Đi máy bay nội địa trong nước và quốc tế cần giấy tờ gì?

0
95

Đối với những ai đi máy bay lần đầu sẽ khá lo lắng về vấn đề cần giấy tờ gì để đi máy bay? Vì khi đi máy bay bạn phải làm nhiều loại thủ tục khác nhau và để làm những thủ tục đó bạn phải có giấy tờ để xác minh chính xác. Điều này khá dễ hiểu bởi vấn đề an ninh khi đi máy bay rất quan trọng vì vận chuyển hàng không nói chung luôn đề cao sự an toàn và an ninh lên hàng đầu trong mỗi chuyến bay. Đừng quên nếu cần mua vé hãy vào Traveltop.vn để mua vé giá rẻ.

Các loại giấy tờ khi đi máy bay trong nước

Theo đó, hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

Khi đi máy bay ra nước ngoài cần giấy tờ gì?

Trong tất cả những loại giấy tờ dùng để làm thủ tục đi máy bay nội địa bạn chỉ có thể dùng hộ chiếu để làm thủ tục đi máy bay nước ngoài. Và hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi đi nước ngoài. Cùng với hộ chiếu bạn cần phải có visa để làm thủ tục nhập cảnh vào một quốc gia nào đó nếu như quốc gia đó không có chính sách miễn visa cho người Việt Nam.

Thực tế ngay từ lúc làm thủ tục từ đầu Việt Nam nếu bạn thiếu hay giấy tờ có sự sai xót bạn sẽ không thể làm thủ tục xuất cảnh. Một lưu ý khác là nếu bạn sử dụng visa du lịch để đi máy bay ra nước ngoài bắt  buộc bạn phải mua vé khứ hồi thay vì vé một chiều cho dù bạn chưa xác định được ngày về. Chỉ có visa du học và visa định cư bạn mới có thể mua vé một chiếu. Ví dụ nếu như bạn đi du lịch tại Pháp và sử dụng visa du lịch cho dù loại là Schengen thì bạn vẫn phải mua vé máy bay đi Paris khứ hồi cho dù bạn chưa biết ngày về của mình là ngày nào hay có thể thay đổi ngày về.

Cần lưu ý tất cả những loại giấy tờ làm thủ tục đi máy bay dù trong hay ngoài nước đều phải còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định.

Có một thắc mắc đó là nếu bạn không có các giấy tờ trên có thể sử dụng bạn sao hay không? Câu trả lời là không. Tất cả các các loại giấy tờ đều phải sử dụng bản gốc cho dù bảng sao photo công chứng vẫn không được chấp nhận.

Nếu bạn đã từ 15 tuổi trở lên không thể sử dụng giấy khai sinh để làm thủ tục mà bắt buộc phải sử dụng các loại giấy tờ kể trên. Trường hợp bạn dưới 15 tuổi có thể sử dụng giấy khai sinh bản gốc để làm thủ tục chuyến bay.

Nếu là trẻ em khi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Tùy theo các hãng hàng không bạn sẽ chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Khi bạn mua vé tại Travel Top bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn. Lưu ý nếu bạn đã mua vé rồi hãy liên hệ với nơi mình mua vé để được hỗ trợ tốt hơn.

Nếu giấy tờ của bạn không hợp lệ khi làm thủ tục sẽ thế nào?

Nếu giấy tờ bạn không thể hợp lệ để làm thủ tục chuyến bay chắc chắn bạn không thể bay vào thời điểm đó và vé của bạn sẽ tùy theo điều kiện xử lý. Có thể vé bạn sẽ bị hủy hoàn toàn, hoàn lại tốn phí hoặc được phép đổi sang ngày giờ bay khác tốn phí

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.