Download Rufus – công cụ hỗ trợ tạo USB boot chuyên nghiệp

0
184

Rufus là một chương trình nhỏ để chuyển đổi một ổ đĩa flash bình thường thành một USB hoàn chỉnh mà từ đó bạn có thể bắt đầu trực tiếp trong DOS. Khi bạn download Rufus người dùng có thể có đươc một công cụ khá tốt hộ trợ việc tạo USB boot chuyên nghiệp

Cấu hình chương trình cũng đơn giản, bạn có thể chèn thiết bị bạn muốn định dạng, đánh dấu các tùy chọn bạn muốn và nhấp vào “bắt đầu”. Chỉ trong vài giây, USB cho ổ đĩa DOS khởi động mới của bạn sẽ sẵn sàng. Rufus là một công cụ có dung lượng nhẹ, hữu ích và dễ sử dụng. Nếu bạn cần khởi động máy tính của bạn trong DOS vì bất cứ lý do gì, đây là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Rufus sử dụng trong các trường hợp sau

  • Khi bạn cần làm việc trên một hệ thống mà không cần cài đặt hệ điều hành.
  • Khi bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ các ISO khởi động cho Windows, Linux và UEFI.
  • Khi bạn cần flash BIOS hoặc firmware khác từ DOS.
  • Khi bạn cần chạy tiện ích cấp thấp.

Tính năng của phần mềm Rufus

  • Rufus có thể làm việc với các hệ điều hành sau: Arch Linux, Archbang, Tails, BartPE / pebuilder, Knoppix, CentOS, Damn Small Linux, Fedora, FreeDOS, Gentoo, gNewSense, CD khởi động Hiren, LiveXP, Kubuntu, Linux Mint, NT Password Registry Editor, OpenSUSE, Slackware, Trinity Rescue Kit, Ubuntu, Parted Magic, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP2 hoặc mới hơn), Windows Server 2003 R2, Windows Vista, Windows 7, Windows 8.
  • Rufus hỗ trợ các ngôn ngữ bao gồm: Indonesia, Malaysia, Đức, tiếng Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Ấn Độ;…
  • Phần mềm Rufus có giao diện rất thân thiện với người dùng, phần lớn người dùng sẽ thấy khá giống với giao diện Windows Format. Nó cho phép lựa chọn nhanh thiết bị mong muốn, sơ đồ phân vùng và loại hệ thống cụ thể, loại hệ thống tệp (exFAT, FAT32, NTFS, UDF), kích thước vùng, cũng như nhãn âm lượng mới. Từ các thao tác thả xuống, các thiết bị kết nối được phát hiện và chọn một cách dễ dàng.

Rufus là phần mềm rất nhỏ nhưng mạnh mẽ và là một trong những công cụ phổ biến nhất so với các phần mềm tương ứng khác và đảm bảo định dạng đơn giản và tạo ổ USB khởi động nhanh nhất. Tải xuống và trải nghiệm ngay Rufus phiên bản mới nhất này.

Download ứng dụng tại đây

DOWNLOAD

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.