Hacker đã nhân bao nhiêu tiền chuộc từ virus Wanna Cry ??

0
380

Bạn có tò mò muốn biết hacker phát tán virus WannaCry đã nhận được bao nhiêu tiền chuộc tự những nạn nhân mà nó gây ra không. Trước khi tìm hiểu bạn hãy đọc bài viết phòng tránh virus tống tiền này ở bài viết sau nhé :

Bất chấp việc các cơ quan chính phủ hay các tổ chức và các chuyên gia về an ninh mạng trên thế giới có điên đầu đầu như thế nào để vô hiệu hóa loại virus này thì mã độc đòi tiền chuộc (ransomware) WannaCry vẫn lộng hành ở 150 quốc gia trên thế giới. Theo thống cơ sơ bộ thì có hơn 200.000 hệ thống trong đó có cả chính phủ và các cơ quan lớn đã trở thành nạn nhân của loại virus tống tiền này

phong tranh virus Wanna Cry nhu the nao

Ransomware Wanna Crypt (Wanna Cry) khai thác lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành windows ( chính xác là ở phần mềm Microsoft Windows).Nếu bạn muốn hoàn toàn bình an vô sự đối với những dữ liệu trong máy tính, bắt buộc bạn phải trả cho hacker khoảng 300 USD thông qua bitcoin ( tiền ảo ) và số tiền này sẽ được nhân lên trong 3 ngày khi nhận được thông báo và theo thống kê sơ bộ đến thời điểm hiện tại các nạn nhân đã phải trả cho hacker số tiền chuộc ít nhất ở thời điểm hiện tại là 29.000 USD

Lời khuyên

Theo các chuyên gia an ninh mạng, khi các bạn bị nhiệm virus tống tiền Wanna Cry bạn không nên trả tiền chuộc với bất cứ một hình thức nào mà họ yêu cầu. Bởi khi trả tiền thì chưa chắc rằng virus này sẽ trả lại dữ liệu trong máy tính mà có thể hacker sẽ dùng ransomware tiếp tục mã hóa dữ liệu để đòi thêm tiền.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.