Du lịch khám phá đất nước Bahrain

0
490

 

Hành trình khám phá đất nước Bahrain sẽ là một trong những hành trình thú vị nhất cho bạn khi bạn được tìm hiểu về một trong những quốc gia cổ đại ở Trung Đông luôn chứa những điều bí ẩn trong nền văn hóa phong phú và nhiều công trình di sản. Đã từng có rất nhiều khách du lịch đến đây để thỏa mãn niềm đam mê khám phá, tìm tòi của mình. Vậy tại sao chúng ta không thử một lần đặt chân đến với vùng đất Bahrain nhỉ. Chắc chắn sẽ là một hành trình vô cùng lý thú cho bạn đấy. Hãy cùng với sinh viên Share khám phá đất nước này nhé!

du lich thanh pho Bahrain

Lịch sử Bahrain

Khoảng 2.300 năm trước Công Nguyên, vùng đất Bahrain đã trở thành một trung tâm của các đế chế thương mại.

Từ thế kỷ 16 đến cho đến năm 1743,  vua Ba Tư Nadir Shah  đã xâm chiếm và kiểm soát Bahrain tuy nhiên sau đó để cho Bahrain khỏi rơi vào tay Ba Tư thì các tiểu vương quốc Ả Rập tham gia vào một hiệp ước về quan hệ với Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai Len biến Bahrain  trở thành một nước bảo hộ của  đế quốc Anh.

Tuy nhiên, vào năm 1960, tương lai của Bahrain được Anh đưa ra trước trọng tài quốc tế và yêu cầu Tổng thư ký Liên hiệp quốc quyết định số phận của Bahrain. Trong cuộc trưng cầu dân ý,  người dân Bahrain đã xác nhận quyền độc lập của đất nước mình thoát khỏi đế quốc Anh và trở thành một tiểu vương quốc Ả Rập độc lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1971.

Vào năm 1980, trên thế giới đã diễn ra cuộc bùng nổ dầu khí. Điều này đã mang lại cho Bahrain những nguồn lợi hết sức to lớn nhưng song song với đó là sự suy sụp cũng rất tồi tệ. Vực dậy từ sự suy sụp này, Bahrain bắt đầu đa dạng hoá nền kinh tế của mình và đến năm 1970 khi cuộc Nội chiến Liban xảy ra thì Bahrain đã thu được rất nhiều lợi ích. Bahrain thay thế Bê-rút trở thành trung tâm tài chính Trung Đông.

Những thông tin hữu dụng về Bahrain

  • Diện tích của Bahrain là  765,3 km²
  • Múi giờ của Bahrain là UTC+3
  • Đơn vị tiền tệ: Đi – na Bahrain ( BHD)
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Ả Rập và Tiếng Anh.

Thời điểm lý tưởng nhất để mua vé máy bay đi Bahrain

Thời điểm được cho là lý tưởng nhất để các du khách có thể mua vé máy bay đi Bahrain chính là mua vé trước thời điểm đi từ 2 đến 3 tháng. Tại sao chúng tôi lại ra một khoảng thời gian sớm như vậy? Bởi vì, những tấm vé được mua trước đó càng xa thì giá vé càng rẻ hơn những thế bạn lại càng có nhiều sự lựa chọn cho mình đối với hãng hàng không mà mình yêu thích. Nếu như mua vé sát thời điểm đi thì bạn sẽ khó chọn lựa vé và giá vé luôn luôn là đắt hơn.

Ẩm thực và mua sắm tại Bahrain

Với sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan,.. đã tạo nên một nền ẩm thực đa dạng và phong phú nhưng vẫn mang bản sắc không trộn lẫn vào đâu của Bahrain. Đây cũng chính là đặc điểm tạo nên những món ăn đặc trưng và hấp dẫn của Bahrain. Chúng ta có thể kể đến các món ăn như; Qoozi – cừu nướng dùng chung với cơm, Machboss – gồm thịt gà tươi, cá Hamoor hoặc thịt kèm với cơm trộn Cà ri; món tráng miệng Halwa với thảo quả và hạt dẻ cười, cuối cùng là Gahwa – đây là loại đồ uống truyền thống, bao gồm bạch đậy khấu và nghệ tây.

Mua sắm tại Bahrain thì có rất nhiều thứ mang  thương hiệu nổi tiếng như Julie, Bebe được bày bán tại các trung tâm thương mại hay những món đồ thủ công mỹ nghệ cũng rất đặc sắc mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

Địa điểm du lịch ở Bahrain

Nét cổ đại Trung Đông được thể hiện trong những công trình mang tính lịch sử và những pháo đài là công trình như thế. Trong các pháo đài tại Bahrain, chúng ta có thể kể đến pháp đài Bahrain. Nơi đây chứa đựng những bộ hài cốt và là địa điểm quân sự ghi dấu những chiến tích và cả đau thương mất mát của Bahrain trong quá khứ . Trải qua nhiều năm, đến này pháo đài Bahrain vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Pháo đài thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là pháo đài Arad. Arad là chính một trong những pháo đài cổ của Bahrain được xây dựng từ thế kỷ thứ 15. Arad được xây dựng lại mở rộng hơn trong thời gian chiếm đóng Omani của Bahrain và trở thành trung tâm trung tâm của các hoạt động quân sự tại thời điểm này. Theo thông lệ, các chương trình âm nhạc truyền thống thường được tổ chức tại sân trước của pháo đài vào buổi chiều thứ năm và thứ sáu.

Có lẽ Bahrain một thời là quốc gia có nhiều nguyên liệu nhất trên thế giới nên việc Bahrain có bảo tàng Dầu như là một điều nghiễm nhiên. Tất cả những hiện vật liên quan đến việc khoan dầu trước kia đều được lưu giữ trong bảo tàng kèm theo đó là những bức ảnh ghi lại quang cảnh làm việc của công nhân thời bấy giờ.

Một công trình nữa cung mang tính lịch sử và còn nói lên nền văn hóa của đất nước đó chính là nhà thờ Hồi giáo Grand. Nổi bật với mái vòm bằng sợi thủy tinh lớn nhất thế giới, nhà thờ hồi giáo mang kiến trúc tinh tế và thiết kế ấn tượng khiến cho người xem cảm thấy bắt mắt. Sức chứa của nhà thờ này là rất lớn lên đến 7.000 tín đồ Hồi giáo.

Ngôi làng A’Ali dành cho những ai đam mê với nghệ thuật sẽ được quan sát các thợ gốm quay bánh xe cũng như việc tạo ra những chiếc chậu ấn tượng. Chính vì thế, rất nhiều những món đồ thủ công nghiệp đã được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của người thợ được bày bán tại những khu chợ và cao cấp hơn là được bày bán trong những trung tâm thương mại tại các thành phố lớn.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.