấp. Bởi vì, một cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng và nhờ vậy bạn sẽ mua được máy phun sơn chất lượng, độ bền sử dụng cao. 

Hơn nữa, bạn còn có thể an tâm về các vấn đề dịch vụ đổi trả, chế độ bảo hành,… khi sản phẩm gặp sự cố. Tốt nhất, không nên mua những sản phẩm không có thông số kỹ thuật, không rõ nguồn gốc và xuất xứ. Vì việc này có thể bạn không biết cách sử dụng và gây ra những nguy hiểm trong quá trình thực hiện công việc.

Trên đây là một số thông tin về phân loại máy phun sơn và những tiêu chí vàng giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm chuẩn đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu công việc. Không chỉ vậy, nếu thuộc lòng tất cả các tiêu chí trên, bạn còn có thể tối ưu về mặt chi phí khi mua thiết bị phun sơn. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại thiết bị hỗ trợ đắc lực này

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.