Giải Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 1 Bài 27: Thực hành gấp, cắt, ghép, xếp hình. Vẽ đoạn thẳng

Trong bài viết này sinhvienshare.com trích trong vở bài tập Toán lớp 2 tập 1 bài 27: Thực hành gấp, cắt, ghép, xếp hình. Vẽ đoạn thẳng có đáp án chi tiết giúp các em học sinh lớp 2 đang ôn tập các dạng bài này có cái nhìn tổng quát hơn nhằm giúp học tốt môn toán lớp 2 hơn. Lưu ý, việc sử dụng post giải vở bài tập Toán lớp 2 tập 27: Thực hành gấp, cắt, ghép, xếp hình. Vẽ đoạn thẳng không chỉ đơn thuần là việc tìm ra đáp án đúng, mà còn là quá trình tư duy, phân tích vấn đề và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Giới thiệu về vở bài tập Toán lớp 2 tập 1 bài 27 của sinhvienshare.com

Đây là một bài tập nằm trong vở bài tập (VBT) toán 2 tập 1 sách kết nối tri thức, bài 27: Thực hành gấp, cắt, ghép, xếp hình. Vẽ đoạn thẳng có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh lớp 2 dễ dàng làm bài tập và hiểu bài hơn. Bên dưới đây là phần nội dung sinhvienshare mang đến bao gồm phần câu hỏi và giải đáp bám sát vào nội dung sách vở của NXB giáo dục. Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ các biên tập viên của trang nhé!

Giải vở bài tập Toán lớp 2 tập 1 bài 27: Thực hành gấp, cắt, ghép, xếp hình. Vẽ đoạn thẳng

Bài 27 Tiết 1 trang 100 – 101 Tập 1

Bài 1 Trang 100 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Khoanh vào chữ đặt trước đáp án đúng.
Mai có 4 hình tam giác giống nhau như sau:
Dùng 4 hình đó, Mai không thể xếp được hình nào dưới đây?
Trả lời:
Từ 4 hình tam giác, em có thể ghép được hình A, B, C như sau:
Dùng 4 hình đó, Mai không thể xếp được hình D.

Bài 2 Trang 101 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Kẻ thêm một đoạn thẳng trong mỗi hình dưới đây để khi cắt theo đường kẻ đó, ta sẽ nhận được 1 hình tứ giác và 1 hình tam giác.
Trả lời:
Em có thể kẻ như sau:

Bài 3 Trang 101 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Tô màu hai hình ở cột bên trái ghép được hình ở cột bên phải.
Trả lời:          
Em chia hình tam giác thành 2 hình tam giác nhỏ:
Em tô màu như sau:

Bài 4 Trang 101 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Viết số thích hợp vào chỗ chấm (theo mẫu).
Dùng các hình tam giác nhỏ như nhau để ghép được các hình sau đây. Mỗi hình được ghép từ bao nhiêu hình tam giác như vậy?
Trả lời:
Em chia hình thành các hình tam giác như sau:
Hình được ghép bởi 3 hình tam giác
Hình được ghép bởi 4 hình tam giác
Hình được ghép bởi 6 hình tam giác
Em điền như sau:

Bài 27 Tiết 2 trang 102 – 103 Tập 1

Bài 1 Trang 102 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Vẽ các đoạn thẳng: AB có độ dài là 6 cm và CD có độ dài là 10 cm.
Trả lời:
Em dùng thước thẳng có vạch chia xăng-ti-mét để vẽ các đoạn thẳng:

Bài 2 Trang 102 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Cho hình chữ nhật MNPQ.
Đo độ dài các đoạn thẳng QP và MQ rồi vẽ lại các đoạn thẳng đó.
Trả lời:
Dùng thước thẳng có vạch chia xăng-ti-mét em đo được:
PQ = 6 cm; MQ = 4 cm
Em vẽ các đoạn thẳng với số đo như trên:

Bài 3 Trang 103 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Vẽ hình vuông tiếp theo vào vị trí (4) rồi viết tiếp số thích hợp vào chỗ chấm.
Hình vuông (4) có cạnh dài …… cm.
Trả lời:
Hình vuông (4) có cạnh dài 4 cm.

Bài 4 Trang 103 vở bài tập Toán lớp 2 tập 1

Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.
Con đường dài nhất đưa chú cún đến khúc xương là con đường nào?
Trả lời:
Em đếm số ô vuông để tính độ dài con đường của chú chó đi rồi so sánh.
+ Con đường A dài 6 ô
+ Con đường B dài 6 ô
+ Con đường C dài 6 ô
+ Con đường D dài 7 ô
Vậy con đường dài nhất là con đường D.

Tổng kết

Trong hành trình học tập, bài tập luôn là một phần quan trọng để kiểm tra và củng cố kiến thức cho các em. Với môn Toán 2, giải bài tập là một điều hết sức quan trọng đối với các em học sinh từ những dòng số, những câu hỏi đơn giản, giúp các em rèn luyện khả năng tính toán và sự phân tích. Bài tập Toán lớp 2 tập 1 bài 27: Thực hành gấp, cắt, ghép, xếp hình. Vẽ đoạn thẳng có đáp án được chia sẻ bởi sinhvienshare.com hi vọng các em học sinh sau khi theo dõi chủ đề giải toán lớp 2 này sẽ có kiến thức tốt và vận dụng hiệu quả hơn

Ghi chú:

Ngoài chủ đề về Toán lớp 2 tập 1 bài 27 mà sinhvienshare gửi đến mọi người ở bên trên thì đề thi toán lớp 2 cũng mang lại nhiều rất nhiều tác dụng quan trọng cho sự phát triển học tập và tư duy của các em học sinh. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham khảo qua các đề thi học kì 1 lớp 2 có đáp án hay chuyên mục đề thi học kì 2 lớp 2 tại đây (tùy thuộc vào thời điểm các bé đang theo chương trình dạy). Những tài liệu này được sinhvienshare.com tổng hợp mang lại 9 lợi ích bất ngờ. Cụ thể:

  1. Hiểu rõ kiến thức: Lời giải giúp các bé khi đang theo học lớp 2 hiểu rõ cách thực hiện các phép tính và khái niệm toán học. Điều này làm cho kiến thức trở nên rõ ràng và dễ tiếp thu hơn.
  2. Tự tin hơn: Khi xem lời giải, các bé thấy mình có khả năng giải quyết các bài toán, dẫn đến tăng cường sự tự tin trong việc học toán và tham gia vào các bài tập.
  3. Thực hành: Lời giải trong môn toán thường đi kèm với các bài tập ví dụ và bài tập thêm. Điều này giúp các em học sinh lớp 2 thực hành những kiến thức và kỹ năng toán học một cách có hướng dẫn.
  4. Rèn luyện tư duy logic: Đối với thời gian đầu đi học thì việc xem một bài toán được giải quyết logic và có cấu trúc giúp người xem phát triển tư duy logic và khả năng phân tích vấn đề.
  5. Tạo sự hứng thú: Lời giải có thể làm cho việc học toán trở nên thú vị hơn. Cách giải quyết tưởng chừng khó khăn có thể trở thành một trò chơi trí tuệ hấp dẫn. Đây có thể là nền tảng cần thiết cho các em kể cả trong việc học lẫn cuộc sống thường ngày
  6. Hỗ trợ tự học: Nếu các bậc phụ huynh thường hay bận với công việc của mình thì những bài toán 2 có lời giải có thể là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tiến bộ.
  7. Chuẩn bị cho kỳ thi: Trong thời gian đầu, các em khối 2 vẫn chưa tạo cho mình tâm lý cho các kỳ thi, việc xem lời giải là cách tốt để làm quen với loại câu hỏi và phong cách giải quyết trong đề thi. Tuy rằng, đối với các em lớp 2 có rất nhiều phụ huynh cho rằng là quá sớm nhưng có thể nói đây là thời kỳ non nớt cũng là lúc quan trọng nhất đề rèn dũa các em
  8. Học tập hệ thống: Lời giải thường có cấu trúc và sắp xếp theo thứ tự logic, giúp người xem học cách tổ chức suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách hệ thống.
  9. Tương tác và trao đổi kiến thức: Xem lời giải cùng với người khác có thể dẫn đến sự trao đổi kiến thức và thảo luận, giúp mọi người học hỏi từ nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.