Download Disable or Enable Write Protection-Chống ghi trên USB

0
161

Ngày nay hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều ổ USB, thường được sử dụng để lưu trữ và truyền dữ liệu giữa các máy tính, tạo ra không gian làm việc của Windows. Trong thiết bị USB đó bạn chứa rất nhiều thông tin quan trọng và không muốn bị ai đó có ý đồ xấu sửa đổi nội dung trên ổ đĩa của mình thì Disable or Enable Write Protection (Ngắt hoặc bật chế độ chống ghi) ra đời để giúp bạn giải quyết vấn đề đó, chỉ với một cú nhấp chuột bạn có thể ngăn ngừa người khác thay đổi nội dung trên ổ đĩa của bạn.

Đúng như tên gọi của nó, Disable or Enable Write Protection ra đời nhằm mục đích giúp bạn nhanh chóng kích hoạt hoặc hủy kích hoạt tính năng write-protection(tính năng chống ghi) trên ổ đĩa flash được kết nối với máy tính của bạn. Khi bạn bật chức năng chống ghi trên ổ đĩa USB, thì nó chỉ có thể đọc và từ đó bạn có thể ngăn ngừa bất cứ ai viết, sửa đổi các tập tin trên ổ đĩa của mình. Cụ thể, một ổ USB flash được kích hoạt với chức năng chống ghi có khả năng ngăn ngừa các tập tin mới bị ghi hoặc các tập tin cũ bị thay đổi. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể đọc dữ liệu đã được lưu trữ trên USB, bạn không thể xóa hoặc sửa đổi chúng. Bằng cách sử dụng tính năng chống ghi của Disable or Enable Write Protection, bạn có thể đảm bảo dữ liệu không bị ghi đè hay xóa.

Không sai khi nói rằng sự đơn giản là đặc điểm nổi bật của Disable or Enable Write Protection. Giao diện bao gồm một cửa sổ duy nhất, chỉ bao gồm hai nút, một nút cho phép và một cho việc vô hiệu hóa chức năng chống ghi trên thiết bị USB.

Sau khi tải Disable or Enable Write Protection về, trước tiên, đảm bảo rằng ổ đĩa flash bạn đang cần bảo vệ không được cắm vào máy tính của bạn. Người dùng hệ điều hành XP kích đúp vào tệp USBWriteProtect; người dùng hệ điều hành Vista và Windows 7 cần phải nhấp chuột phải vào tệp tin và chọn Run as administrator và tiếp tục chọn Continue. Lắp ổ đĩa flash và đợi cho chương trình xác minh nó nằm trong “USB Storage Devices” (đóng các hộp thoại autoplay có thể xuất hiện). Chọn “Enable Write Protect” và nhấp vào Apply (Áp dụng) – chữ thập đỏ sẽ được thay thế bằng một đánh dấu màu xanh lá cây. Hoàn tất bằng cách nhấp vào Close, sau đó tháo và lắp lại ổ đĩa flash.

Ổ đĩa bây giờ đã được bật chức năng chống ghi – bạn có thể xác minh điều này bằng cách cố gắng sao chép một tập tin vào nó; nếu bật chức năng chống ghi, bạn sẽ được thông báo rằng tập tin sẽ không được sao chép. Để loại bỏ bảo vệ ghi, chỉ cần lặp lại thủ tục, nhưng chọn “Disable Write Protect” để thay thế.


Để ứng dụng có thể sử dụng nhanh hơn và đơn giản hơn, người dùng có thể vào Menu ngữ cảnh và click chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống của ứng dụng. Các tùy chọn sẽ xuất hiện. Từ đó, Disable or Enable Write Protection hoạt động âm thầm trong khay hệ thống, cho phép kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chức năng Write-protection trên USB chỉ bằng một cú click chuột.

Lưu ý rằng chương trình Disable or Enable Write Protection không cho phép bạn chọn một hoặc một số các ổ đĩa bạn muốn bảo vệ hoặc bỏ bảo vệ. Hoạt động chống ghi của Disable or Enable Write Protection áp dụng cho tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính tại thời điểm đó.

Disable or Enable Write Protection là một phần mềm miễn phí hỗ trợ trên các hệ điều hành như: Windows 7 (32 bit), Windows 7 (64 bit), Windows Vista (32 bit), Windows Vista (64 bit), Windows XP.

Viết-bảo vệ ổ USB flash của bạn rất quan trọng để ngăn người dùng khác sửa đổi, xóa và tạo các tệp mới trên thiết bị lưu trữ hoặc thay đổi nội dung của nó theo bất kỳ cách nào. Disable or Enable Write Protection là một công cụ gọn nhẹ có ích cho việc bảo vệ các tệp và thư mục trên thiết bị lưu trữ di động bằng cách chặn quyền viết, sửa chữa và làm cho nội dung trên thiết bị USB chỉ đọc.

Bạn có thể download Download Disable or Enable Write Protection ở đây

Download

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.