Giải Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 Bài 74: Ôn tập kiểm đếm số liệu và lựa chọn khả năng

Trong bài viết này sinhvienshare.com trích trong vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 74: Ôn tập kiểm đếm số liệu và lựa chọn khả năng có đáp án chi tiết giúp các em học sinh lớp 2 đang ôn tập các dạng bài này có cái nhìn tổng quát hơn nhằm giúp học tốt môn toán lớp 2 hơn. Lưu ý, việc sử dụng post giải vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 74: Ôn tập kiểm đếm số liệu và lựa chọn khả năng không chỉ đơn thuần là việc tìm ra đáp án đúng, mà còn là quá trình tư duy, phân tích vấn đề và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Giới thiệu về vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 74 của sinhvienshare.com

Đây là một bài tập nằm trong vở bài tập (VBT) toán 2 tập 2 sách kết nối tri thức, bài 74: Ôn tập kiểm đếm số liệu và lựa chọn khả năng có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh lớp 2 dễ dàng làm bài tập và hiểu bài hơn. Bên dưới đây là phần nội dung sinhvienshare mang đến bao gồm phần câu hỏi và giải đáp bám sát vào nội dung sách vở của NXB giáo dục. Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ các biên tập viên của trang nhé!

Giải vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 74: Ôn tập kiểm đếm số liệu và lựa chọn khả năng

Bài 74 Tiết 1 trang 123 Tập 2

Bài 1 Trang 123 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2 

Dưới dây là các hình vuông, hình tròn, hình tam giác mà bạn Nam cắt được:
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang
a) Số?
Em ước lượng xem cả ba loại (hình tròn, hình vuông, hình tam giác), bạn Nam cắt tất cả được khoảng mấy chục hình rồi đếm lại.
Em ước lượng có tất cả khoảng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 1 chục hình.
Em đến được có tất cả giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 2  hình.
b) Số?

Hình

Hình vuông Hình tròn Hình tam giác
Số hình
 c) Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.
Hình nào có nhiều nhất?
A. Hình vuông B. Hình tròn C. Hình tam giác
Trả lời:
a) Số hình được xếp thành 3 nhóm.
Mỗi nhóm có khoảng 10 hình.
Đếm số quả bóng theo nhóm (1 chục, 2 chục, 3 chục)
Ước lượng: Có khoảng 30 hình
Đếm: Có 28 hình.
Vậy em điền vào chỗ chấm như sau:
Em ước lượng có tất cả khoảng 3 chục hình.
Em đến được có tất cả 28 hình.
b) Số?
Em đếm số lượng từng hình được kết quả như sau: hình vuông có 10 hình, hình tròn có 11 hình, hình tam giác có 7 hình.
Vậy em điền kết quả vào bảng như sau:

Hình

Hình vuông Hình tròn Hình tam giác
Số hình 10 11

7

c) Em thấy: 7 < 10 < 11 nên số hình tròn nhiều nhất.
Em khoanh vào B
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 3

Bài 2 Trang 124 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2

Mai đã vẽ được 10 hình tròn, 9 hình vuông và 10 hình tam giác. Em hãy vẽ thêm các hình tròn, hình vuông, hình tam giác vào biểu đồ tranh sau cho thích hợp:
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 4
Trả lời:
Quan sát hình em thấy, hình tròn có 9 hình và Mai đã vẽ thêm 1 hình tròn để được 10 hình tròn (vì 9 + 1 = 10); hình vuông có 7 hình và Mai đã vẽ thêm 2 hình vuông để được 9 hình vuông (vì 7 + 2 = 9); hình tam giác có 8 hình và Mai đã vẽ thêm 2 hình tam giác để được 10 hình tam giác (vì 8 + 2 = 10)
Ta được hình vẽ như sau:
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 5

Bài 3 Trang 124 Vở bài tập Toán lớp 2 Tập 2

 Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.
Có 3 con thỏ chạy vào cả hai chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 6giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 7 , chuồng nào cũng có thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 8
 Khả năng nào xảy ra trong mỗi trường hợp sau:
a) Chuồng  giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 9 có 2 con thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 10
 b) Chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 11  có 3 con thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 12
 c) Chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 13  có ít nhất 1 con thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 14
 Trả lời: 
Có 3 con thỏ chạy vào cả hai chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 15giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 16 , chuồng nào cũng có thỏ, nên chắc chắn một chuồng sẽ có 2 con và 1 chuồng có 1 con.
 Vậy em chọn đáp án như sau:
a) Chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 17  có 2 cái thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 18
 b) Chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 19   có 3 con thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 20
 c) Chuồng giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 21 có ít nhất 1 con thỏ.
giai vo bai tap toan lop 2 tap 2 bai 74 on tap kiem dem so lieu va lua chon kha nang 22

Tổng kết

Trong hành trình học tập, bài tập luôn là một phần quan trọng để kiểm tra và củng cố kiến thức cho các em. Với môn Toán 2, giải bài tập là một điều hết sức quan trọng đối với các em học sinh từ những dòng số, những câu hỏi đơn giản, giúp các em rèn luyện khả năng tính toán và sự phân tích. Bài tập Toán lớp 2 tập 2 bài 74: Ôn tập kiểm đếm số liệu và lựa chọn khả năng có đáp án được chia sẻ bởi sinhvienshare.com hi vọng các em học sinh sau khi theo dõi chủ đề giải toán lớp 2 này sẽ có kiến thức tốt và vận dụng hiệu quả hơn

Ghi chú:

Ngoài chủ đề về Toán lớp 2 tập 2 bài 74 mà sinhvienshare gửi đến mọi người ở bên trên thì đề thi toán lớp 2 cũng mang lại nhiều rất nhiều tác dụng quan trọng cho sự phát triển học tập và tư duy của các em học sinh. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham khảo qua các đề thi học kì 1 lớp 2 có đáp án hay chuyên mục đề thi học kì 2 lớp 2 tại đây (tùy thuộc vào thời điểm các bé đang theo chương trình dạy). Những tài liệu này được sinhvienshare.com tổng hợp mang lại 9 lợi ích bất ngờ. Cụ thể:

  1. Hiểu rõ kiến thức: Lời giải giúp các bé khi đang theo học lớp 2 hiểu rõ cách thực hiện các phép tính và khái niệm toán học. Điều này làm cho kiến thức trở nên rõ ràng và dễ tiếp thu hơn.
  2. Tự tin hơn: Khi xem lời giải, các bé thấy mình có khả năng giải quyết các bài toán, dẫn đến tăng cường sự tự tin trong việc học toán và tham gia vào các bài tập.
  3. Thực hành: Lời giải trong môn toán thường đi kèm với các bài tập ví dụ và bài tập thêm. Điều này giúp các em học sinh lớp 2 thực hành những kiến thức và kỹ năng toán học một cách có hướng dẫn.
  4. Rèn luyện tư duy logic: Đối với thời gian đầu đi học thì việc xem một bài toán được giải quyết logic và có cấu trúc giúp người xem phát triển tư duy logic và khả năng phân tích vấn đề.
  5. Tạo sự hứng thú: Lời giải có thể làm cho việc học toán trở nên thú vị hơn. Cách giải quyết tưởng chừng khó khăn có thể trở thành một trò chơi trí tuệ hấp dẫn. Đây có thể là nền tảng cần thiết cho các em kể cả trong việc học lẫn cuộc sống thường ngày
  6. Hỗ trợ tự học: Nếu các bậc phụ huynh thường hay bận với công việc của mình thì những bài toán 2 có lời giải có thể là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tiến bộ.
  7. Chuẩn bị cho kỳ thi: Trong thời gian đầu, các em khối 2 vẫn chưa tạo cho mình tâm lý cho các kỳ thi, việc xem lời giải là cách tốt để làm quen với loại câu hỏi và phong cách giải quyết trong đề thi. Tuy rằng, đối với các em lớp 2 có rất nhiều phụ huynh cho rằng là quá sớm nhưng có thể nói đây là thời kỳ non nớt cũng là lúc quan trọng nhất đề rèn dũa các em
  8. Học tập hệ thống: Lời giải thường có cấu trúc và sắp xếp theo thứ tự logic, giúp người xem học cách tổ chức suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách hệ thống.
  9. Tương tác và trao đổi kiến thức: Xem lời giải cùng với người khác có thể dẫn đến sự trao đổi kiến thức và thảo luận, giúp mọi người học hỏi từ nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.