Download Kingston Format Utility – Đinh dạng thiết bị lưu trữ USB Kingston

0
425

Kingston là một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chuyên về phát triển, sản xuất, bán các sản phẩm bộ nhớ flash và các sản phẩm bộ nhớ khác có liên quan đến máy tính. Kingston sở hữu một số lượng lớn người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới. Các sản phẩm bộ nhớ flash của Kingston, chẳng hạn như Secure Digital, Compact Flash, USB Flash Drives, Solid-state drives và rất nhiều những phần mềm khác là những sản phẩm nổi tiếng của Kingston. Khi chúng ta nghĩ đến việc mua một phương tiện lưu trữ, Kingston luôn luôn đi đến sự lựa chọn đầu tiên. Và hôm nay sinhvienshare.com xin giới thiệu cho bạn về tiện ích Kingston Format Utility-một công cụ để quản lí thiết bị lưu trữ USB Kingston hiệu quả.

 

Nếu một ngày Kingston DataTraveler của bạn không nhận dạng được hoặc bạn nhận được thông báo lỗi khi cố gắng truy cập dữ liệu được lưu trữ trên máy của mình, bạn nên thử định dạng nó bằng Tiện ích định dạng Kingston Kingston Format Utility trước khi mua một ổ USB mới. Kingston Format Utility là một ứng dụng đơn giản cho phép bạn định dạng trên thiết bị lưu trữ USB của Kingston. Nó được thiết kế cho dòng sản phẩm DataTraveler HyperX và nhằm cải thiện hiệu năng của chúng trên nhiều nền tảng. Kingston Format Utility hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8 64 bit, Windows 10, Windows 10 64 bit.

Khả năng của Kingston Format Utility

  • Dễ dàng khôi phục lại hệ thống tập tin FAT32: Các thiết bị lưu trữ DataTraveler HyperX được định dạng bằng cách sử dụng hệ thống tệp FAT32 được hỗ trợ trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, hệ thống tập tin này sẽ giới hạn kích thước tệp tối đa là 4 GB nên có thể gây chút phiền toái khi bạn cần sử dụng thiết bị của mình cho các tệp lớn hơn. Nếu bạn đã định dạng ổ đĩa flash cho một hệ thống tập tin khác và đang gặp vấn đề với việc đọc dữ liệu được lưu trữ trên một số máy tính, Kingston Format Utility cho phép bạn khôi phục hệ thống FAT32 ban đầu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa khỏi ổ đĩa đích trong quá trình sử dụng Kingston Format Utility.
  • Cấu hình đơn giản: Chương trình Kingston Format Utility tự động phân tích các thiết bị USB được kết nối và cho phép bạn chọn ổ đĩa flash Kingston mà bạn muốn định dạng. Kể từ khi định dạng xóa các thông tin từ thiết bị, bạn cần phải đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được sao lưu trên ổ cứng của bạn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Kingston Format Utility để khôi phục lại firmware trên các thiết bị mà máy tính không nhận diện đúng cách. Nếu bạn không thể sử dụng ổ đĩa flash của bạn vì nó không được định dạng đúng, tiện ích này có thể giúp bạn hoàn nguyên nó như ban đầu.
  • Giao diện của chương trình Kingston Format Utility khá đơn giản, dễ dàng cho phép bạn thực hiện các thao tác để định dạng thiết bị của mình. Bạn chỉ cần cắm nó vào và khởi động ứng dụng để khôi phục lại hệ thống tập tin với các thông số mặc định.

Lưu ý

Tất cả dữ liệu trên ổ USB của USB sẽ bị xóa sau khi định dạng. Nếu có dữ liệu quan trọng trên đó, hãy thực hiện sao lưu trước khi tiếp tục các bước dưới đây.
Tiện ích Kingston Format Utility chỉ hoạt động với ổ USB flash Kingston DataTraveler HyperX 3.0 (DTHX30) và chỉ hỗ trợ máy tính chạy Windows 7 (SP1), Vista (SP1, SP2) và Windows XP (SP2, SP3), Windows 8, Windows 8 64 bit, Windows 10, Windows 10 64 bit.

Quy trình sử dụng Kingston Format Utility

Bước 1: Cắm ổ DTHX30 USB flash vào máy tính của bạn và đảm bảo rằng nó được hệ điều hành Windows nhận diện.

Bước 2: Tải về Kingston Format Utility. Trong cửa sổ chính, nhấp vào “Browse” để chỉ định vị trí để cài đặt Kingston Format Utility. Cuối cùng, nhấp vào “Unzip” để trích xuất tệp tin.

Bước 3: Ngay khi tiện ích Kingston Format Utility được khởi động, ổ USB Kingston của bạn sẽ được tự động liệt kê dưới “Device”. Trong “File system”, không có hệ thống tệp tin nào có sẵn để chọn ngoại trừ FAT32. Nói cách khác, công cụ này chỉ hỗ trợ định dạng USB sang FAT32. Nhấp vào “Fomat” để tiếp tục.

Bước 4: Khi thao tác định dạng hoàn tất, nhấp “OK” -> “Exit”. Nó sẽ thay đổi tên của ổ đĩa USB từ những gì nó đã được trước khi định dạng để Kingston.

Tải phần mềm miễn phí Kingston Format Utility này và thử.

Dowload Kingston Format Utility tại đây

Download

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.