Giải đáp thắc mắc bàn phím cơ là gì?

0
62

Bàn phím cơ là gì? Lợi ích khi sử dụng bàn phím cơ như thế nào? Các loại bàn phím cơ tốt nhất hiện nay? Đó là những câu hỏi thường gặp với bất cứ một người dùng nào khi lần đầu làm quen với khái niệm này. Đặc biệt như hiện nay, bàn phím cơ đang được ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về bàn phím cơ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé.

1. Bàn phím cơ là gì?

 

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là 1 loại bàn phím cao cấp, bởi chúng được sản xuất dựa trên công nghệ cao như công nghệ Switch cho từng phím. Bàn phím này giải quyết mọi khuyết điểm, tồn tại của bàn phím thường. Vậy bàn phím cơ khác bàn phím thường như thế nào?

– Bàn phím thường

Sử dụng miếng cao su đặt dưới mỗi phím là thiết kế phổ biến của các bàn phím thường hiện nay. Khi bạn nhấn vào bất kỳ một phím nào thì phím cao su đó sẽ tiếp xúc với bảng mạch điện để tạo đàn hồi lên miếng cao su một lực giúp phím trở về trạng thái ban đầu.

– Bàn phím cơ

Điểm ấn tượng và thành công vượt trội của bàn phím cơ so với bàn phím thường là trên các phím cơ đều được trang bị một công tắc riêng có tên là Switch. Đặc biệt, bên trong các phím còn có lò xo đặt thẳng đứng giúp tạo độ đàn hồi về êm tay cho người dùng. Hi vọng, với những giải thích trên, bạn đã hiểu được khái niệm bàn phím cơ nghĩa là gì?

2. Ưu điểm của bàn phím cơ là gì?

 

Ưu điểm của bàn phím cơ là gì?

Sở dĩ bàn phím cơ được ưa chuộng và đang chiếm lĩnh thị trường bàn phím hiện nay là bởi bàn phím cơ có những ưu điểm vượt trội mà bàn phím thường không có như :

– Tốc độ gõ phím nhanh

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất và tạo nên tên tuổi của dòng bàn phím cơ, bàn phím cơ gõ nhanh gấp 3 lần so với bàn phím thường. Loại bàn phím này thường được các game săn lùng nhất.

– Độ nảy cao

Chính nhờ có lò xo được thiết kế bên trong mỗi bàn phím nên độ nảy cao su khi ấn phím khá cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng.

– Giúp việc gõ phím êm tay hơn

Nhờ thiết kế hiện đại, thông minh bằng công nghệ cao nên khi gõ bàn phím cơ sẽ êm tay hơn so với bàn phím thường. Bởi, các phím được thiết kế lò xo nên bạn chỉ cần chạm nhẹ là phím đã hoạt động rồi.

– Tuổi thọ cao hơn

Với công nghệ sản xuất hiện đại nên bàn phím cơ thường có tuổi thọ cao hơn các loại bàn phím thông thường khác.

– Khả năng tùy biến cao

Đây là một trong những ưu điểm khiến nhiều người hài lòng về bàn phím cơ này. Bàn phím cơ có khả năng tùy biến thành nhiều dạng khuôn mẫu khác nhau với những màu sắc đặt biệt, giúp bạn tạo ra một phong cách riêng cho mình.

3. Một số bàn phím cơ tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số bàn phím cơ tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái nhé.

– Bàn phím cơ James Donkey

 

Bàn phím cơ James Donkey

– Bàn phím cơ RK-S108 Có LED RGB

Bàn phím cơ RK-S108 Có LED RGB

– Handjoy K1 – Bàn phím cơ chơi game PUBG mobile

 

Handjoy K1 – Bàn phím cơ chơi game PUBG mobile

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất để giải thích bàn phím cơ là gì? Tại sao bạn nên dùng chúng và một số bàn phím cơ tốt nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm về các bàn phím cơ khác, bạn vui lòng truy cập website https://kowgear.com/ hoặc liên hệ Hotline 0928970879 để chúng tôi được tư vấn cụ thể cho bạn.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.