Download USBView – Theo dõi tất cả các thiết bị USB

0
303

Nếu bạn muốn nhanh chóng tìm hiểu thông tin về các thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn, USBView là sự lựa chọn hoàn hảo. USBView là một tiện ích nhỏ gọn liệt kê tất cả các thiết bị USB hiện đang kết nối với máy tính của bạn, cũng như tất cả các thiết bị USB mà bạn đã sử dụng trước đó. Tuy rất dễ sử dụng, nhưng do bản chất là một phần mềm nâng cao nên người dùng USBView chủ yếu là người đã có kiến thức về phần mềm.

 

USBView cung cấp thông tin về các thiết bị đã được kết nối với máy tính của bạn tại bất kỳ điểm nào. USBView cung cấp các thông tin chi tiết như: số sê-ri thiết bị, ngày thêm và loại thiết bị đã được kết nối cũng như các chi tiết bổ sung bao gồm thiết bị được sử dụng lần cuối khi nào và hiện tại nó được đính kèm chưa. Trong trình đơn menu File của USBView, bạn cũng có thể chọn các tùy chọn để tương tác với các thiết bị USB được kết nối trên máy như bật hoặc tắt chúng. Bạn cũng có thể ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB cùng một lúc. Bạn cũng có thể sử dụng USBView trên máy tính từ xa, miễn là bạn đăng nhập vào máy tính đó với tư cách là admin.Sử dụng USBView

USBView không yêu cầu bất kỳ quá trình cài đặt hoặc các tệp DLL bổ sung. Chỉ cần sao chép tập tin vào bất kỳ thư mục nào mà bạn thích và chạy nó. Cửa sổ chính của USBView hiển thị tất cả các thiết bị USB được cài đặt trên hệ thống của bạn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều mục, sau đó ngắt kết nối (rút phích cắm) chúng, gỡ cài đặt chúng hoặc chỉ lưu thông tin vào tệp văn bản / xml / html.

Miêu tả về các cột có trong USBView

 • Device name: Chỉ định tên thiết bị. Đối với một số thiết bị, cột này có thể hiển thị tên vô nghĩa, chẳng hạn như “USB Device”. Nếu tên thiết bị là vô nghĩa, hãy thử xem cột Mô tả.
 • Device Description: Mô tả về thiết bị của bạn.
 • Device Type: Loại thiết bị, theo từng mã USB.
 • Connected: Cho biết thiết bị hiện đang kết nối với máy tính của bạn hay không. Nếu thiết bị được kết nối, bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Disconnect Selected Devices’ option (F9) để ngắt kết nối thiết bị.
 • Safe To Unplug: Xác định liệu có an toàn để rút phích cắm của thiết bị ra khỏi ổ cắm USB mà không cần ngắt kết nối nó trước. Nếu cột này là False và bạn muốn rút phích cắm của thiết bị này, trước tiên bạn phải ngắt kết nối thiết bị này bằng cách sử dụng tùy chọn ‘Disconnect Selected Devices’ hoặc ấn F9 của tiện ích USBView hoặc bạn có thể sử dụng cách ‘Unplug or Eject Hardware’ của hệ điều hành Windows.
 • Drive Letter: Cột này liên quan đến các thiết bị bộ nhớ flash USB và các ổ đĩa USB CD / DVD. Lưu ý: rằng USBView không thể phát hiện các ký tự trong ổ đĩa USB.
 • Serial Number: Cho biết số sê-ri của thiết bị. Cột này liên quan đến các thiết bị lưu trữ khối như: thiết bị bộ nhớ flash, ổ đĩa CD / DVD và ổ cứng USB.
 • Created Date: Cho biết ngày / thời gian thiết bị đã được cài đặt. Trong hầu hết các trường hợp, giá trị ngày / giờ này thể hiện thời gian bạn cắm thiết bị vào cổng USB. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong một số trường hợp, giá trị này có thể sai. Ngoài ra, trên Windows 7, giá trị này được khởi tạo với ngày hiện tại / thời gian trên mỗi lần khởi động lại.
 • Last Plug/Unplug Date: Cho biết thời gian cuối cùng mà bạn đã cắm / cắm điện thiết bị. Giá trị ngày tháng này bị mất khi bạn khởi động lại máy tính.
 • VendorID/ProductID: Cho biết VendorID và ProductID của thiết bị.
 • USB Class/Subclass/Protocol: Cho biết Class / Subclass / Protocol của thiết bị theo thông số USB.
 • Hub/Port: Cho biết Cho biết số hub và số cổng mà thiết bị được cắm vào. Giá trị này trống đối với thiết bị lưu trữ hàng loạt.

Chú ý: Theo báo cáo của người sử dụng, trên một số hệ thống ‘Last Plug/Unplug Date’‘Created Date’ là giá trị được khởi tạo sau khi khởi động lại. Điều này có nghĩa là những cột này có thể hiển thị thời gian khởi động lại thay vì ngày / thời gian chính xác.

Lưu ý khi dùng USBView

 • Đối với tất cả các thiết bị ngoại trừ thiết bị lưu trữ dữ liệu: Nếu bạn cắm một thiết bị vào một cổng USB và sau đó cắm thiết bị này vào một cổng USB khác, một bản ghi mới của cùng một thiết bị sẽ được tạo cho mỗi cổng USB bạn cắm. Vì vậy, nếu bạn thấy nhiều dòng cho chính xác cùng một thiết bị, nó có nghĩa là bạn cắm nó vào cổng USB khác nhau. Các cổng USB bạn cắm vào được thể hiện trong cột ‘Hub / Port’.
  Tuy nhiên, đối với thiết bị thiết bị lưu trữ, chỉ có một bản ghi được tạo cho mỗi thiết bị, ngay cả khi bạn cắm nó vào cổng USB khác.
 • Khi một thiết bị USB được thêm vào / gỡ bỏ trên máy tính cục bộ, tiện ích USBView tự động cập nhật danh sách các thiết bị USB. Nhưng nếu USBView được kết nối với một máy tính từ xa, danh sách sẽ không tự động làm mới khi một thiết bị được thêm vào hoặc gỡ bỏ. Bạn phải làm mới nó bằng tay, bằng cách nhấn phím F5.

Yêu cầu hệ thống

 • USBView hoạt động trên: Windows 2000, Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows Server 2008, Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Cả hai hệ thống 32-bit và 64-bit đều được hỗ trợ.
 • Windows 98 / ME không được hỗ trợ.

Giấy phép

Tiện ích USBView được phát hành dưới dạng phần mềm miễn phí. Bạn được phép tự do phân phối USBView thông qua đĩa mềm, CD-ROM, Internet, hoặc bằng bất kỳ cách nào khác, và bạn không tính thêm phí cho điều này.

Tóm lại, USBView vô cùng nhỏ gọn, cung cấp thông tin cơ bản và hữu ích về các thiết bị USB và thực hiện nó mà không có bất kỳ phiền phức hay rắc rối nào. Chúc các bạn khai thác tiện ích USBView hiệu quả!

Bấm vào đây để download

Download

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.