Đổi Tên Tài Khoản Administrator Trên Windows 7,8.1,10

0
259

Máy tính bạn đang sử dụng thường là được cài đặt sẵn trước khi mua về, tên user thường là những tên mặc định và cả tên tài khoản Administrator cũng vậy. Khi bạn muốn thây đổi những cái tên này thì sao. Việc đổi tên tài khoản Administrator trên windows 7,8.1, 10 có được hay không?

Bài viết liên quan:

Việc đổi đổi tên tài khoản Administrator trên windows 7,8.1, 10 hay hiểu ngắn gọn hơn đó chính là cách thây đổi account trên win 10 hoàn toàn có thể thực hiện được với cách làm khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện những thây đổi này trên Form “Local Security Policy”. Sau đây là các bước chi tiết trong việc thực hiện.
 

Cách thây đổi tên tài khoản Administrator trên windows 7,8.1, 10

Mở hộp thoại run bằng cách nhấn tổ hộp phím Windows+R nhập lệnh “secpol.msc” vào đó.

đổi tên tài khoản administrator trên Windows 10

Lúc này cửa sổ Local Security Policy sẽ xuất hiện. Bạn hãy tìm thư mục Local Policy bấm chọn Security Option. Quan sát bên phải màn hình có dòng chữ “Accounts: Rename administrator account” bấm chuột phải vào đó và chọn Properties.

đổi tên tài khoản administrator trên Windows 10

Hãy điền bất kì tên thây đổi nào đó mà bạn mong muốn rồi nhấn Apply chọn OK là xong.

đổi tên tài khoản administrator trên Windows 10

Bước tiếp theo truy cập Form “ Local Users and Groups” bằng cách khởi động hộp thoại Run nhập từ khóa “lusrmgr.msc”

Chọn tài khoản Administrator mà bạn thây đổi tên ở bước trên, nhấn Properties vào đó rồi bỏ tích mục Account is disabled rồi chọn Apply, nhấn OK.

đổi tên tài khoản administrator trên Windows 10

Lưu ý nhỏ: Đối với hệ điều hành Windows 8, 8.1, 10 bạn có thể thây đổi được tên mặc định theo cách đơn giản như trên, nhưng khi thây đổi xong với tên không phải là tài khoản mặc định Administrator nữa thì bạn sẽ không thể nào sử dụng các ứng dụng Windows apps, vậy làm thể nào để tên thây đổi có quyền sử dụng các ứng dụng này đây. Thêm một thủ thuật nhỏ nữa đó là bạn cần phải gán giá trị cho FilterAdministratorToken bằng cách mở cửa sổ CMD lên và gõ vào đó đoạn code như sau: “reg add HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System /v FilterAdministratorToken /t REG_DWORD /d 1 /f”. Kết thúc thao tác bằng cách nhấn phím Enter là xong.

Cách đổi tên account trong win 8, 8.1, 10 hiểu rộng hơn nữa là đổi tên tài khoản Administrator trên windows 7,8.1, 10 được thực hiện gói gọn qua các bước chia sẻ bên trên. Hi vọng những chia sẻ nhỏ này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong việc thực hiện đổi tên tài khoản admin của máy tính như ý muốn.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.