Cách khắc phục Facebook hiện toàn chữ trung quốc

2
6733

Câu hỏi tuần 7 với lỗi hiển thị facebook toàn chữ trung quốc với nội dung như sau “Xin chào sinhvienshare.com , hôm nay mình đăng nhập vào facebook như bình thường không hiểu sao không những không vào được mà trên trình duyệt hiện ra chữ và ký tự lạ giống như hình bên dưới. Sau khi đọc các bài tham khảo trên mạng mình thấy có cách chuyển về UTF – 8 thì nó lại chuyển về toàn tiếng trung.Có các nào khắc phục vấn đề này không”

 

Chào bạn ! Việc lỗi facebook hiện toàn ô chữ hay vào một ngày đẹp trời bạn đăng nhập vào facebook.com lại hiện ra những chữ trung quốc công nhận thật là khó chịu. Để xem máy tính của bạn đang gặp phải lỗi gì , đầu tiên bạn hãy test qua trình duyệt của mình bằng cách.

Hướng dẫn kiểm tra lỗi Facebook hiện toàn chữ trung quốc

Trên góc trái của màn hình ấn nút để hiển thị gmail nếu bạn đăng nhập hay cá nhân giống như hình ảnh bên dưới Sign in.. Chọn chuyển người dùng , trong tab chuyển người bạn nhấp chuột vào duyệt với tư cách là khách.

facebook-hien-toan-tieng-trung-quoc

Khi đó một cửa số chrome hiện lên , bạn gõ thử địa chỉ facebook.com . Nếu vẫn bình thường và không bị lỗi tức là việc facebook của bạn hiện ra chữ trung quốc như hình trên là do một tiện ích chạy ngầm nào đó hay cache , lịch sử gây nên.

 

Cách sửa lỗi Facebook hiện toàn chữ trung quốc

Việc sửa lỗi này khá đơn giản bạn chỉ việc vào cài đặt ở góc trên bên phải cửa sổ chrome và xóa dữ liệu web . Ta làm như sau

  1. Ấn vào Menu và click vào phần cài đặt
  2. Trong phần cài đặt bạn kéo xuống cuối cùng của tab chọn hiển thị nâng cao
  3. Trong phần nâng cao ở mục bảo mật chọn xóa dữ liệu duyệt web
  4. Ở trong phần Xóa các mục sau , bạn chọn xóa 4 ô đầu tiên và click vào xóa tất cả mọi thứ . Nếu không bạn cũng có thể chọn giờ trước , ngày trước , tuần trước , tháng trước để tránh bị mất dữ liệu lưu trên chrome
  5. Nhấp vào xóa dữ liệu duyệt web và đợi giây lát
  6. Mở một tab mới và đăng nhập lại facebook như bình thường

Trường hợp đặc biệt , nếu không phải lỗi do tiện ích và cache gây ra mà một vấn đề nào khác. Bạn có thể sử dụng phần mềm do google chrome phát triển hoàn toàn an toàn và miễn phí. Để tải công cụ dọn dẹp làm sạch chorme bạn chọn đường link :  google.com/chrome/cleanup-tool/

Trên đây thì mình đã chia sẻ đến các bạn cách để kiểm tra nguyên nhân gặp phải tình trạng lỗi này cũng như cách khắc phục ở phía trên của bài viết này rồi đó. Nếu như còn điều gì thắc mắc hoặc vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi Facebook hiện toàn chữ trung quốc thì có thể comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

2 COMMENTS

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.