KHO ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI

Các tài liệu học sinh giỏi được sinhvienshare.com tổng hợp liên tục. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các đề thì theo các năm thì đây là một nơi tuyệt vời để khám phá và phát triển tiềm năng học tập của bạn. Chúng tôi hiểu rằng học sinh giỏi luôn tìm kiếm những thách thức mới và muốn mở rộng kiến thức của mình. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra kho đề thi hsg như một nguồn tài nguyên vô giá để bạn tận dụng và tiến xa hơn trong hành trình học tập.

9999+

Tài liệu cho HSG

1500+

Truy cập mỗi ngày

99999%

Download miễn phí

ÔN LUYỆN ĐỀ THI HSG CÓ TÁC DỤNG GÌ

LỢI ÍCH KHI DOWNLOAD ĐỀ HSG TẠI SINHVIENSHARE.COM

Sinh viên share cũng tạo ra một cộng đồng đông đảo, nơi mà các em học sinh có thể kết nối và chia sẻ kiến thức với những người khác. Trong đó mọi người có thể tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và chia sẻ những ý tưởng mới, tạo ra một môi trường học tập đầy sáng tạo và động lực. Và dưới đây là những lợi ích mà chúng tôi mang lại khi đồng hành cùng sinhvienshare và những tài liệu học sinh giỏi có đáp án

Hướng dẫn tải đề thi Học sinh giỏi

Bước 1: Tìm kiếm 1 hoặc nhiều đề thi dành cho hsg có đáp án

Tại sinhvienshare.com sẽ có rất nhiều những bộ đề thi từ các cấp trường, huyện cho đến tỉnh thành phố. Trong đó, có thể kể đến những tài liệu có đáp án sẽ giúp cho việc rèn luyện trở nên tốt hơn đối với học sinh. Ở website có tích hợp rất nhiều thanh search giúp bạn có thể dễ dàng tìm những tài liệu mà mình mong muốn

Bước 2: Xem trước đề thi trước khi tải

Sau khi lựa chọn được những bộ đề mà mình cần, bạn nhấn vào hình ảnh được sinhvienshare.com đăng tải để xem và tham khảo có phù hợp với bản thân hay không để tiến hành công đoạn tiếp theo

Bước 3: Lưu lại URL tài liệu có đáp án để tham khảo thêm

Trong trường hợp những đề thi học sinh giỏi có đáp án bạn có thể note đường dẫn của bài viết này và chỉ tải hình ảnh của bộ đề bằng cách nhấn vào hình ảnh đề thi chọn chuột phải và nhấn Lưu hình ảnh thành (Save as…) sau đó tải về máy tính

Trường hợp đối với điện thoại, máy tính bảng thì bạn có thể nhấn giữ một lúc để hiển thị cửa số lưu hình ảnh

Bước 4: Download tài liệu dành cho học sinh giỏi tại Sinhvienshare

Khi bạn muốn tải hết toàn bộ nội dung được quản trị website đăng tải thì có thể nhấn vào nút (download tài liệu) được gắn ở phần đầu của đề thi hoặc các link tải dự phòng bên dưới của phần “mô tả đề thi”

ĐỀ THI DÀNH CHO HỌC SINH GIỎI THEO LỚP

Để tìm kiếm và tải về các đề thi dành cho hsg bạn có thể nhấn vào mục tìm kiếm gõ từ khóa tương ứng hoặc truy cập vào các đường dẫn được sinhvienshare.com chia sẻ bên dưới

✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 1 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 2 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 3
✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 4 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 5 Đề thi học sinh giỏi lớp 6
✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 7 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 8 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 9
✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 10 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 11 ✅ Đề thi học sinh giỏi lớp 12

Bài viết hữu ích cho học sinh giỏi

Những mẫu đề thi dành cho học sinh giỏi theo các năm

Dưới đây là Top 12 mẫu đề thi được cập nhật mới nhất được website sinhvienshare.com đăng tải. Để xem được nhiều hơn bạn có thể nhấn vào xem thêm ở đường dẫn bên dưới

Xem thêm đề thi hsg

Chắc hẳn trong chúng ta cũng không còn xa lạ với những đề thi học sinh giỏi  khi đến với sinhvienshare.com bạn sẽ có thể tìm thấy các tài liệu ôn luyện có đáp án hoặc không có nhưng chúng có thể giúp các em rèn luyện kĩ năng tốt hơn. Để hiểu rõ và nắm được những mục tiêu quan trọng của đề thi hsg đặt ra thì chúng tôi mời bạn hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây, để có thể làm rõ được những vấn đề còn khúc mắc bấy lâu nay nhé! 

Đề thi học sinh giỏi là gì?

– Những đề tài liệu thi học sinh giỏi chính là một dạng đề thi đặc biệt dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc và vượt trội trong lĩnh vực học tập. Đề thi có thể được tổ chức cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh hay quốc gia được diễn ra một cách liên tục nhưng không quá dồn dập.

Một số điều cần biết về đề thi học sinh giỏi

Nội dung của đề thi học sinh giỏi

– Thường sẽ bao gồm các bài kiểm tra liên quan đến các môn như toán, văn, ngoại ngữ, khoa học – xã hội và công nghệ,…Và khi tải đề thi học sinh giỏi có hoặc không có đáp án tại sinhvienshare.com sẽ có phần câu hỏi khó yêu cầu học sinh phải có sự hiểu biết, kiến thức sâu rộng và thêm vào đó là khả năng tư duy bậc thầy mới có thể giải quyết được những vấn đề mà đề thi đưa ra. 

Độ khó của đề thi học sinh giỏi

– Về độ khó của thường sẽ có những sự thách thức. Nên học sinh bắt buộc phải có được những kiến thức và khả năng suy luận, phân tích một cách chặt chẽ và linh hoạt. Vì là đề thi dành học sinh giỏi nên sẽ được thiết kế một cách phức tạp hơn so với những đề thi thông thường. 

– Thêm vào đó độ khó của đề HSG còn có thể thay đổi phụ thuộc vào các môn thi như toán, văn, ngoại ngữ thì độ khó sẽ là giải quyết các bài toán phức tạp, đọc và hiểu các văn bản phức tạp hơn, kiến thức rộng hơn, hoặc có thể là yêu cầu trình độ ngữ pháp, từ vựng ở mức độ cao hơn.

– Còn đối với các môn như khoa học – xã hội thì đề thi có thể đưa ra những tình huống thực của đời sống để học sinh có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học để phân tích. Yêu cầu học sinh phải giải thích được các giai đoạn hay hiện tượng xảy ra, có khả năng tổng hợp và đánh giá thông tin một cách logic và chính xác.

– Tuy nhiên, độ khó của đề thi học sinh giỏi không chỉ được xác định bởi nội dung câu hỏi, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đề thi được thiết kế như thế nào và các yêu cầu đánh giá mà ban tổ chức đưa ra. Việc download đề thi học sinh giỏi các em cần xác định có thể có các dạng bài tương đối khó và đa dạng sự phức tạp như bài tư duy sáng tạo, bài giải thích, bài thảo luận, bài nghiên cứu, và các dạng bài tập đòi hỏi tư duy linh hoạt và sáng tạo. 

Phạm vi và kiến thức của tài liệu

Phạm vi và kiến thức của tài liệu dành cho học sinh giỏi tương đối rộng và đa dạng lĩnh vực, phụ thuộc vào từng môn học và cấp độ thi. Đòi hỏi học sinh phải có trình độ kiến thức chuyên sâu và có đầu óc tư duy. Dưới đây là một số phạm vi kiến thức đề thi học sinh giỏi của các môn học phổ biến như: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, khoa học – xã hội.

Toán học: 

Đối với môn toán học, trong đề học sinh giỏi thường sẽ có những đề bài hóc búa và phức tạp sử dụng các phép tính, đại số, hình học, xác suất và số học. Hơn nữa, đề còn yêu cầu học sinh phải hiểu và áp dụng các khái niệm toán học sâu hơn bình thường như các bài toán về đa thức, giải tích, hàm số, lượng giác,…hay là những thuật toán với những số liệu khủng. 

Ngữ văn: 

Đề thi học sinh giỏi đối với môn văn thì đòi hỏi người học sinh phải có sự hiểu biết sâu sắc về vấn đề được đề cập, có được lối văn logic, khả năng đọc, hiểu và phong phú mới có thể giải quyết được những các yêu cầu của văn bản phức tạp, bao gồm những văn bản văn học và cả phi văn học.Khi Tải đề thi học sinh giỏi môn văn tại sinhvienshare.com các bạn sẽ thấy những tài liệu này thường đề cập đến những vấn đề cuộc sống hay những câu chuyện, văn bản phức tạp. Yêu cầu học sinh phải phân tích, chứng minh lập luận một cách sáng tạo có thể thiên về các yếu tố như ngữ cảnh, nhân vật, cốt truyện, phong cách hay nghệ thuật.

Ngoại ngữ: 

Với những tài liệu dành cho học sinh giỏi tiếng anh thì sẽ có những yêu cầu cao về ngữ pháp, từ vựng và các cấu trúc câu khá phức tạp đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong đề thi có thể yêu cầu đọc hiểu và tìm hiểu những văn bản văn học, về đời sống, kinh tế hoặc có thể là những văn bản phi văn học. Ngoài ra, còn yêu cầu viết bài luận về một chủ đề nào đó đưa ra quan điểm cá nhân, phân tích, lập luận, ví dụ cụ thể cho bài viết của mình.

Khoa học và xã hội:

Đối với những môn khoa học thì đề thi hsg sẽ bao gồm các lĩnh vực kiến thức của các môn học như: Vật lý, hóa học, sinh học và thiên văn học. Những môn khoa học này thì yêu cầu học sinh phải có đầu óc tính toán nhanh chóng, lập trình số liệu nhanh và chính xác, ngoài ra còn có thể thực hành những bài thí nghiệm hay là ứng dụng các nguyên lý khoa học vào trong đời sống thực.

Đối với môn xã hội thì học sinh giỏi sẽ cần phải chú ý những tài liệu này sẽ bao gồm các lĩnh vực môn học như: Lịch sử, địa lý. Mà yêu cầu học sinh phải nhớ rõ các dữ kiện, các mốc thời gian, kiến thức về địa lý, khí hậu, đất đai,…để có thể phân tích để làm rõ nội dung và đưa ra quan điểm cá nhân.

Một số lưu ý: Phạm vi kiến thức trong đề thi học sinh giỏi có đáp án sẽ tốt đối với học sinh bỏi những tài liệu này có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực và cấp độ.

Giải thưởng dành cho các em học sinh giỏi

Giải thưởng của kỳ thi học sinh giỏi có thể khác nhau phụ thuộc vào từng kỳ, từng cấp độ càng ở cấp độ cao thì phần thưởng sẽ càng tăng lên và có sự  tương ứng với công sức bỏ ra của học sinh. Tuy nhiên, thường các giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi có thể bao gồm như là: giấy khen, bằng khen, huy chương cúp hay những giải thưởng đặc biệt có thể là một phần thưởng được quy đổi thành tiền. Những phần thưởng này sẽ được trao tặng cho những học sinh đạt điểm cao và đứng ở vị trí cao trong từng kỳ thi. Phần thưởng chính là món quà động viên, khích lệ và tuyên dương những học sinh có sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập. 

Ôn tập và chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi

Để có thể đạt được kết quả cao thì chúng ta cần phải vượt qua được những đề thi hsg vô cùng phức tạp, chính vì thế cần phải xây dựng một lộ trình ôn tập để có thể biết và học được hết các kiến thức. Song với đó, là cần phải làm bài tập và bài tập thực hành nhiều để có thể giải quyết được các bài tập phức tạp, làm quen với phong cách và độ khó của bài thi để khi vào phòng thi đỡ bị sốc nhiệt. Ngoài ra, chúng ta còn cần phải có sự trao đổi và thảo luận với bạn cùng lớp hay có thể là với giáo viên về những vấn đề chưa hiểu rõ để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. 

Và một điều quan trọng hơn nữa đó là luôn phải giữ sự tự tin, bình tĩnh trong lúc thi để không bị áp lực về mặt tâm lý. Đôi khi chúng ta có kiến thức, có khả năng và thực lực nhưng cũng chỉ vì sự cố tâm lý khiến ta mất đi nhiều cơ hội. Do đó, ngoài kiến thức, năng lực ra chúng ta còn cần phải có sự ổn định về mặt tinh thần mà để có được một tinh thần tốt chúng ta phải nắm thật vững kiến thức. 

Tóm lại, đề thi học sinh giỏi là một kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá và tìm kiếm những nhân tài, những nhân tố tiềm ẩn để khuyến khích, tạo cơ hội phát triển cho học sinh đó. Các tài liệu thi dành cho học sinh giỏi thường sẽ có những kiến thức chuyên sâu, đa dạng chính vì vậy chúng ta hãy cố gắng chinh phục được những đề thi khó, chinh phục được cái khó chúng ta mới có thể phát huy hết được năng lực bản thân, như vậy chúng ta mới có thể phát triển được.