Hàm chia lấy phần nguyên trong excel

0
399

Làm việc với Excel tức là bạn đang xử lí các dữ liệu đã cho, và trong quá trình tính toán bạn sẽ gặp phải phép toán chia yêu cầu chỉ lấy phần nguyên. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách dùng hàm để lấy phần nguyên của phép chia. Trong bài viết dưới đây Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hàm chia lấy phần nguyên trong Excel.

Bài viết liên quan:

Hàm Chia Lấy Phần Nguyên Trong Excel

Hàm INT là hàm xử lí kết quả của phép chia và trả về kết quả là phần nguyên của một giá trị thập phân dương hoặc làm tròn đến số nguyên gần nhất trước dấu thập phân nếu là số thập phân âm.

Dạng hàm của hàm INT là: =INT(Number). Trong đó Number là một số thực hoặc là một phép chia có số dư.

Và trong mỗi trường hợp số thực hay phép chia có số dư thì ta sẽ có công thức hơi khác nhau.

1.Khi Number là một số thực

Hãy nhập công thức vào ô C2: =INT(B2) rồi Enter để nhận được kết quả như hình minh họa dưới đây:

2.Khi Number là phép chia có số dư

Rất đơn giản để thực hiện hàm này, thao tác cú pháp: =INT(B3/C3) rồi Enter là ra được kết quả như hình minh họa bên dưới nhé:

Vậy là cách dùng hàm chia lấy phần nguyên trong Excel đã được Thu Hiền chia sẻ chi tiết ở phía trên. Tuy là một hàm đơn giản và ngắn gọn nhưng INT cũng là một hàm quan trọng và cần thiết trong quá trình tính toán ở Excel. Hãy bổ sung hàm INt này vào chuỗi các hàm cần biết khi học Excel nhé. Chúc các bạn của Sinhvienshare.com thực hiện thành công !

Học Excel

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.