Hacker giải mã Wanna Cry miễn phí cho một nạn nhân vì quá nghèo

0
494

Bởi vì lý do thu nhập quá thấp nên không thể có khả năng trả tiền chuộc một nạn nhân dính virus Wanna Cry đã gửi Email cho hacker và nhận được một kết quả bất ngờ.

Bài viết liên quan :

hacker Wanna Cry giai ma mien phi cho nan nhan

Trong những ngày 04/05/2017 vừa qua mã độc ThunderCrypt đã tấn công vào các máy tính ở Đài Loan và yêu cầu số tiền chuộc tương ứng là 600 USD (  0,345 Bitcoin ). Thế nhưng, lại có một nạn nhân của Wanna Cry không thể có khả năng chi trả số tiền này.

Chính vì thế, anh chàng này đã gửi gmail đến địa chỉ được để lại trên thông báo của con virus và nói rằng mỗi tháng anh ta chỉ kiểm được mức thu nhập là 400 USD và chưa tính những chi phí sinh hoạt 0,345 Bitcoin trên.

Một hành động tưởng chừng như vô vọng lại đạt được kết quả khá bất ngờ khi mà ThunderCrypt tự động giải mã hóa trên máy tính của anh này mà anh ta lại không mất một đồng xu nào. Cùng với đó mà email phản hồi của nhóm hacker này

hacker Wanna Cry phan hoi lai

Theo đó, Email của chàng trai ở Đài Loan này có tựa đền như sau :

Thu nhập của tôi chỉ kiếm được 400 USD / tháng, các anh thực sự muốn làm việc này đối với tôi hay sao ? 🙁

ThunderCrypt đã gửi thư trả lời lại anh chàng Đài loan này :

email phan hoi cua wanna cry

Vừa qua một biến thể mới của ThunderCrypt nguy hiểm hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó mang tên WannaCry đã lây lan và đe dọa an ninh thế giới. Thế nhưng, vẫn chưa có trường hợp nào xảy ra giống như ở ThunderCrypt và người nhóm hacker tạo ra WannaCry cũng rất biết cảm thông

nguồn: sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.