Điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word 2016

0
488

Bạn đang gặp khó khăn trong việc  soạn thảo văn bản, đặc biệt là in văn bản sao cho đẹp, đúng trong Word  2016. Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word 2016.

Bài viết liên quan:

Bạn là dân văn phòng, bạn là người làm việc bằng máy tính. Chắc hẳn soạn thảo văn bản đối với bạn đã quá đơn giản quen thuộc. Nhưng với Word 2016, do giao diện thao tác được điều chỉnh khá nhiều,  khi đã hoàn thành xong nội dung soạn thảo văn bản thì  bạn lại không biết căn chỉnh lại bố cục trang sao cho chuyên nghiệp và hoàn chỉnh trước khi in. Hãy tham khảo  bài viết dưới đây để biết cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word 2016.


Cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word 2016

Bước 1: Định hướng lại trang

Đầu tiên, bạn mở tập tin Word mà chúng ta cần điều chỉnh ra. Sau đó, nhấn chột vào tab Layout trên thanh công cụ

Tiếp theo, bạn để ý bên góc trái màn hình, lựa chọn Orientation . Lúc này , bạn sẽ thấy 2 lựa chọn trang là Portrait Landscape.  Tùy thuộc vào nội dung văn bản soạn thảo mà bạn sẽ lựa chọn trang theo mục đích.

Portrait : định dạng dọc truyền thống.

Landscape: định dạng trang ngang.

Bước 2: Thiết lập khổ giấy

Theo mặc định, tập tin trong Word 2016 sẽ được định dạng khổ giấy là 8,5 inch x 11 inch. Nếu hài lòng với khổ giấy như thế thì bạn để nguyên, còn nếu bạn muốn điều chỉnh lại khổ giấy cho phù hợp với mục đích in ấn của mình thì có thể thực hiện như sau:

Bạn  hãy nhấp vào lựa chọn Size ở ngay dưới tab Orientation lúc nãy mình đã chọn.

Bây giờ, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách một số tùy chỉnh thiết lập khổ giấy được tạo sẳn . Bạn hãy tiến hành chọn cho mình một kích cỡ phù hợp theo ý muốn. Nếu như không có lựa chọn nào phù hợp, hãy nhấp tiếp vào lựa chọn More Paper Size.

Tại đây, bạn hãy  thiết lập khổ giấy theo đúng như ý muốn của bạn. Sau đó nhấn Ok

Bước 3: Căn lề

Cũng tại tab Layout, hãy nhấp vào lựa chọn Margins.

Giống như thiết lập khổ giấy, một danh sách các thiết lập được tạo sẳn sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Bạn hãy tiến hành chọn cho mình một kích cỡ phù hợp theo ý muốn. Nếu như không có lựa chọn nào ưng ý, hãy nhấp tiếp vào lựa chọn Custom Margins.

Cửa sổ Page Setup sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy điều chỉnh lại các thông số sao cho vừa theo ý bạn. Sau đó, hãy nhấn OK để lưu lại.

Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn còn có thể khởi động nhanh cửa sổ Page Setup để điều chỉnh lại các thiết lập trang giấy một cách cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng mở rộng bên cạnh tab Page Setup ở tab như hình bên dưới.

Khi mọi thứ đã hoàn chỉnh như ý muốn của bạn, xem lại cho chắc chắn và in ra là hoàn thành.Chúc bạn thành công, và nếu thấy bài viết này có ích hãy chia sẻ bài viết của sinhvienshare để mọi người có thể điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word 2016 nhé.

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.