Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 3 Tập 1 Bài 34: Thực hành và trải nghiệm với các đơn vị mi-li-mét, gam, mi-li-lít, độ C (trang 82, 83, 84)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một bài tập toán lớp 3 tập 1 bài 34: Thực hành và trải nghiệm với các đơn vị mi-li-mét, gam, mi-li-lít, độ C. Chúng tôi đã chuẩn bị lời giải chi tiết để giúp các em học sinh lớp 3 hiểu rõ hơn về loạt bài tập này và củng cố kiến thức toán học của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng lời giải không chỉ đơn giản là để tìm ra đáp án chính xác mà còn để khuyến khích quá trình tư duy logic, khả năng phân tích vấn đề và áp dụng kiến thức vào thực tế. Sinhvienshare.com xin chia sẻ chi tiết nhất về vở bài tập toán lớp 3 tập 1 bài 34: Thực hành và trải nghiệm với các đơn vị mi-li-mét, gam, mi-li-lít, độ C hy vọng nó sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về cách tiếp cận và giải quyết các bài toán toán học, từ đó nâng cao hiệu suất học tập trong môn toán lớp 3.

Giới thiệu vở bài tập Toán lớp 3 tập 1 bài 34 có lời giải

Đây là một bài tập nằm trong vở bài tập (VBT) toán 3 tập 1 sách kết nối tri thức, bài 34: Thực hành và trải nghiệm với các đơn vị mi-li-mét, gam, mi-li-lít, độ C có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh lớp 3 dễ dàng làm bài tập và hiểu bài hơn. Bên dưới đây là phần nội dung sinhvienshare mang đến bao gồm phần câu hỏi và giải đáp bám sát vào nội dung sách vở của NXB giáo dục. Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ các biên tập viên của trang nhé!

Giải vở bài tập Toán lớp 3 tập 1 bài 34: Thực hành và trải nghiệm với các đơn vị mi-li-mét, gam, mi-li-lít, độ C

Vở bài tập Toán lớp 3 Tập 1 Bài 34 Tiết 1 trang 82, 83

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 82 Bài 1: Đo chiều cao các quân cờ rồi điền số thích hợp vào chỗ chấm.

Lời giải:

Dùng thước thẳng đo, ta điền được như sau:

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 82 Bài 2: Khoanh vào chữ đặt trước kết quả thích hợp.

 1. a) Quân xe trong bộ cờ vua cân nặng khoảng: A. 10 g   B. 1 kg
 2. b) Gói đường cân nặng khoảng:       A. 10 g    B. 1 kg
 3. c) Quả tạ tay cân nặng khoảng:       A. 500 g    B. 5 kg

Lời giải:

 1. a) Quân xe trong bộ cờ vua cân nặng khoảng: 10 g.

Đáp án đúng là: A

 1. b) Gói đường cân nặng khoảng: 1 kg.

Đáp án đúng là: B

 1. c) Quả tạ tay cân nặng khoảng: 500 g.

Đáp án đúng là: A

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 82 Bài 3: Sử dụng nhiệt kế, em hãy đo nhiệt độ không khí vào một ngày trong tuần rồi điền vào bảng sau.

Ngày Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ nhật
Nhiệt độ

Lời giải:

Tùy theo mỗi địa điểm sẽ đo được các nhiệt độ khác nhau.

Chẳng hạn nhiệt độ không khí trong tuần em đo được và điền vào bảng như sau:

Ngày Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ nhật
Nhiệt độ 35oC 34,5oC 36oC 37oC

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 83 Bài 4: Mai có quả cân 100 g và quả quân 200 g, cùng một chiếc cân thăng bằng. Bạn ấy có một túi gạo 1 kg. Với một lần cân, em hãy chỉ cách giúp Mai lấy ra:

 1. a) 300 g gạo.
 2. b) 700 g gạo.

Lời giải:

Đổi: 1 kg = 1000 g

 1. a) Mai để một quả cân 100 g, một quả cân 200 g lên một bên đĩa cân.

Mai để từ từ gạo lên đĩa cân còn lại cho đến khi cân ở trạng thái cân bằng.

Số gạo trong đĩa cân chính là 300g gạo cần lấy.

 1. b) Mai để một quả cân 100 g, một quả cân 200 g lên một bên đĩa cân.

Mai để từ từ gạo lên đĩa cân còn lại cho đến khi cân ở trạng thái cân bằng.

Số gạo còn lại trong bao chính là 700 g gạo Mai cần lấy.

Vở bài tập Toán lớp 3 Tập 1 Bài 34 Tiết 2 trang 83, 84

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 83 Bài 1: Đọc số đo nhiệt độ ở mỗi nhiệt kế sau rồi viết kết quả vào chỗ chấm.

Lời giải:

Ta điền được như sau:

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 84 Bài 2: Nối mỗi vật với cân nặng thích hợp trong thực tế.

Lời giải:

Xe đạp trẻ em nặng 20 kg.

Bút máy nặng 20g.

Máy tính xách tay nặng 2 kg.

Ta nối được như sau:

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 84 Bài 3: Viết tiếp vào chỗ chấm cho thích hợp.

 1. a) Ca …… đựng nhiều nước nhất.
 2. b) Hai ca ….. và ….đựng tất cả 500 ml nước.
 3. c) Ca A đựng nhiều hơn ca D ……ml nước.

Lời giải:

 1. a) CaAđựng nhiều nước nhất
 2. b) Hai caBvà đựng tất cả 500 ml nước.
 3. c) Ca A đựng nhiều hơn ca D số ml nước là:

500 – 150 = 350 (ml).

Kết luận: Ca A đựng nhiều hơn ca D 350ml nước.

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 84 Bài 4: Dùng hai cái ca loại 250 ml và 100 ml, hãy tìm cách lấy ra được đúng 50 ml nước từ chậu nước.

Lời giải:

Ta dùng ca 250 ml để đựng nước.

Ta dùng ca 100 ml múc lần thứ nhất thì trong ca 250 ml còn lại 250 ml – 100 ml = 150 ml.

Ta dùng ca 100 ml múc lần thứ 2 thì trong ca 250 ml còn lại 150 ml – 100 ml = 50 ml.

Ta lấy được 50 ml cần.

Tổng kết

Trong hành trình học tập, bài tập luôn là một phần quan trọng để kiểm tra và củng cố kiến thức cho các em. Với môn Toán 3, giải bài tập là một điều hết sức quan trọng đối với các em học sinh từ những dòng số, những câu hỏi đơn giản, giúp các em rèn luyện khả năng tính toán và sự phân tích. Bài tập Toán lớp 3 tập 1 bài 34: Thực hành và trải nghiệm với các đơn vị mi-li-mét, gam, mi-li-lít, độ C có đáp án được chia sẻ bởi sinhvienshare.com hi vọng các em học sinh sau khi theo dõi chủ đề giải toán lớp 3 này sẽ có kiến thức tốt và vận dụng hiệu quả hơn

Ghi chú:

Ngoài chủ đề về Toán lớp 3 tập 1 bài 34 mà sinhvienshare gửi đến mọi người ở bên trên thì đề thi toán lớp 3 cũng mang lại nhiều rất nhiều tác dụng quan trọng cho sự phát triển học tập và tư duy của các em học sinh. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham khảo qua các đề thi học kì 1 lớp 3 hay chuyên mục đề thi học kì 2 lớp 3 tại đây (tùy thuộc vào thời điểm các bé đang theo chương trình dạy). Những tài liệu này được sinhvienshare.com tổng hợp mang lại 10 lợi ích bất ngờ. Bao gồm:

 1. Củng cố kiến thức: Làm bài tập giúp các em học sinh lớp 3 củng cố và lập lại kiến thức đã học trong lớp, giúp chắc chắn rằng các bé có thể hiểu rõ và nhớ lâu kiến thức này.
 2. Phát triển kỹ năng toán học: Các bài tập toán luôn yêu cầu tư duy logic, tính toán và khả năng giải quyết vấn đề. VBT Toán lớp 3 tập 1 được bộ giáo dục sử dụng giúp phát triển kỹ năng toán học cho các bé trong giai đoạn này
 3. Xây dựng sự tự tin: Thành công trong việc giải vở bài tập toán lớp 3 tập 1 giúp các bé có thể xây dựng cho mình sự tự tin trong khả năng, điều này không chỉ trong bộ môn toán mà còn trong nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.
 4. Tạo thói quen học tập: Việc vở bài tập toán 3 tập 1 thường được các giáo viên bộ môn lên lịch đều đặn, điều này sẽ giúp học sinh xây dựng thói quen học tập và tự quản lý thời gian. Điều này khiến cho các bé có thể hình thành thói quen cho mình cả trong việc học lẫn cuộc sống hàng ngày
 5. Giúp chuẩn bị cho kỳ thi và bài kiểm tra: Làm bài tập toán là cách tốt để chuẩn bị cho các kỳ thi và bài kiểm tra trong môn toán, giúp học sinh tự tin và thành công trong các bài kiểm tra.
 6. Tạo cơ hội học hỏi thêm: Khi học sinh gặp khó khăn trong việc giải một bài tập toán, các bé có cơ hội học hỏi thêm hỏi thầy cô hoặc bạn bè hay theo dõi sinhvienshare.com để tìm hiểu về cách giải quyết vấn đề. Điều này gợi lên sự tò mò cũng như cố gắng học hỏi và giải đáp cho bé
 7. Tăng cường tư duy logic: Làm bài tập toán đòi hỏi tư duy logic, sự quan sát và sáng tạo trong việc tìm ra các phương pháp giải quyết vấn đề.
 8. Tiếp cận kiến thức mới: Vở bài tập toán lớp 3 thường giới thiệu kiến thức mới, giúp học sinh mở rộng hiểu biết và sẵn sàng cho những khái niệm phức tạp hơn ở cấp bậc cao hơn.
 9. Kỹ năng thực hành: Làm bài tập toán 3 giúp học sinh thực hành kiến thức, giúp kiến thức trở nên thực tế và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 10. Hỗ trợ sự phát triển toàn diện: Việc thực hiện theo dõi vở bài tập toán lớp 3 tập 1 có lời giải không chỉ là việc làm về bộ môn toán học mà còn giúp phát triển kỹ năng quan trọng như sự kiên nhẫn, sự kiên trì và khả năng làm việc độc lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.