Hàm Concatenate – nối chuỗi có dấu nháy đôi trong Excel

0
356

Như các bạn đã biết, làm việc với Excel là phải biết sử dụng các hàm để tính toán cũng như đưa ra các kết quả theo yêu cầu của đề bài – đối với học sinh hay công việc – đối với những nhân viên văn phòng hoặc đối với những người làm công việc cần có bảng thống kê. Và một trong những hàm khá thường xuyên được sử dụng là hàm Concatenate – là hàm dùng để nối chuỗi các kí tự với nhau. Ngay sau đây, Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng hàm này.

Bài viết liên quan:

Việc sử dụng Hàm Concatenate trong Excel sẽ giúp các bạn dễ dàng nối chuỗi các kí tự với nhau bao gồm số, chữ và ô tham chiếu.


Hướng Dẫn Dùng Hàm Concatenate

Như đã nói ở trên hàm Concatenate dùng để nối chuỗi các kí tự với nhau và hàm có cấu trúc dạng: Concatenate( text1,text2,…). Hàm có thể nối tối đa 255 chuỗi kí tự. Hãy cùng Sinhvienshare.com xét ví dụ dưới đây để hiểu rõ cách dùng của hàm Concatenate nhé.

Ví dụ: Có bảng dữ liệu như hình dưới đây, hãy dùng hàm Concatenate để nối họ và tên

Bước 1: Xác định các chuỗi cần nối.

  • Text 1: là Họ
  • Text 2: là Tên

Sau khi đã xác định được Text 1 và Text 2 thì giờ ta sẽ nối chúng lại với nhau.

Bước 2: Nhập vào cột Họ và tên theo hàm: = Concatenate(<Họ>,” “,<Tên>). Ví dụ: =Concatenate(<kick chuột vào Phạm>,<” dấu cách”>,<kick chuột vào Hà Anh>). Dấu cách giúp các chữ giữa họ và tên không bị dính liền vào nhau. Hãy xem hình dưới đây để thấy kết quả sau khi sử dụng hàm Concatenate cho ra họ và tên theo yêu cầu.

Khi bạn muốn dấu nháy đôi xuất hiện thì sẽ phải thêm Char(34) trước và sau chuỗi bạn muốn có dấu nháy đôi. Vẫn lấy ví dụ bên trên để thực hiện thao tác làm xuất hiện dấu nháy đôi. Hãy xem hình phía bên dưới

Hơn nữa ta còn có thể thêm từ giữa các Text với nhau. Dưới đây là hình ảnh ví dụ về điều đó

Qua ví dụ trên chắc chắn các bạn đã biết cách sử dụng hàm Concatenate một cách thành thạo rồi phải không. Sinhvienshare.com hứa hẹn sẽ còn chia sẻ nhiều bài viết về cách dùng các hàm trong Excel hơn nữa để giúp các bạn học và làm việc với Excel có thêm nhiều kĩ năng hơn trong thao tác xử lí dữ liệu trong Excel.

Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.