Du lịch thế giới chỉ với một ly trà

0
191

Chỉ với một ly trà trong tay , bạn có thể trở thành người đi du lịch khá nhiều nước trên thế giới đó . Bạn có tin vào điều đó không ? hãy cùng xem nhé !

Earl Grey, Anh

tra Earl Grey

Thưởng thức trà Earl Grey của đất nước Anh quốc

Tên của loại trà cũng được đặt theo tên của thủ tướng Charles Grey (1764 – 1845) của nước anh vào năm 1830, các công ty trà bắt đầu bỏ thêm dầu bergamot vào những lá trà để tăng thêm vị. Những ly trà đen Trung Quốc từ đó đã thay đổi và được mang tên ông đồng thời trở thành sự pha trộn được nhiều người yêu thích. Hai nhãn trà nổi tiếng là Twinings Earl Grey hay Jacksons of Picadilly với sản phẩm Ceylon Earl Grey.

Trà bạc hà, Morocco

tra bac ha morocco

Loại trà này là biểu tượng cho lòng hiếu khách của người Morocco. Một ấm trà xanh được pha bằng nước nóng và nhúm lá bạc hà tươi, thêm chút đường là bạn đã có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm mát. Người ta phân biệt trà bạc hà với trà thường bằng cách gọi trà bạc hà với cái tên atai.
Trong những buổi lễ truyền thống, trà bạc hà được rót ra khỏi ấm từ trên cao cách miệng ly hơn một gang tay để tạo bọt. Tại Morocco,điều cấm kị nhất là khi người đứng đầu gia đình mang ra mời khách trà bạc hà mà bạn từ chối sẽ được coi là bất lịch sự.

Assam, Ấn Độ

Ấn Độ có Darjeeling có thể coi như nổi tiếng nhất vì sự phong phú về trà, nhưng cách đó khoảng trăm dặm có bang Assam mới là vùng trồng trà lớn bậc nhất trên thế giới. Không giống như Darjeeling trà được trồng trên cao nguyên, những cánh đồng trà tại Assam được trồng trên vùng đất ngang với mặt nước biển

tra an do Assam

Những người hái trà ở đây thay vì lấy thời gian theo chuẩn chung thì vùng Assam lấy mốc thời gian gọi là “tea garden time” trước một tiếng đồng hồ bởi mặt trời thường lên sớm hơn so các vùng khác ở Ấn để thu hoạch trà.

Rooibos, Nam Phi

Thường được gọi là “bush tea – trà bụi” hay “red tea – trà đỏ” bởi màu sắc đặt trưng. Đây là loại trà được trồng từ hàng trăm năm trước do người Nam Phi bản địa tại vùng Cederberg. Sau đó , người Hà Lan đến và họ đã chuyển sang sử dụng trà rooibos bởi có giá rẻ hơn loại trà đen nhập từ Anh Quốc.
Rooibos đã nổi lên trong những năm gần đây sau khi xuất hiện trong truyện của Alexander McCall là No.1 Ladies’ Detective Agency. Trà bụi rất tốt cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng chống oxy hóa cao, ít chất caffeine và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Oolong, Trung Quốc

Đây là một loại trà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong tiếng Trung oolong hay wolong có nghĩa là “rồng đen”, có nguồn gốc từ Camellia sinensis . Sau khi hái lá chúng được phơi hoặc xao lên cho héo lại, quá trình oxy hóa mạnh mẽ trước khi uốn và xoắn. Mức độ lên men cũng tùy vào sự đa dạng và phong cách trong sản xuất.
Đối với trà oolong hảo hạng một kg Da Hong Pao Oolong có giá lên đến 30.500 USD. Còn một loại trà oolong thú vị khác mang tên Teavana’s Monkey Picked Oolong cũng rất tốt cho bạn

Sweet Tea, Mỹ

Đây là một loại trà rất được ưa chuộng tại Nam Mỹ những ai thích thú hương vị trà có lượng đường cao sẽ cảm thấy rất ngon.
Khám phá con đường trà Sumerville – Sweet Tea Trail, vùng trồn trà Charleston Tea Plantation duy nhất tại nước Mỹ. Thương hiệu Luzianne có các sản phẩm đặc trưng cho loại trà ngọt truyền thống này.

Trà bơ, Tây Tạng

tra bo tay tang

Cách người Tây Tạng uống trà là bỏ một miếng bơ làm từ sữa trâu yak vào trong ly trà. Các nông dân phải làm việc trên độ cao và bộ lạc du mục thường uống trà thường được gọi là "po cha" gồm trà đen, muối và bơ trâu yak nhằm có thêm calo và đặc biệt chống nứt môi.
Tại Bhutan, người bản địa uống trà bơ với zow, loại bánh gạo đỏ được nướng với đường. Nếu bạn là người thuộc trường phái thưởng thức các loại trà có cơ hội đặt vé máy bay đến các nơi này nhất định không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức loại trà độc đáo này.

Các vị sư ở Tây Tạng uống trà bơ trong một buổi lễ.
Ngoài những loại trà kể trên , trên thế giới còn rất nhiều loại trà ngon khác như trà bọt Đài Loan, trà Thái, masala chai … Cùng nhau chia sẻ chúng dưới bài viết này để mọi người cùng biết đến chúng nhé

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.