Dofollow là gì ? Tầm quan trọng của dofollow trong SEO ai cũng nên biết

0
580

Dofollow là gì là một trong những câu hỏi chung của các bạn đang muốn tìm hiểu về thuật ngữ này trong SEO. Đây là một câu hỏi của rất nhiều các newbie mới bước chân và đang tìm hiểu về nghề SEO này muốn được biết nên ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn về Dofollow là gì cũng như tầm quan trọng của thẻ này đối với SEO mà các bạn nên tìm hiểu qua.

Link dofollow là gì ?

Khi bắt đầu học lý thuyết về SEO , thường có định nghĩa xây dựng liên kết building và việc liên kết dofollow sẽ tốt hơn việc có liên kết nofollow chính vì thế có rất nhiều thắc mắc xoay quanh từ dofollow này. Và dưới đây , sinhvienshare xin được giải đáp thắc mắc thế nào là link dofollow và những tác dụng của thẻ này trong việc liên kết trong SEO.

Dofollow là gì ?

Dofolow là Link liên kết được hiểu theo nghĩa không bị thay đổi với thuộc tính giữ nguyên giá trị liên kết tin tưởng hay nói một cách dễ hiểu hơn thì trong SEO. Dofollow là một liên kết được những con bọ của google hiểu với nghĩa ngầm rằng đó là một liên kết uy tín và tin tưởng , link này được coi là có yếu tố ảnh hưởng đến từ khóa của website đang được trỏ về ( link ngoài )

Dùng link dofollow như thế nào ?

Đối với dạng HTML thuần , các link liên kết đều để ở dạng link dofolow vì thế bạn chỉ cần tạo ra những code html thuần là sẽ có được link do.

//nội dung

<a href="https://sinhvienshare.com/seo/"  title="lam seo" > làm seo </a>

//nội dung

Ngoài ra , bạn cũng có thể áp dụng thuộc tính rel trong thẻ < a > để khẳng định chắc chắn rằng đó là liên kết dofollow

//nội dung

<a href="https://sinhvienshare.com/seo/" rel="dofollow" title="lam seo" > làm seo </a>

//nội dung

Theo đó thông backlink dofollow sẽ nằm trong thẻ thuộc tính rel=”dofollow” đây là những thẻ được mặc định sẵn trong một trang web nếu không có can thiệp thì mặc định vẫn sẽ là dạng thẻ này

Dofollow có tầm quan trọng như thế nào trong SEO ?

Từ khi google bắt đầu sử dụng đặc tính dofollow và nofollow vào trong bộ máy tìm kiếm của mình nhằm tránh việc spam link đến các website , diễn đàn , wiki v..v . Việc sử dụng link nofollow là điều bắt buộc đối với những chủ diễn đàn , forum đó để tránh thuật toán của google . Chính vì thế , khi bạn đi link ở bất cứ nơi nào thì việc đặt liên kết dofollow với những domain uy tín mới thực sự có hiệu quả.

Vì thế  , hãy chọn lựa cho mình một cách đi link do và no cho đúng đắn nhất . Như thế mới có thể tôi ưu hóa giá trị backlink trong phần Offpage của bạn.

Kết luận :

Như vậy bài viết trên đây của mình đã chia sẻ đến các bạn về liên kết dofollow là gì cũng như tầm quan trong của nó trong SEO có ảnh hưởng như thế nào rồi đó. Nếu như bạn đang muốn học về ngành nghề này. Chúc các bạn thành công với những thông tin mà mình chia sẻ ở trên!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.