Facebook được cho là đang nghĩ về việc tung ra tiền điện tử của riêng mình

0
1
Facebook được cho là đang nghĩ về việc tung ra tiền điện tử của riêng mình
Đánh giá

Có vẻ như Facebook gã khổng lồ của phương tiện truyền thông xã hội có thể đang dự tính tung ra tiền điện tử của riêng mình, các báo cáo cho biết. Công ty này có ý định xem xét sử dụng tiền điện tử để tạo điều kiện thanh toán qua các dịch vụ khác nhau của nó, theo một báo cáo từ Cheddar .

Các ấn phẩm tiếp tục cho thấy những nỗ lực sẽ được dẫn dắt bởi David Marcus, người đã được nhóm các đơn vị Facebook Messenger cho đến gần đây.

Vẫn chưa có nhiều chi tiết, nhưng Cheddar chỉ ra rằng các kế hoạch có thể mất nhiều năm để thực hiện. Cho rằng các công nghệ blockchain vẫn còn trong giai đoạn trong trứng nước của họ, có khả năng Facebook sẽ sẵn sàng dựa vào các giải pháp phi tập trung cho đến khi họ có thể xử lý khối lượng giao dịch lớn – một vấn đề toàn bộ ngành công nghiệp blockchain đang xử lý.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trước đây đã đề xuất rằng công ty này mở cửa để thử nghiệm với blockchain trong một bài đăng có độ phân giải năm mới vào tháng 1.

“[M] bất kỳ người nào bây giờ tin rằng công nghệ chỉ tập trung quyền lực hơn là phân cấp [sic] nó,” Zuckerberg nói. “Có những xu hướng phản kháng quan trọng đối với điều này – như mã hóa và tiền điện tử – lấy điện từ các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại vào tay người dân.”

Thật vậy, các báo cáo từ đầu tuần này cho rằng Facebook đã thiết lập một nhánh nghiên cứu và phát triển mới đặc biệt dành cho việc khám phá việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ blockchain trong các sản phẩm của mình.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.