Dmax – Hàm lấy giá trị lớn nhất trong hàng, cột trên Excel

0
228

Dù bạn là học sinh. sinh viên hay bất kì là người đã đi làm với bất kì công việc nào mà sử dụng đến Excel thì chắc chắn các bạn đều sẽ phải nắm được cách sử dụng của các hàm cơ bản thường dùng trong đó. Và một trong số các hàm cơ bản đó là hàm DMAX – Hàm lấy giá trị lớn nhất trong hàng, cột trên Excel. Đây là hàm dùng để thực hiện yêu cầu đưa ra giá trị lớn nhất trong một cột hay hàng của một danh sách hay một bảng dữ liệu theo một điều kiện nào đó. Trong bài viết này, Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hàm DMAX một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Bài viết liên quan:

Hàm Dmax có dạng: DMAX( Database,Field,Criterial), tức là hàm sẽ cho ra giá trị lớn nhất trong một trường dữ liệu Field từ cơ sở dữ liệu Database với điều kiện đề bài yêu cầu Criterial. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng DMAX này.Cách Dùng Hàm DMAX Trong Excel

Để thực hiện hàm DMAX trong một cơ sở dữ liệu các bạn phải biết cách xác định các thành phần trong hàm: Database,Field,Criterial. Sinhvienshare.com sẽ thực hiện một ví dụ cụ thể sau đây để giúp các bạn hiểu rõ về cách dùng của hàm DMAX này.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu sau, hãy tính điểm cao nhất của nhất của học sinh lớp 9A.

 

Với đề bài như trên chúng ta sẽ sử dụng hàm DMAX để cho ra điểm cao nhất của học sinh với điều kiện là ở lớp 9A.

Bước 1: Xác định

  • Database: chính là bảng dữ liệu trên
  • Field: là “Điểm”, lưu ý là khi viết hàm, hãy kick chuột vào ô ghi “Điểm”, vì nhiều khi các bạn sẽ không để ý mà kick vào ô chứa điểm.
  • Criterial:  là điều kiện học sinh ở lớp 9A. Lúc này bạn nên tạo một bảng dữ liệu nhỏ gồm “Lớp” và” 9A”.

Bước 2:  Sau khi đã xác định được các thành phần như trên thì giờ là lúc lắp ghép vào để được hàm DMAX hoàn chỉnh bằng các thao tác đơn giản sau

Gõ: =DMAX( <Bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu>, <Điểm>, <Lớp>).Sau khi viết xong hàm thì bạn nhấn Enter, ngay sau khi ấn Enter máy sẽ trả về cho các bạn kết quả học sinh có điểm cao nhất trong lớp 9A. Hãy xem hình minh họa phía bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã làm xong một ví dụ cụ thể và cũng đã đưa ra các bước thực hiện chung nhất cho cách dùng hàm DMAX. Hãy bỏ túi cách sử dụng hàm DMAX thú vị này nhé. Mong các bạn sẽ thực hiện thành công hàm DMAX sau khi xem bài viết này và ngày càng thấy thêm yêu khi làm việc với Excel hơn vì bạn chưa biết hết được Excel có thể làm được những gì cho bạn đâu.

Học Excel

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.