Gia vị thực phẩm – kho báu ẩm thực của người Việt

0
16
Gia vị thực phẩm – kho báu ẩm thực của người Việt
2 đánh giá ★: 5 đ

Gia vị phong phú chính là thế mạnh của ẩm thực Việt Nam. Nếu kết hợp khéo léo, gia vị sẽ trở thành bản tổng hòa của màu sắc và mùi vị thơm ngon quyến rũ đặc trưng đậm đà bản sắc dân tộc.

Gia vị thực phẩm phong phú chính là nét đặc trưng giúp phát huy tối đa nét tinh túy của ẩm thực Việt ở mỗi vùng miền. Góp phần phát triển văn hóa ẩm thực Việt một cách chuyên nghiệp, xứng tầm quốc tế, tạo nên mùi hương vô cùng hấp dẫn .

Gia vị thực phẩm là gì?

Gia vị thực phẩm là tất cả những loại thực phẩm, rau thơm hoặc các hợp chất hóa học được sử dụng cùng các món ăn nhằm tạo ra những kích thích tích cực nhất định lên cơ quan vị giác, khứu giác và thị giác đối với những người thưởng thức ẩm thực.

Gia vị thực phẩm được ví như “linh hồn” của mỗi món ăn. Nó làm cho món ăn ngon hơn, kích thích hệ tiêu hóa của người ăn.

Gia vị thực phẩm sạch – điểm vàng cho sức khỏe

Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho “rừng vàng biển bạc” với nguồn nguyên liệu tự nhiên vô cùng phong phú và quý giá. Kỳ diệu hơn, con người đã biến chúng thành nguồn gia vị làm dậy lên hương vị Việt, cốt cách Việt, truyền thống Việt.

Gia vị thực phẩm gồm nhiều nhóm tạo nên nhiều vị mặn, ngọt, chua, cay, đắng…

Các loại mắm, muối ăn tạo vị mặn; ớt, hạt tiêu tạo vị cay và tạo ra mùi vị đặc trưng; các loại rau thơm, hành, tỏi … cũng là gia vị không thể thiếu khi chế biến mỗi món ăn.

Ngoài ra, còn các loại gia vị đặc trưng như: Lá chanh Thái ( lá chúc); Cari; Lá mắc mật;Hạt mắc khén; Hạt dổi rừng; Quế, Hồi, Thảo quả… Những loại gia vị đặc trưng này dưới bàn tay chế biến khéo léo sẽ tạo ra nét chấm phá ấn tượng của văn hóa ẩm thực Việt.

Khi mà nguồn thực phẩm bẩn ngày càng trở thành vấn nạn nhức nhối của người dân, thì việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu sạch, gia vị sạch như một lời kêu cứu của mọi gia đình.

CÔNG TY TNHH GREEN FOOD SG ( http://thucphamsachgiare.com/ ) là đơn vị chuyên cung cấp gia vị thực phẩm sạch, tươi sống cho các nhà hàng, công ty do chính công ty lựa chọn từ những vùng đất cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các gia vị thực phẩm tại GREEN FOOD SG đều là những sản phẩm tự nhiên “Sạch sẽ – thơm ngon – bổ dưỡng”, không chỉ hấp dẫn mà còn giúp điều hòa khẩu vị, cân bằng âm dương

Hơn nữa, công ty không chỉ cam kết bán hàng chất lượng mà còn đảm bảo giá cả tốt nhất thị trường, ổn định theo giá chợ sỉ.

Xem thêm thông tin tại đây

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.