Định nghĩa về Dropshipping là gì ?

0
41

Ad cho em hỏi với ạ 🙁 hiện tại thì em được nghe rất nhiều người nói về Dropshipping trên mạng xã hội ở group buôn bán nhưng em không hiểu Dropshipping nghĩa là gì. Vậy ad có thể giải thích dùm em về Dropshipping được không ạ ?

Chào bạn, Dropshipping là một từ chỉ về một phương pháp bán lẻ mà không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho hàng của mình. Nhưng khi cửa hàng đó đang kinh doanh một sản phẩm nó lại không có trong kho mà nó được mua lại từ một bên kinh doanh thứ 3 khác và họ sẽ tự động vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. Những người bán mặt hàng đó sẽ không nhìn thấy sản phẩm mà khách hàng yêu cầu hay xử lý sản phẩm này đó được gọi là mô hình Dropshipping.

Nếu so sánh giữa Dropshipping và nhiều mô hình bán lẻ hiện nay thì điểm khác biệt lớn nhất đó chính là những người kinh doanh sẽ không cần kho hàng và không cần lưu hàng trong kho mà thay vào đó họ sẽ mua hàng tồn kho của một bên thứ 3 nào đó khi cần thiết ( thường là người buôn hay nhà sản xuất )

Nghe thì có thể nghĩ đến Dropshipping là một phương án tối ưu nhưng mà bạn nên nhìn qua về mặt lợi ích và hạn chế của mô hình này như thế nào trước đã nhé :

Lợi ích của Dropshipping

  1. Không cần nhiều vốn
  2. Dễ dàng bắt đầu
  3. Chi phí thấp
  4. Địa điểm linh hoạt
  5. Dễ dàng mở rộng quy mô

Nhược điểm của Dropshipping

  1. Lợi nhuận thấp
  2. Những vấn đề về tồn kho
  3. Vận chuyển phức tạp
  4. Lỗi từ những nhà cung cấp

Có nên thực hiện phương pháp Dropshipping trong kinh doanh ?

Nếu như bạn đang muốn đầu tư kinh doanh thì tùy thuộc vào việc bạn muốn sản phẩm của mình như nào và đối tượng của mình ra sao mới đi đến quyết định sử dụng mô hình Dropshipping hay không. Như trên bài viết đã nêu rõ Dropshipping không phải là một mô hình hoàn hảo hay một nơi để xây dựng một doanh nghiệp. Dropshipping có lợi thế nhưng nó cũng có nhiều mặt bất cập mà bạn cần phải giải quyết.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.