Giải Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 Bài 46: Khối trụ, khối cầu

Trong bài viết này sinhvienshare.com trích trong vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 46: Khối trụ, khối cầu có đáp án chi tiết giúp các em học sinh lớp 2 đang ôn tập các dạng bài này có cái nhìn tổng quát hơn nhằm giúp học tốt môn toán lớp 2 hơn. Lưu ý, việc sử dụng post giải vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 46: Khối trụ, khối cầu không chỉ đơn thuần là việc tìm ra đáp án đúng, mà còn là quá trình tư duy, phân tích vấn đề và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Giới thiệu về vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 46 của sinhvienshare.com

Đây là một bài tập nằm trong vở bài tập (VBT) toán 2 tập 2 sách kết nối tri thức, bài 46: Khối trụ, khối cầu có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh lớp 2 dễ dàng làm bài tập và hiểu bài hơn. Bên dưới đây là phần nội dung sinhvienshare mang đến bao gồm phần câu hỏi và giải đáp bám sát vào nội dung sách vở của NXB giáo dục. Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ các biên tập viên của trang nhé!

Giải vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 46: Khối trụ, khối cầu

Bài 46 Tiết 1 trang 31 – 32 Tập 2

Bài 1 Trang 31 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Khoanh màu đỏ vào chữ đặt dưới khối trụ, màu xanh vào chữ đặt dưới khối cầu.
Trả lời:
Quan sát các hình vẽ em thấy, hình B là khối trụ nên em khoanh màu đỏ, hình C là khối cầu nên em khoanh màu xanh.

Bài 2 Trang 31 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Nối (theo mẫu).
Trả lời:
Quan sát hình vẽ, em thấy đèn lồng, lon nước và cục bin là khối trụ. Quả cam, quả bóng và địa cầu là khối cầu. Em nối như sau:

Bài 3 Trang 32 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Người ta làm những chú hề bằng gỗ, ở đó có những khối dạng khối cầu. Em hãy quan sát hình vẽ rồi viết số thích hợp vào ô trống.
Trả lời:
a) Quan sát chú hề và đếm:
Em thấy 1 chú hề như vậy có 7 khối gỗ dạng khối cầu.
b) Có 5 chú hề, mỗi chú hề có 7 khối gỗ dạng khối cầu, vậy để tính số khối gỗ dạng khối cầu của 5 chú hề, em thực hiện phép tính: 7 × 5 = 35.
Vậy 5 chú hề như vậy có 35 khối gỗ dạng khối cầu.

Bài 4 Trang 32 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2

Trong bức tranh, tất cả các rô-bốt đều có thân dạng khối cầu hoặc khối trụ. Em hãy tô màu xanh cho rô-bốt có thân dạng khối cầu và màu đỏ cho rô-bốt có thân dạng khối trụ.
Trả lời:
Quan sát bức tranh, em nhận dạng rô-bốt và tô màu thích hợp.

Bài 46 Tiết 2 trang 33 – 34 Tập 2

Bài 1 Trang 33 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Số?
Trong hình trên có:
a) Có …… vật dạng khối trụ.
b) Có …… vật dạng khối cầu.
Trả lời:
Quan sát bức tranh, em thấy:
Dạng khối trụ: giò lụa, lát giò lụa, cái thớt
Dạng khối cầu: 3 quả chanh
Trong hình trên có:
a) Có 3 vật dạng khối trụ.
b) Có 3 vật dạng khối cầu.

Bài 2 Trang 33 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.
Hình thích hợp đặt vào dấu “?” là:
Trả lời:
– Quan sát tranh ta thấy quy luật: hộp, trụ, cầu, hộp, trụ, cầu, hộp, trụ, … Vậy cứ sau khối trụ sẽ là một khối cầu. Em khoanh vào chữ cái C.

Bài 3 Trang 34 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Nối hai hình để ghép thành một khối cầu hoặc một khối trụ.
Trả lời:
Quan sát hình thứ nhất, là một khối trụ được cắt dọc một phần.
Hình thứ hai là một khối trụ được cắt lát ngang.
Hình thứ ba là một khối cầu được cắt dọc.
Nên em nối như sau:

Bài 4 Trang 34 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Số?
Xếp các hộp có dạng khối trụ thành các hình theo cách sau:
Tính từ trái sang phải:
a) – Hình thứ ba có …… khối trụ;
     – Hình thứ tư có …… khối trụ.
b) Để xếp được hình thứ năm theo cách trên thì cần …… hộp.
Trả lời:
a) Thực hiện đếm các khối trụ, em thấy theo thứ tự từ trái qua phải
– Hình thứ ba có 6 khối trụ;
– Hình thứ tư có 10 khối trụ.
b) Em thấy:
Hình 1: có 1 khối:
Hình 2: có 3 khối trụ: 3 = 1 + 2
Hình 3: có 6 khối trụ: 6 = 1 + 2 + 3
Hình 4: có 10 khối trụ: 10 = 1 + 2 + 3 + 4
Vậy hình thứ 5 sẽ có số khối trụ là: 1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15
Vậy để xếp được hình thứ năm theo cách trên thì cần 15 hộp.

Tổng kết

Trong hành trình học tập, bài tập luôn là một phần quan trọng để kiểm tra và củng cố kiến thức cho các em. Với môn Toán 2, giải bài tập là một điều hết sức quan trọng đối với các em học sinh từ những dòng số, những câu hỏi đơn giản, giúp các em rèn luyện khả năng tính toán và sự phân tích. Bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 46: Khối trụ, khối cầu có đáp án được chia sẻ bởi sinhvienshare.com hi vọng các em học sinh sau khi theo dõi chủ đề giải toán lớp 2 này sẽ có kiến thức tốt và vận dụng hiệu quả hơn

Ghi chú:

Ngoài chủ đề về Toán lớp 2 tập 2 bài 46 mà sinhvienshare gửi đến mọi người ở bên trên thì đề thi toán lớp 2 cũng mang lại nhiều rất nhiều tác dụng quan trọng cho sự phát triển học tập và tư duy của các em học sinh. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham khảo qua các đề thi học kì 1 lớp 2 có đáp án hay chuyên mục đề thi học kì 2 lớp 2 tại đây (tùy thuộc vào thời điểm các bé đang theo chương trình dạy). Những tài liệu này được sinhvienshare.com tổng hợp mang lại 9 lợi ích bất ngờ. Cụ thể:

  1. Hiểu rõ kiến thức: Lời giải giúp các bé khi đang theo học lớp 2 hiểu rõ cách thực hiện các phép tính và khái niệm toán học. Điều này làm cho kiến thức trở nên rõ ràng và dễ tiếp thu hơn.
  2. Tự tin hơn: Khi xem lời giải, các bé thấy mình có khả năng giải quyết các bài toán, dẫn đến tăng cường sự tự tin trong việc học toán và tham gia vào các bài tập.
  3. Thực hành: Lời giải trong môn toán thường đi kèm với các bài tập ví dụ và bài tập thêm. Điều này giúp các em học sinh lớp 2 thực hành những kiến thức và kỹ năng toán học một cách có hướng dẫn.
  4. Rèn luyện tư duy logic: Đối với thời gian đầu đi học thì việc xem một bài toán được giải quyết logic và có cấu trúc giúp người xem phát triển tư duy logic và khả năng phân tích vấn đề.
  5. Tạo sự hứng thú: Lời giải có thể làm cho việc học toán trở nên thú vị hơn. Cách giải quyết tưởng chừng khó khăn có thể trở thành một trò chơi trí tuệ hấp dẫn. Đây có thể là nền tảng cần thiết cho các em kể cả trong việc học lẫn cuộc sống thường ngày
  6. Hỗ trợ tự học: Nếu các bậc phụ huynh thường hay bận với công việc của mình thì những bài toán 2 có lời giải có thể là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tiến bộ.
  7. Chuẩn bị cho kỳ thi: Trong thời gian đầu, các em khối 2 vẫn chưa tạo cho mình tâm lý cho các kỳ thi, việc xem lời giải là cách tốt để làm quen với loại câu hỏi và phong cách giải quyết trong đề thi. Tuy rằng, đối với các em lớp 2 có rất nhiều phụ huynh cho rằng là quá sớm nhưng có thể nói đây là thời kỳ non nớt cũng là lúc quan trọng nhất đề rèn dũa các em
  8. Học tập hệ thống: Lời giải thường có cấu trúc và sắp xếp theo thứ tự logic, giúp người xem học cách tổ chức suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách hệ thống.
  9. Tương tác và trao đổi kiến thức: Xem lời giải cùng với người khác có thể dẫn đến sự trao đổi kiến thức và thảo luận, giúp mọi người học hỏi từ nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.